Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề: Đào Ngọc Sang được danh ca Thái Châu và nhạc sĩ Giao Tiên khen nức nở

11:32, 15/08/2019
|

 - Giao Tiên khen ngợi phần hòa âm và giọng hát sáng đẹp, đáng khen của Ngọc Sang. Thái Châu nhận xét Đào Ngọc Sang hát và diễn thoải mái, rõ ràng, có chất tình cảm trong đó, dù là tiết tấu sôi động. Nam thí sinh nhận được số điểm cao nhất trong đêm thi.

Hãy nghe tôi hát – chủ đề nhạc sĩ Giao Tiên phát sóng tối 14/8 có sự tham gia của nhạc sĩ Giao Tiên trong vai trò giám khảo, bên cạnh danh ca Thái Châu và ca sĩ Ngọc Ánh. Sáng tác mang lại danh tiếng cho nhạc sĩ Giao Tiên từ hơn 40 năm trước, và góp phần làm nên tên tuổi của danh ca Thái Châu - Cô Thắm về làng được Hà Thúy Anh thể hiện đầy mới mẻ. Giám khảo Thái Châu khen ngợi thí sinh thể hiện bài hát tốt, kịch tính, phần hòa âm đương đại, nhộn nhịp, nói lên tâm tư của cô Thắm khi lên chốn thị thành và trở lại làng quê.

Giao Tiên tiết lộ nhân vật nổi tiếng “cô Thắm” không phải là người yêu mà là chị ruột của ông – người đã thay mặt cha mẹ nuôi ông ăn học. Bà là thiếu nữ hiền ngoan, “đẹp người đẹp nết” xóm làng khen ngợi, nhiều thanh niên đến ngỏ lời xây dựng gia đình. Khi ông trở thành nhạc sĩ thì gia đình bà gặp chuyện đau thương, ông viết ca khúc vào năm 1974 để vinh danh chị mình. Nhạc sĩ cũng tiết lộ chị ông có tên không đẹp nên ông mới nghĩ đến tên Thắm vì yêu thích tên gọi này.

Cô Thắm về làng từng được nhiều ca sĩ nổi tiếng trình diễn nhưng Thái Châu là danh ca hiếm hoi ghi dấu ấn khi thể hiện. Khán giả biết và yêu Thái Châu cũng nhờ Cô Thắm về làng. Giao Tiên tiết lộ thời điểm Thái Châu hát Cô Thắm về làng, bài hát nổi tiếng bất ngờ, nhạc in không kịp để bán cho khán giả mỗi ngày.

Tuấn Nghĩa hóa thân thành hoàng tử Ai Cập huyền bí khi thể hiện ca khúc sôi động Hoàng tử trong mơ. Lần đầu tiên thể hiện vũ đạo, cộng với phần hoà âm, dàn dựng hấp dẫn, Tuấn Nghĩa được chính nhạc sĩ Giao Tiên nhận xét lạ, thú vị như một vở nhạc kịch Ngàn lẻ một đêm hấp dẫn.

Triệu Long có màn “thả thính” khán giả đầy hấp dẫn khi trở thành một anh chàng hào hoa phong lưu, duyên dáng trong ca khúc Hào hoa. Anh có màn trình diễn âm nhạc kết hợp vũ đạo vui nhộn, khá bạo dạn với vũ công. Giao Tiên thú nhận thời trẻ ông là nông dân, tính cách rụt rè “nhát gái” chứ không hào hoa. Ông viết ca khúc từ chính ông bạn thân của mình, bởi người ấy hào hoa, mỗi lần đi cùng nhau Giao Tiên thấy “bản thân thua xa, quê mùa”.

Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

Giám khảo Ngọc Ánh
Giám khảo Ngọc Ánh

 

Đào Ngọc Sang
Đào Ngọc Sang

 

Hà Thúy Anh
Hà Thúy Anh

 

MC Quỳnh Hoa
MC Quỳnh Hoa

 

Ngọc Trâm
Ngọc Trâm

 

Triệu Long
Triệu Long

 

Tuấn Nghĩa
Tuấn Nghĩa

 

Đào Ngọc Sang đạt nhất tuần
Đào Ngọc Sang đạt nhất tuần

Ca sĩ Ngọc Ánh từng hát ca khúc vào những năm 1992, kể kỷ niệm vui: “Bài này nhạc sĩ Giao Tiên viết cho nữ, những cô gái tưởng mình có phước nhưng lại than Trời vì có chồng quá hào hoa. Thời ấy tôi hát bài này ở sân khấu 126 và thường kéo anh đánh bass ra và diễn cùng. Tôi hay tát giả, nhéo tai anh ấy dễ diễn cho kịch tính. Mỗi lần hát Hào hoa là anh ấy lại sợ, đứng ra xa vì sợ tôi… ngắt nhéo”.

 

Lại nhớ người yêu là bài hát dạo gần đây được khán giả yêu thích, mượn ca khúc nói thay lòng mình gửi tới người mình thương. Ngọc Trâm thể hiện bài hát nổi tiếng đầy xúc động với phần dàn dựng “người thiếu nữ băng rừng tìm người yêu vì nhớ thương”.Thái Châu góp ý ở câu hát đầu Ngọc Trâm nên hát “gieo vào tim” khán giả hơn. Phần dàn dựng Ngọc Trâm đứng trên thuyền khá bấp bênh, đôi chỗ cô hát còn run, tuy nhiên, anh khen ngợi những câu hát gần cuối, nữ thí sinh thể hiện mượt mà, sâu lắng.

Vó ngựa trên đồi cỏ non như một kết thúc viên mãn của cuộc đời Giao Tiên, khi ông đi qua bao thăng trầm để rồi cuối cùng có cuộc sống bình yên nơi miền quê yêu dấu cùng người vợ hiền. Đào Ngọc Sang được giám khảo Ngọc Ánh khen ngợi giọng hát bắt micro, tiếng rõ và sáng. Cô khen sự tự tin của thí sinh, nhấn mạnh ca khúc này ai hát cũng hay nhưng nếu Ngọc Sang hát hay, trình diễn tốt, ca khúc sẽ càng tuyệt hơn trong mắt khán giả.

Giao Tiên khen ngợi phần hòa âm và giọng hát sáng đẹp, đáng khen của Ngọc Sang. Thái Châu nhận xét Đào Ngọc Sang hát và diễn thoải mái, rõ ràng, có chất tình cảm trong đó, dù là tiết tấu sôi động. Nam thí sinh nhận được số điểm cao nhất trong đêm thi và nhận giải thưởng nhất tuần 7 với 10 triệu đồng.

Đình Cường (Ảnh: Hoàng Khôi)

 


Ý kiến bạn đọc