Tập 15 Úm ba la ra chữ gì: Kyo York bất ngờ tỏ tỉnh Puka trên truyền hình

13:20, 12/05/2019
|
 - Kyo York trở thành người nước ngoài đầu tiên chiến thắng Úm ba la ra chữ gì? phát sóng ngày 11/5. Bên cạnh đó, Kyo York không ngại tán tỉnh “hoa có chủ” Puka trên gameshow.
 
Các khách mời xuất hiện trong Úm ba la ra chữ gì? tuần này là ca sĩ Ái Phương, Kyo York, vũ công Lâm Vinh Hải và Phạm Lịch. MC Trương Quốc Bảo hài hước cho biết anh đã tìm các gia sư giỏi ca hát nhảy múa về đào tạo cho Puka trở thành nghệ sĩ đa tài. Bước đầu làm quen, Kyo York táo bạo bước đến ôm eo Puka thỏ thẻ lời hát: “Và anh sẽ là người đàn ông của đời em” khiến Puka muốn “truỵ tim” vì bất thình lình được tỏ tình.
 
Mở đầu chương trình, Lâm Vinh Hải và Phạm Lịch hài hước đặt tên đội là Tung Toé dựa trên khả năng nhảy “bung sàn” của mình. Hai vũ công nổi tiếng còn tỏ vẻ khinh địch khi cho biết không cần vận dụng hết công lực cũng dư sức vượt mặt đối thủ. Quá bức xúc, Ái Phương và Kyo York cho biết tên đội mình là Đẹp Xỉu. “Với đôi chân dài và cái đầu cũng… dài luôn”, Kyo York muốn nói bộ não cả hai cũng to nên sẽ dễ dàng đánh bại đội bạn. Không chỉ nổi tiếng với tài ca hát, Kyo York còn thể hiện sự dí dỏm khi liên tục pha trò, hoạt náo khiến bầu không khí chương trình trở nên sôi động. 
 
Trước khi bước vào vòng 1 mang tên Thử Thách, Kyo York nài nỉ  hai MC Trương Quốc Bảo, Puka “châm chế” cho thêm điểm động viên với lý do anh là người nước ngoài. Bắt đầu phần chơi, giọng ca “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” thể hiện kiến thức ca dao tục ngữ khá vững chắc khi trả lời đúng 3 trên 4 câu hỏi. Trong khi đó, Kyo York thẳng thắn thú nhận anh không hiểu bất cứ câu hỏi nào chương trình đưa ra. Tuy gặp trở ngại về ngôn ngữ nhưng anh lại chủ động trong việc sử dụng “chiêu trò”. Trước lượt chơi của đội bạn, Kyo York năng nổ đòi ngăn chặn Phạm Lịch nếu cô có ý định lên “nhắc bài” cho Lâm Vinh Hải.   
Ái Phương - Kyo York
Ái Phương - Kyo York

 

Phạm Lịch - Lâm Vinh Hải
Phạm Lịch - Lâm Vinh Hải

 

 

 

 

 

 

 

Với chủ đề Động vật, Lâm Vinh Hải tỏ ra khá chật vật khi đưa ra câu trả lời. Tuy nhiên với sự trợ giúp của nữ vũ công xinh đẹp Phạm Lịch, Lâm Vinh Hải vượt qua 4 câu hỏi về con cua, con hổ, con tò vò và con mực. Nam vũ công chỉ mang về được 46 điểm vì trả lời quá chậm. Đến lượt thi của Kyo York, anh chọn chủ đề về Đời sống. Nam nghệ sĩ xuất sắc trả lời đúng đáp án “điện thoại di động” cho gợi ý “Vừa bằng bàn tay. Thủ thỉ lời hay. Vui, buồn, hờn, giận. Trút hết thân này”. Kyo York mừng rỡ chạy ra sân khấu quỳ thụp, khấn vái liên tục khiến mọi người cười lăn. Nam ca sĩ cho biết cách ăn mừng của anh như khi đội tuyển bóng đá của Việt Nam chiến thắng. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tiếp đó, với sự trợ giúp của Ái Phương, Kyo York ghi điểm với câu hỏi về “mạng không dây” nhưng lại không giải được ô chữ về “điều hoà nhiệt độ” và “quạt trần”. Kyo York mang về cho đội 48 điểm. Nâng tổng số điểm đội mình lên 110 điểm. Cuối vòng 1, Phạm Lịch phải chọn chủ đề còn lại là Xã hội. Đây cũng là chủ đề có những ô chữ khó nhất như từ “Cái bay thợ xây” khiến mọi người ngao ngán. Dù chỉ trả lời được 2 ô chữ nhưng với thời gian giải đáp rất nhanh, Phạm Lịch mang về cho đội 73 điểm, giúp đội Tung Toé dẫn đầu với 119 điểm.
 
Đến vòng 2, đội Tung Toé và đội Đẹp Xỉu chứng tỏ ngang tài ngang sức khi thi nhau tìm ra những ô chữ rất khó như “đường chân trời”, “bánh gai”, “hoa thiên lý”. Tuy là người ngoại quốc nhưng Kyo York cũng nhanh nhảu góp vui: “Hoa thiên lý mà xào tỏi thì ngon hết biết”. Đến với ô chữ có với gợi ý: “Khi mới có thì cong. Một thời gian sau thì phẳng. Càng ngày càng mỏng nhưng mọi người lại thích”, tất cả mọi người đều bó tay. Đến khi biết đáp án là “Ti-vi”, Kyo York ngỡ ngàng, ôm đầu cảm thán:“Oh my God!”. Dường như với rào cản ngôn ngữ, những câu hỏi mẹo chương trình đưa ra đã “khai sáng” cho chàng nghệ sĩ điển trai ít nhiều. Sau hai vòng chơi, đội Đẹp Xỉu mang về 396 điểm. Đội Tung Toé chỉ có 197 điểm và ngậm ngùi dừng cuộc chơi. 
 
 
Đến với vòng cuối, Kyo York và Ái Phương không may mắn khi bị những câu hỏi về văn hoá nước Nga “làm khó” như “thuế râu”, “bơi trong nước đá”. Có quá ít dữ liệu và thời gia, đội Đẹp Xỉu đã không trả lời được câu hỏi cuối cùng trị giá 5 triệu có đáp án: “Ông lão đánh cá và con cá vàng”. Sau cùng, Kyo York và Ái Phương mang về cho mình số tiền thưởng trị giá 9 triệu đồng. 
 
Đình Cường 
 
Ảnh: BTC

Ý kiến bạn đọc