Khánh Hoàng chia tay "Người kể chuyện tình" trong tiếc nuối

06:17, 30/08/2019
|

(VnMedia)Với số điểm 39,80, Trọng Khương trở thành thí sinh có điểm số cao nhất tuần và giành chiến thắng trong tập 10 Người kể chuyện tình. Đặc biệt, cũng trong tập này, Khánh Hoàng phải chia tay chương trình vì tổng điểm sau các đêm thi thấp hơn 4 thí sinh còn lại.

Tập 10 Người kể chuyện tình chủ đề nhạc sĩ Hoài An vừa lên sóng THVL1 ngày 29/8 vừa qua. Giám khảo khách mời tuần này là ca sĩ Như Hảo, bên cạnh đó, hai giám khảo cố định là danh ca Thái Châu và Phương Dung tiếp tục mang đến những câu chuyện thú vị về cuộc đời của người nhạc sĩ tài hoa.

Mở đầu chương trình, Khánh Hoàng đưa khán giả đến với không khí xuân náo nức qua ca khúc Câu chuyện đầu năm. Danh ca Phương Dung cho biết, nghe Khánh Hoàng hát, bà nhớ lại thập niên 1960 của thế kỷ trước khi đi đâu cũng nghe bật bài này. Danh ca Thái Châu tâm sự, khi ở nước ngoài, rất nhiều lần nghe bài hát, anh cảm thấy rưng rưng nước mắt vì nhớ quê nhà. Giờ đây, khi nghe Khánh Hoàng hát, nam danh ca lại vẹn nguyên cảm xúc đó. Vì thế, anh khẳng định, Khánh Hoàng đã diễn tả rất có hồn bài hát, cách hát đầy vuốt ve, nhấn nhá khiến người nghe như chìm đắm vào từng giai điệu.

Tiếp theo chương trình, ca sĩ Trương Diễm gây bất ngờ khi hóa thân thành cô gái thôn quê mộc mạc khi diện trang phục áo bà ba giản dị. Thể hiện ca khúc Trăng về thôn dã, Trương Diễm khiến giám khảo khách mời – ca sĩ Xuân Khảo hết lời khen ngợi:“Em thực sự là một cô thôn nữ ngây thơ, dễ thương, từ hình ảnh đến giọng điệu, cảm xúc”.

Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

Khánh Hoàng
Khánh Hoàng

 

Duyên Quỳnh
Duyên Quỳnh

 

MC Hoàng Oanh
MC Hoàng Oanh

 

Trọng Khương
Trọng Khương

 

Danh ca Thái Châu
Danh ca Thái Châu

 

Trương Diễm
Trương Diễm

 

 

Minh Sang thể hiện đầy tâm trạng ca khúc Tấm ảnh không hồn – một ca khúc khó, chất chứa nhiều cảm xúc. Theo lời danh ca Phương Dung, ca khúc này có ca từ sâu sắc, nếu không phải là một người giàu trải nghiệm thì sẽ không thể lột tả được đầy đủ nội dung bài hát. Tuy nhiên, Minh Sang thì không chỉ diễn tốt mà anh còn làm được nhiều điều hơn thế: “Nghe em hát, cô tưởng em mới bị người yêu bỏ vì thấy đau khổ, day dứt quá”.

Cũng qua ca khúc, vợ và con gái nhạc sĩ Hoài An cũng tiết lộ, có thời gian nhạc sĩ mở một tiệm chụp hình. Trong quá trình chụp hình cho khách, ông được tiếp xúc với nhiều người, lắng nghe nhiều câu chuyện của họ khiến cho ông có tư liệu để sáng tác. Sau đó, vị nhạc sĩ này còn mở một phòng trà ca nhạc ở Sài Gòn để có thời gian giao lưu, gặp gỡ những người đồng nghiệp trong giới.

Xuất hiện ở gần cuối chương trình, Trọng Khương lại tiếp tục là một điểm sáng khi mang đến ca khúc Kỷ niệm nào buồn. Giọng hát đầy cảm xúc và những trải nghiệm của một người đàn ông ở tuổi 35 khiến Trọng Khương làm nổi bật được tinh thần của bài hát. Danh ca Phương Dung cho biết, đây là một ca khúc được lồng rất nhiều triết lý nhân sinh, nếu một người không có chiều sâu sẽ không thể hiểu hết được tinh thần bài hát. Tuy nhiên, Trọng Khương đã thể hiện được mình là người rất phù hợp với những ca khúc giàu tính triết lý như vậy: “Em có bản lĩnh lôi cuốn người ta đi theo em, giọng hát của em là một quá trình tích lũy lâu dài chứ không phải một sớm một chiều mà có được”.

Kết thúc chương trình, ca sĩ Duyên Quỳnh mang đến một không gian sắc xuân tràn ngập khi diện áo dài đỏ thể hiện ca khúc Tâm sự ngày xuân. Tuy nhiên, do bị mệt nên lần này, nữ ca sĩ thể hiện không tốt như ở những tập trước. Nữ ca sĩ Như Hảo động viên Duyên Quỳnh nên cố gắng trau dồi sức khỏe để có thể đi được một chặng đường dài bởi Duyên Quỳnh là người có nội lực, có khả năng trình diễn. Danh ca Thái Châu cũng cho biết, đây là một bài hát vui, tuy nhiên một số đoạn giả thanh Duyên Quỳnh hát chưa thật sự tốt.

Với số điểm 39,80, Trọng Khương trở thành thí sinh có điểm số cao nhất tuần và giành chiến thắng trong tập 10 Người kể chuyện tình. Đặc biệt, cũng trong tập này, Khánh Hoàng phải chia tay chương trình vì tổng điểm sau các đêm thi thấp hơn 4 thí sinh còn lại.

Đình Cường

Ảnh: Phú Hưng

 


Ý kiến bạn đọc