Hoa hậu Trái đất Phương Khánh diện kimono trên đường phố Nhật

15:11, 26/07/2019
|

 - Sau khi đảm nhiệm vai trò đại sứ Nhật Ngữ, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã được phu nhân tổng lãnh sự quán giới thiệu và trải nghiệm văn hoá diện kimono.

Vừa qua, đương kim Hoa hậu Trái đất 2018 được đại diện hiệp hội tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng tiếng Hán JLAN chính thức trao quyết định bổ nhiệm trở thành Đại sứ Nhật ngữ. Với vai trò mới này, người đẹp sẽ là cầu nối để các em học sinh, sinh viên tại Việt Nam ngày càng có cơ hội du học tại Nhật Bản nhiều hơn nữa.

Sau lễ ký kết, Hoa hậu Phương Khánh còn được phu nhân tổng lãnh sự quán giới thiệu và trải nghiệm về văn hoá mặc kimono. Đây là bộ trang phục được dùng trong những dịp lễ hội nên để mặc được bộ lễ phục, Phương Khánh đã mất 1 tiếng cho việc thay y phục. Nhiều lớp áo đan xen bên trong kèm những lối cột thắt cũng cho thấy được đâu đó tính tỉ mỉ cao cuae người Nhật.

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh
Hoa hậu Trái đất Phương Khánh
Hoa hậu Ngọc Khánh và phu nhân tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka
Hoa hậu Ngọc Khánh và phu nhân tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka


Trước khung cảnh hữu tình của thành phố Fukuoka, Phương Khánh đã thể hiện rõ nét dịu dàng của người phụ nữ Á Đông trong bộ lễ phục. Giá trị bộ kimono này lên đến khoảng 200 triệu đồng bởi vì nó được may rất tinh xảo cùng với phương pháp dệt đặc biệt, tốn rất nhiều công sức.

Ngọc Linh (Photo: Ngô Viết Đại Dương)

Ý kiến bạn đọc