Tập 2 Gia đình hoàn mỹ: Xuân Lan xúc động trước hoàn cảnh của cô bé 6 tuổi

16:03, 03/06/2019
|
 - Mới vừa 6 tuổi nhưng cô bé Khánh Đan đã tỏ ra khá chững chạc, câu chuyện phía sau cô bé sớm trưởng thành hơn này lại khiến cho Xuân Lan suýt rơi nước mắt.
 
Hai thiên thần nhỏ 6 tuổi Minh Hiếu và Khánh Đan đã xuất hiện tại căn phòng bí mật của chương trình Gia đình hoàn mỹ tuần này. Minh Hiếu, còn có biệt danh là Sonny là một cậu bé có tính năng động và có phần lém lỉnh khiến cho hai MC cũng như các phụ huynh nhiều lần bật cười. Khác với Minh Hiếu, cô bé Khánh Đan lại mang đến một cảm xúc lắng đọng vì sự khác biệt về tính cách. Ở nhà được gọi là Mi, cô bé được Xuân Lan khen có một gương mặt rất “sáng sân khấu”, đồng thời bé cũng tỏ ra rất chững chạc so với tuổi trong suốt quá trình ghi hình. Đặc biệt bé Mi luôn trả lời câu hỏi của cô Xuân Lan rất rõ ràng, chậm rãi và điềm tĩnh. Kể cả khi kể về chuyện bị mẹ đánh hay là nỗi sợ mẹ bị cướp đi bởi người đàn ông khác, bé Mi cũng rất từ tốn mà chia sẻ. 
 
Từ câu hỏi có bao giờ thấy mẹ khóc chưa ở phần hỏi đáp tại vòng 2, bé Mi thành thật trả lời là có. “Con làm cho mẹ buồn rồi mẹ khóc. Lúc có khách là con trai qua nhà chơi là con tỏ ra rất tức giận làm cho mẹ buồn rồi mẹ khóc”, Khánh Đan kể. Khi nghe chia sẻ của bé, thêm khi MC Xuân Lan hỏi “Vậy ba của con đâu?” và bé chần chừ vài giây mới trả lời được là “Ba con đang ở dưới quê rồi”, mọi người mới vỡ lẽ ra rằng gia đình cô bé thiếu một “mảnh ghép”.
 
“Thực ra là mẹ với ba không có ở chung nữa, cho nên bé có cảm giác sợ mất đi mẹ. Bé không muốn bất kỳ người khác phái nào đến gần mẹ. Ngay cả lúc dẫn bé đi quay, ba của những đứa bé khác đến nói chuyện Khánh Đan cũng tỏ thái độ khó chịu. 
 
Bé chạy đến ngồi chính giữa, chuyện này chỉ có mẹ hiểu nhưng những người khác không hiểu, nên mẹ mới hỏi bé sao con lại ngồi chen vào chính giữa, sao con không làm nhiệm vụ của con đi? Thì bé nói là con không muốn ai ngồi gần mẹ, vì con sợ là sẽ lấy mẹ của con đi!”. Mẹ của Khánh Đan nghẹn ngào kể tiếp câu chuyện dở dang của con gái.
 
Phát La - Xuân Lan
Phát La - Xuân Lan

 

Bé Khánh Đan - Minh Hiếu
Bé Khánh Đan - Minh Hiếu

 

 

 

 

Hiểu rõ nỗi khổ của các bà mẹ đơn thân, MC Xuân Lan đã suýt khóc khi nhìn thấy những giọt lệ của cô bé Khánh Đan rơi xuống. Mất đi vẻ điềm tĩnh ban đầu, cô bé đã khóc vì nghe tiếng nấc của mẹ từ căn phòng của MC Phát La, hẳn là bé đã hiểu ra nỗi khổ của mẹ. 
 
Trao đổi thêm với mẹ của Khánh Đan, chị chia sẻ là tuy rất nhỏ nhưng Khánh Đan đã có nhận thức rất rõ về tình thân và hoàn cảnh gia đình. Điều này khiến cho cô bé chững chạc hơn những bạn đồng trang lứa. Cô bé còn biết được cách đề phòng bị bắt cóc và cách xử lý tình huống rất thông minh vì đã được mẹ dạy rất kỹ về điều này. Chị chia sẻ luôn dạy bảo cô bé bằng những chuyện thật trong gia đình và đời sống.
 
“Đôi lúc bé nhớ ba, nhưng sợ mẹ buồn nên ít nhắc. Bé hay hỏi mẹ có giận ba không, mẹ có ghét ba không, nhưng mà mình cũng trả lời là bây giờ ba với mẹ như bạn bè vậy đó, mẹ không có ghét ba con. Mình không muốn tiêm vào đầu bé những suy nghĩ tiêu cực vì bé còn quá nhỏ”, mẹ Khánh Đan chia sẻ. Thỉnh thoảng khi có thời gian rảnh, hai anh em Khánh Đan vẫn được mẹ cho gặp mặt ba. Sau chương trình, bé Mi đã thay đổi thái độ một cách tích hơn khi được cô Xuân Lan nhẹ nhàng khuyên nhủ. Mẹ bé còn kể về nhà bé đã xin lỗi mẹ rất chân thành: “Bé có nói xin lỗi mẹ, nói con không muốn làm cho mẹ buồn nữa, con sẽ không nói hỗn như vậy nữa đâu!”.
 
Tại Gia đình hoàn mỹ, Khánh Đan đã chiến thắng vòng 2 nhờ sự điềm tĩnh khi trả lời câu hỏi, nhưng lại giải đáp được ít câu hỏi hơn bé Minh Hiếu ở vòng cuối. Như vậy, người chiến thắng và có được huy chương của tập 2 Gia đình hoàn mỹ tuần này là cậu bé Minh Hiếu.
 
Đình Cường
 
Ảnh: BTC

Ý kiến bạn đọc