Tập 1 Khoảnh khắc cuộc đời: Hamlet Trương: "Lục Vân Tiên trong lòng mọi người đều có sẵn"

14:24, 07/05/2019
|
 - “Lục Vân Tiên trong lòng mọi người đều có sẵn, chỉ có điều họ ngần ngại để thể hiện ra”. Đó là nhận định của nhà văn, ca nhạc sĩ Hamlet Trương khi bàn về sự vô cảm - “căn bệnh lâm sàng” của xã hội hiện nay.
 
Trong vai trò host của Khoảnh khắc cuộc đời, Hamlet Trương đã có một buổi trò chuyện đầy cảm xúc cùng với anh Đặng Văn Phúc - người được xem là “Lục Vân Tiên” của thời hiện đại khi anh đứng ra thành lập ra đội cứu nạn giao thông ở Tây Ninh, chuyên cứu giúp những người bị tai nạn giao thông, những người già đi lạc, những người bị bệnh tâm thần, những công nhân đi làm khuya gặp sự cố trên đường và kể cả chị em phụ nữ bị bạo hành…Có người gọi anh Phúc và đồng đội của anh là những kẻ suốt ngày ăn cơm nhà lo chuyện thiên hạ. Ít người biết lý do mà anh Phúc “lo việc thiên hạ” này xuất phát từ cái chết đầy tức tưởi của em gái anh lúc nhỏ. Lúc đó, anh mới chỉ 6 tuổi, em gái anh gặp nạn, anh đã cầu cứu nhiều người nhưng không một ai quan tâm đến lời nói của một đứa bé 6 tuổi, dẫn đến hậu quả em gái anh qua đời. 
 
Anh giá như lúc đó có người lắng nghe lời cầu cứu của anh và đưa em gái anh đi bệnh viện thì có lẽ cô bé đã không chết. Dù rất đau buồn nhưng anh Phúc vẫn tin số lượng những người vô cảm chỉ chiếm rất ít và anh tin vào tấm lòng thiện nguyện của nhiều người, chỉ có điều họ không biết phải làm hay thể hiện tấm lòng của mình như thế nào. Hơn ai hết, anh hiểu cảm giác tuyệt vọng của một người gặp nạn cầu cứu mọi người là như thế nào nên dù đêm khuya, chỉ cần nghe điện thoại cầu cứu là anh lên đường ngay. 
 
Anh Đặng Văn Phúc và vợ - Nhạc sĩ Hamlet Trương
Anh Đặng Văn Phúc và vợ - Nhạc sĩ Hamlet Trương

 

MC Phương Hiếu - Luật sự Trần Thị Ngọc Nữ
MC Phương Hiếu - Luật sự Trần Thị Ngọc Nữ

 

 

 

 

Sau 5 năm thành lập, đội cứu nạn giao thông Tây Ninh của anh hiện có 49 thành viên, đã tham gia cứu giúp hàng trăm trường hợp gặp tai nạn giao thông hay sự cố trên địa bàn của tỉnh. Trong đó có một số thành viên trước đây là người bị nạn được đội cứu giúp, sau đó đã quay trở lại tham gia đội để cứu giúp nhiều người khác. Một số người bạn trong và ngoài nước khi biết đến hoạt động thiện nguyện của anh cũng chung tay giúp sức để hỗ trợ những người bị nạn gặp khó khăn trong quá trình điều trị.
 
Tinh thần của người hùng cứu nạn Đặng Văn Phúc không chỉ lan tỏa và thu hút nhiều “đấng mày râu” tham gia mà còn thuyết phục bà xã anh Phúc. Không chỉ đồng cảm, ủng hộ việc làm của chồng, chị thường sát cánh cùng anh trong những lần cứu hộ. Trong chương trình, anh Phúc đã gửi những lời yêu thương đến vợ của mình: “Ông Trời đã ban cho tôi người vợ như cô tiên, luôn đồng hành cùng chồng trong mọi công việc. Những hôm tôi bị bệnh, tôi bảo vợ rằng mình đã từng bị tai nạn do thiếu ngủ và khuyên vợ tắt hotline để ngủ nhưng vợ không chịu mà giữ điện thoại trực vì sợ nửa đêm có người gặp tai nạn sẽ không ai cứu giúp”.
 
 
Tập 1 của Khoảnh khắc cuộc đời khép lại với hình ảnh người hùng cứu nạn giao thông Đặng Văn Phúc ôm hôn vợ mình trên sân khấu. Hạnh phúc này có lẽ là món quà mà cuộc sống ban tặng lại cho anh Phúc vì anh đã chọn cách biến một khoảnh khắc đau buồn trong cuộc đời của mình thành một lý tưởng sống cao cả và có ích cho cộng đồng xã hội.
Tập 2 của Khoảnh khắc cuộc đời sẽ phát sóng vào lúc 22h45 thứ Ba ngày 7/5 trên kênh HTV9 với câu chuyện khoảnh khắc cuộc đời của luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM. Trong chương trình, nữ luật sư sẽ cùng đạo diễn Lê Hoàng trao đổi về nạn xâm hại tình dục trẻ em, biện pháp phòng tránh và hình phạt xử lý.
 
Đình Cường (Ảnh: BTC)

Ý kiến bạn đọc