Tập 13 Sức sống thanh xuân: Đào Bá Lộc "Tôi là người rất quan trọng vật chất"

14:24, 18/07/2019
|

 - Đào Bá Lộc không ngần ngại thể hiện quan điểm sống trọng vật chất tại chương trình “Sức sống thanh xuân”.

Tập 13 chương trình Sức sống thanh xuân có chủ đề “Hạnh phúc là không so sánh” sẽ được lên sóng 20h thứ Sáu, ngày 19/7 trên HTV7. Chương trình có sự tham gia tranh luận của 4 nghệ sĩ: Đào Bá Lộc, Vicky Nhung, Anh Đức, Lê Lộc và sự dẫn dắt của MC Ốc Thanh Vân.

Trong câu hỏi “Theo bạn hạnh phúc được tạo nên từ tinh thần hay vật chất?”, là người dày dặn kinh nghiệm sống, Anh Đức bày tỏ quan điểm vật chất là điều không thể thiếu trong cuộc sống, tuy nhiên phải cộng hưởng với nhiều thứ như sức khỏe, tình thân... Về phần Vicky Nhung, cô cho rằng được sống với niềm đam mê giúp cô cảm thấy hạnh phúc. Đi ngược với số đông, Đào Bá Lộc thẳng thắn cho biết: “Lộc là người rất cần vật chất vì như thế mới có thể duy trì sự tồn tại. Lộc sẽ đặt vật chất ở trước và tinh thần ở sau. Lộc cũng quan niệm có đầy đủ sức khỏe để tạo ra vật chất thì mới là hạnh phúc”.

Đào Bá Lộc cũng cho biết anh không có thói quen kết luận và định nghĩa cho cảm giác của mình. Tuy tuyên bố cần vật chất để có thể hạnh phúc nhưng nam ca sĩ lại không bị vật chất chi phối. Luôn tự tin thể hiện quan điểm và mạnh dạn sống thật với bản chất của mình là điều khiến khán giả trẻ ngưỡng mộ ở Đào Bá Lộc. “Lộc từng nghĩ nếu có nhiều tiền, mình sẽ vui lắm nhưng khi Lộc có được rồi thì thấy cũng bình thường. Hiện tại Lộc quan niệm vật chất chỉ là vật ngoài thân. Quan trọng khi mình thức dậy mỗi ngày mà vẫn cảm thấy hài lòng với mọi thứ thì chính là hạnh phúc”, anh nói thêm.

Đào Bá Lộc
Đào Bá Lộc

 

Vicky Nhung
Vicky Nhung

 

Ốc Thanh Vân
Ốc Thanh Vân

 

Anh Đức
Anh Đức

 

Lê Lộc
Lê Lộc

 

Ở câu hỏi bàn luận “Theo bạn hạnh phúc là một kiểu tư duy hay sự cảm nhận?”, ca sĩ Vicky Nhung cho rằng: “Nếu như chúng ta cứ mặc kệ mọi việc trong cuộc sống diễn ra như thế nào thì sẽ không bao giờ hạnh phúc. Thay vào đó, chúng ta nên cải thiện suy nghĩ của mình và bớt thờ ơ với mọi thứ xung quanh”. Còn Đào Bá Lộc nhận định: “Chỉ khi chúng ta cảm thấy hài lòng với những thứ mình đang sở hữu thì mới có được hạnh phúc”.

Thường xuất hiện với vẻ ngoài chỉn chu, phong cách ăn mặc thời trang và vô cùng lộng lẫy trên sân khấu, tuy nhiên, Đào Bá Lộc khiến khán giả bất ngờ khi cho biết anh rất bình thường, không hào nhoáng như những gì mọi người thấy.

Nam ca sĩ bộc bạch: “Nhìn Lộc như thế thôi nhưng Lộc là Lọ Lem con nhà lao động đó. Lộc rất bình dân. Đôi bàn tay Lộc từ nhỏ đã quen rửa chén, nấu ăn, quét nhà nên tùy thời điểm mà Lộc sẽ tư duy khác nhau về quan niệm hạnh phúc. Tư duy để nhìn nhận giá trị của mọi việc trong cuộc sống và cảm nhận hạnh phúc là điều không có gì to tát”.Trong suốt chương trình, phát ngôn thẳng thắn và tinh thần dám sống thật với chính mình của Đào Bá Lộc khiến các khách mời thích thú.

Đình Cường (Ảnh: BTC)

 


Ý kiến bạn đọc