Tập 8 Người kể chuyện tình: Khánh Hoàng khiến danh ca Họa Mi bất ngờ vì giọng hát thay đổi sau 4 năm

14:42, 16/08/2019
|

 - Trong đêm nhạc Người kể chuyện tình tập 8, danh ca Họa Mi cho biết, chị từng nghe Khánh Hoàng hát từ 4 năm trước, giờ đây, nam ca sĩ ngày càng hát cảm xúc và tiến bộ hơn.

Tập 8 Người kể chuyện tình chủ đề nhạc sĩ Hoàng Trọng vừa lên sóng THVL1 ngày 15/8. Giám khảo khách mời tuần này là danh ca Họa Mi, bên cạnh đó, hai giám khảo cố định là danh ca Thái Châu và Phương Dung tiếp tục mang đến những câu chuyện thú vị về cuộc đời của người nhạc sĩ tài hoa. Đặc biệt, trong chương trình còn có sự tham gia của con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng là nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô.

Mở đầu chương trình, ca sĩ Khánh Hoàng đưa khán giả đến một không gian sang trọng trong một căn phòng ở nước ngoài qua ca khúcTrang nhật kí. Hóa thân thành nhạc sĩ Hoàng Trọng ở tuổi trung niên, Khánh Hoàng làm nổi bật những tâm sự da diết của người đàn ông khi ngồi nhìn lại những câu chuyện cuộc đời.

Danh ca Phương Dung cho biết, đây là bài hát được sáng tác vào cuối những năm 1960, là ca khúc mà nữ danh ca từng hát nên bà vẫn nhớ như in ca từ và giai điệu. Phương Dũng đánh giá Khánh Hoàng đã thể hiện tròn vành rõ chữ giúp khán giả cảm thụ được tinh thần bài hát. Bên cạnh đó, danh ca Thái Châu và Họa Mi đều dành cho Khánh Hoàng những lời khen về cách hát tiến bộ, thổi hồn vào bài hát. Đặc biệt, danh ca Họa Mi cho biết, chị từng nghe Khánh Hoàng hát từ 4 năm trước, giờ đây, nam ca sĩ ngày càng hát cảm xúc và tiến bộ hơn.

Tiếp đến, ca sĩ Trương Diễm khiến khán giả hòa mình vào không khí xuân ngập tràn qua ca khúc Gió mùa xuân tới. Giọng hát luyến láy, điệu đà của cô được danh ca Phương Dung hết lời khen ngợi. Bà khẳng định Trương Diễm ở ngoài sẽ khiến nhiều người bị quyến rũ bởi “nhõng nhẽo dễ sợ”. Đồng thời, nữ danh ca cũng đùa Thái Châu là: “Đừng yêu cô ấy nhé”. Ngay lập tức, danh ca Thái Châu lên tiếng: “Tại sao không cho tôi yêu, ai xinh đẹp hát hay là tôi yêu lắm luôn”.

Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

Các thí sinh
Các thí sinh

 

Duyên Quỳnh
Duyên Quỳnh

 

Khánh Hoàng
Khánh Hoàng

 

Trọng Khương
Trọng Khương

 

MC Hoàng Oanh
MC Hoàng Oanh

 

Trương Diễm
Trương Diễm

 

 

Con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng cho biết, cuộc sống của cha có nhiều nỗi buồn, sự cô đơn, tuy nhiên, ông luôn lạc quan nên tinh thần các bài hát đều tươi vui. Là con trai trưởng, nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô thường đi theo ông, vì thế anh thấm được tinh thần bài hát. Gây ấn tượng trong tập 8 là ca sĩ Trọng Khương. Anh thể hiện ca khúc Hai phương trời cách biệt vô cùng tâm trạng khiến danh ca Phương Dung phải ca ngợi nội lực của nam ca sĩ và khẳng định Trọng Khương sẽ là một ca sĩ nổi tiếng trong tương lai.

Cũng qua bài hát, con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng cho biết, đây là ca khúc được viết khi cha anh “gà trống nuôi con”. Được biết, mẹ anh là một người đẹp có tiếng ở Nam Định, khi được cha cầu hôn, gia đình mẹ từng không đồng ý vì cho rằng các nhạc sĩ thì nghèo. Song cuối cùng, khi thấy hai người yêu nhau quá đành phải chấp nhận.

Trong quá trình sống chung, mẹ anh nhiều lần ghen tuông vì chồng là nhạc sĩ. Sau đó hai người chia tay khi có 3 con chung. Dù buồn bã vì duyên tình đứt gánh nhưng nhạc sĩ Hoàng Trọng vẫn vượt qua. Và đó là lý do vì sao ông viết ca khúc Dừng bước giang hồ lại có tiết tấu vui như vậy.

“Gà trống nuôi con”, nhạc sĩ Hoàng Trọng cũng có nhiều người phụ nữ thương cảm cho hoàn cảnh của ông và muốn tiến tới. Tuy nhiên, con gái ông là Bạch La khi đó không chịu. Thương con gái, nhạc sĩ Hoàng Trọng đành quên đi tình cảm riêng tư để chăm lo cho các con. Và điều ấy khiến các con ông sau này trưởng thành đều rất ngưỡng mộ và quý trọng bố.

Thăng hoa nhất trong đêm nhạc tập 8 là nữ ca sĩ Duyên Quỳnh. Trong trang phục áo dài màu tím, Duyên Quỳnh thể hiện đầy da diết, khắc khoải ca khúc nổi tiếng Ngàn thu áo tím. Danh ca Thái Châu khẳng định Duyên Quỳnh hát rất nhẹ nhàng nhưng giàu cảm xúc, khiến người nghe cảm nhận được cái hồn của bài hát.

Trong khi đó, danh ca Phương Dung khẳng định bà vốn không thích ca khúc này nhưng nhờ cách thể hiện xuất sắc của Duyên Quỳnh mà giờ bà đã không còn “ác cảm” với ca khúc nữa. Ngay lập tức, danh ca Thái Châu đùa Phương Dung rằng: “Chắc hát không được mới ghét ca khúc như thế”.Với số điểm 19,35, ca sĩ Duyên Quỳnh trở thành người có điểm thi cao nhất và giành giải nhất tuần.

Đình Cường

Ảnh: Hoàng Khôi

 


Ý kiến bạn đọc