Tập 2 Cơ hội cho ai: "Sếp" Lưu Nga bất ngờ chê ứng viên 'thiếu tinh tế' trên sóng truyền hình

13:56, 23/09/2019
|

 - Sau câu chuyện thú vị của Phạm Tiến Quyết trong tập 1 "Cơ hội cho ai - Whose Chance" khi từ bỏ mức lương 25 triệu để “đầu quân" về cho Tiki, tập 2 của chương trình lên sóng hé lộ nhiều tình huống bất ngờ xoay quanh cuộc chiến “cân tài cân sức" giữa các ứng viên.

Trong tập thi này, cuộc tranh tài của Trần Thị Thanh Hà và Nguyễn Thị Thu Hiền đã mang đến cho khán giả nhiều phen ngạc nhiên trước sự chững chạc của hai cô gái trẻ. Nếu như Thanh Hà mong muốn được học hỏi, trau dồi kinh nghiệm từ một người sếp tài giỏi khi tham gia chương trình thì Thu Hiền cho biết cô luôn đặt hết tâm huyết vào công việc và dùng sự chân thành để đối xử với mọi người. Kết quả ở phần thi đầu tiên, Thanh Hà xuất sắc vượt qua ứng viên cùng tuổi, tiếp tục hành trình chinh phục các sếp.

Vào vòng hai, Thanh Hà bị thử thách bởi tình huống khó với diễn viên Hồng Trang khi bị gia đình kêu về lấy chồng. Bằng cách xử lý khéo léo, nữ ứng viên đưa ra những lý luận để thuyết phục gia đình kèm theo việc lồng ghép những kinh nghiệm có được của bản thân. Nhận xét về phần thể hiện của nữ thí sinh, 'Sếp' Nam Tiến hào hứng: “Có một tiêu đề phim rất hay là 'Về nhà đi con'. Nhưng tôi nghĩ tôi sẽ gửi đến bạn bài hát 'Hãy trao cho anh'". Chia sẻ này khiến các khán giả trường quay trầm trồ, thích thú.

Trong khi đó, "Sếp" Hưng đưa ra tình huống: “Nếu bây giờ có 100 triệu bạn sẽ làm gì?". Nữ ứng viên cho biết cô sẽ góp vốn đầu tư với anh trai về kinh doanh. Trước chia sẻ này, "Sếp" Nam Tiến quyết định chuyển từ đèn xanh (an toàn) sang đèn vàng vì không hài lòng với quan điểm của ứng viên. Ông nói: “Thường thì ra đám đông cũng không nên thật thà quá. Em có 100 triệu, em sẽ học thêm nhiều kiến thức mới, câu này hơi giả dối nhưng sẽ ăn khách".

Trong khi đó, sếp Hưng khác lên tiếng: “Nếu nói như kiểu "Sếp" Tiến mong muốn thì không phải ở tuổi này. Tôi nghĩ các bạn còn trẻ, các bạn cần nhiều trải nghiệm". "Sếp" Lưu Nga chia sẻ: “Chị nhìn thấy hình ảnh của chị trong em. Nếu em tìm được người sếp thật sự, điều đầu tiên là sự trung thành trong công việc. Không có công việc nào đi đến thành công một cách dễ dàng cả". Kết thúc vòng hai, Thanh Hà nhận được 5 lựa chọn đi tiếp từ phía các sếp.

Ứng viên Thanh Hà - MC Lại Văn Sâm - Thu Hiền
Ứng viên Thanh Hà - MC Lại Văn Sâm - Thu Hiền

 

Ứng Viên Trần Quốc Tuấn
Ứng Viên Trần Quốc Tuấn

 

Ứng viên Thanh Huyền
Ứng viên Thanh Huyền

 

Sếp Lưu Nga - Ứng viên Thanh Hà
Sếp Lưu Nga - Ứng viên Thanh Hà

 

 

 

 

Bước sang vòng ba, các sếp bắt đầu đưa ra những lý lẽ thuyết phục ứng viên về đầu quân công ty của mình. Đáng chú ý là "Sếp" Nam Tiến khi ông đưa ra cơ hội sang Mỹ làm việc với mức lương thậm chí lên đến 5.000 USD cho cô. Trong khi đó, "Sếp" Khánh thẳng thắn: “Tôi sẽ mang những chuyên gia giỏi nhất ở Mỹ về làm chung với bạn". Khi các sếp chốt mức lương cuối cùng, "Sếp" Mạnh Hùng, "Sếp" Gia Khánh, "Sếp" Phùng Tuấn Hà và "Sếp" Nam Tiến đồng loạt chốt 12 triệu cho nữ ứng viên.

Trong khi đó, "Sếp" Lưu Nga vì muốn có được Thanh Hà đã đưa ra mức lương 15 triệu đồng. Về phía ứng viên, vì đưa ra mức lương kỳ vọng là 11 triệu nên cô có cơ hội lựa chọn công ty mình muốn đầu quân. Với sự thuyết phục của "Sếp" Lưu Nga, Hà quyết định chọn công ty của nữ doanh nhân để làm việc.

Bên cạnh đó, tập 2 còn chứng kiến màn đọ tài giữa Nguyễn Thị Thanh Huyền và Trần Quốc Tuấn. Nếu như nữ ứng viên nhận mình là người lạc quan tích cực với kinh nghiệm làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau thì Quốc Tuấn cho thấy sự điềm tĩnh đưa ra những quan điểm về người làm kinh doanh. Với 57/101 phiếu bình chọn, Quốc Tuấn là ứng viên tiếp theo bước tiếp vào vòng hai để bước vào vòng chinh phục.

Trong vòng 2, nam ứng viên đưa ra những tư vấn cho một chủ doanh nghiệp về việc làm tăng doanh thu cho cửa hàng. Việc chia sẻ những kinh nghiệm một cách thiết thực đã giúp Quốc Tuấn được đánh giá cao. Trong phần trao đổi với các sếp, anh cho biết mình sở hữu kinh nghiệm giao tiếp, phân loại khách hàng… nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Sau đó, "Sếp" Lưu Nga khi thẳng thắn nhận xét: “Tôi để ý bạn đi giày đen và tất trắng, chưa có sự tinh tế" khiến nhiều người hoang mang về độ khó tính của nữ doanh nhân. Đồng thời, với kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thời trang, cô cũng cho biết bản thân chưa ấn tượng với phần thể hiện của nam ứng viên.

Trong khi đó, "Sếp" Khánh nói: “Chương trình có tên là 'Cơ hội cho ai', tôi muốn nói rằng cơ hội cho tất cả mọi người, nhưng nó đến với ai sẵn sàng đón nhận. Nếu bạn chưa sẵn sàng đón nhận thì việc bạn đến đây là vô nghĩa. Tôi có thể chờ, nhưng thời gian đó với bạn là bao nhiêu”. Bên cạnh đó, MC Lại Văn Sâm cũng phát ngôn rằng: “Cái gì quá cũng không tốt".

Trước sức ép của dàn cố vấn, Quốc Tuấn thẳng thắn: “Hai tháng em sẽ thành công, nếu không thành công thì em xin nghỉ". Thậm chí, khi các sếp đưa ra tình huống để nam ứng viên quay lại công việc thủ kho, lương cao, anh cũng thẳng thắn từ chối. Tập 3 của chương trình sẽ phát sóng ngày 28/9/2019 trên VTV3.

Đình Cường

Ảnh: BTC