Trấn Thành, Võ Hạ Trâm khóc hết nước mắt khi tham gia chương trình "Hát mãi ước mơ"

06:23, 05/07/2019
|

 - Hát mãi ước mơ mùa 3 trở lại với những mảnh đời nghèo khó, nhưng ở đó là những con người đầy nghị lực vượt lên khó khăn. Chứng kiến những câu chuyện ấy, Trấn Thành, Võ Hạ Trâm hay bất cứ nghệ sĩ khách mời nào cũng không khỏi xúc động.

Sau 2 mùa thành công vang dội, Hát mãi ước mơ sẽ trở lại với khán giả truyền hình vào tháng 7 này. Và có thể nói đây không chỉ là điều khán giả luôn rất mong chờ mà còn là sự hưng phấn của dàn Bình luận viên và host của chương trình. Nghệ sĩ Trấn Thành bộc bạch rằng anh cảm thấy vinh dự khi có mặt đến 3 mùa của Hát mãi ước mơ và anh có thể cảm nhận được sức nóng của chương trình ngày càng lan tỏa. Hay MC cầm trịch chương trình năm nay – Sam cũng cảm thấy tự hào khi trở thành một mảnh ghép của Hát mãi ước mơ.

Có lẽ Hát mãi ước mơ trở nên đặc biệt đến thế chính vì đây là nơi chắp cánh ước mơ cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn tồn tại rất nhiều trong cuộc sống. Đơn cử như trường hợp của em Nguyễn Thị Tuyết Nhung, cô gái 17 tuổi đang có tương lai tươi sáng ở phía trước không may gặp tai nạn thập tử nhất sinh, bị mù một mắt chỉ có 30% khả năng phục hồi và nhiều di chứng khác. Nghịch cảnh là thế nhưng cô gái này vẫn cố gắng tham gia chương trình để hát cho gia đình anh Phạm Út - một hoàn cảnh mà Nhung quen biết trong quá trình làm từ thiện. Chứng kiến một gái độ tuổi đôi mươi đã có hoàn cảnh éo le như vậy vẫn có thể làm được điều phi thường đến thế khiến Trấn Thành, Võ Hạ Trâm, Phạm Hồng Phước không khỏi cảm phục.

Hoàng Yến Chibi - Trấn Thành - Võ Hạ Trâm
Hoàng Yến Chibi - Trấn Thành - Võ Hạ Trâm

 

Phạm Quỳnh Anh
Phạm Quỳnh Anh

 

Văn Mai Hương
Văn Mai Hương

 

Thúy Nga
Thúy Nga

 

Ái Phương
Ái Phương

 

 

 

Bên cạnh đó còn có những số phận bi thương không kém như trường hợp của chị Nguyễn Thị Hiền bị suy thận mãn tính giai đoạn cuối, chồng ly dị từ khi chị bắt đầu phát bệnh cách đây 10 năm, chị phải ở tạm nhờ nhà của anh họ. Mỗi ngày chị Hiền chạy xe máy 5km để lọc máu và chữa trị bệnh suy thận, còn đứa con lớn giờ nghỉ học vì không có tiền đóng. Hay trường hợp của chị Nguyễn Ngọc Mai, chồng mất 8 năm trước, người ba, người em trai và cả con gái cũng lần lượt qua đời do mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo, đứa con gái chưa kịp có tiền chữa trị cũng qua đời vì mắc bệnh Lupus ban đỏ thời kỳ cuối.

Hiện chị Mai phải nuôi mẹ già bị bại liệt nằm một chỗ, và đứa con trai sắp vào đại học. Chứng kiến những hoàn cảnh bất hạnh và đáng thương đến thế, Trấn Thành, Võ Hạ Trâm hay dàn nghệ sĩ như Văn Mai Phương, Hoàng Yến Chibi, Ái Phương, Phạm Quỳnh Anh đều không kiềm được nước mắt. Họ thương cho những con người khi những nỗi đau vẫn cứ hiện hữu, thương cho hoàn cảnh nghiệt ngã trong cái khổ còn có cái khổ hơn.

Tuy cuộc sống thương tâm như thế, nhưng đâu đó vẫn còn những con người dùng chính nghị lực của mình vượt lên số phận. Đơn cử như gia đình 4 người của anh Võ Ngọc Phương bị sốt bại liệt từ nhỏ còn vợ bị tật nguyền. Hằng ngày anh đi hát rong, bán hàng dạo, kiếm tiền chăm lo gia đình. 

Anh không bao giờ đầu hàng với số phận, dù cuộc sống có nghiệt ngã cỡ nào thì khi nghĩ đến những điều tích cực trong cuộc sống, liền biến đau thương thành sức mạnh. Giống như Võ Hạ Trâm từng nói “Có những người khi rơi vào hoàn cảnh cùng cực nhất họ đã vươn lên và làm nên điều vĩ đại”.Tập đầu tiên của Hát mãi ước mơ mùa 3 được phát sóng vào lúc 20g30 phút, thứ Sáu, ngày 19/07/2019 trên kênh HTV7.

Đình Cường

Ảnh: BTC

 


Ý kiến bạn đọc