Võ Hạ Trâm mang "Lạnh trọn đêm mưa" đến chương trình Tình khúc vượt thời gian

19:49, 24/04/2019
|
 - Xuất hiện trong chương trình là Võ Hạ Trâm, Quán quân "Hãy nghe tôi hát 2018", giọng hát luôn được Phương Dung yêu quý, dành nhiều lời khen. Võ Hạ Trâm với mặt mộc, hình ảnh giản dị, mang theo cơm hộp để ăn trong hậu trường.
 
Là một nghệ sĩ đắt sô làm giám khảo, hầu như tuần nào cô cũng xuất hiện trên sóng truyền hình. Ngoài chuyên môn âm nhạc của một danh ca có thâm niên 62 năm ca hát, Phương Dung còn nổi tiếng “khó tính, thẳng thắn” khi nhận xét thí sinh. Cô không ngại va chạm với anti fan hoặc người nhà thí sinh. Nữ danh ca luôn canh cánh trách nhiệm của bậc tiền bối: “Ngồi trên ghế giám khảo phải nói, góp ý trung thực, bị fan cuồng, gia đình thí sinh bất mãn tôi cũng chấp nhận. Một em hát phô, một em hát sai lời, tôi không sợ mất lòng, tôi phải nhận xét cho đúng. Tôi phải sống với lương tâm, bổn phận của người ca sĩ sống với nghề 62 năm. Lời thật thì mất lòng, lời cong thì mát dạ, tôi không sợ người ta nói gì về mình cả”.
 
Danh ca Phương Dung cho biết yêu nghệ thuật từ bé và xem âm nhạc như người tình thứ 2. Trải qua một chặng đường dài nghệ thuật, Phương Dung hạnh phúc khi vẫn còn giữ được chất giọng và trí nhớ tốt khi vẫn thuộc từng lời hát. “Âm nhạc là lẽ sống, buộc tôi phải yêu và nhớ. Tôi đam mê và sống  cùng âm nhạc nên luôn khắt khe với các bạn trẻ, các em hát sai, tôi thấy không vui”.
 
Cô khen ngợi giọng hát của các ca sĩ trẻ khi lấn sân hát bolero như Nam Cường, Hồng Gấm, Võ Hạ Trâm, Như Trang, Thu Trang, Thu Hằng, Khắc Minh, Phan Ngọc Luân… “Bài Về đâu mái tóc người thương của Mạnh Phát và Hoài Linh tuổi trẻ bây giờ hát khó có ai qua được Nam Cường, hát tốt, sống với tâm trạng của tác giả viết. Một hai em hát rất hay “Lại nhớ người yêu” của Giao Tiên, tôi là người ca sĩ nghe các bạn hát còn muốn khóc thì huống hồ gì là khán giả”, cô nhận xét.
 
Danh ca Phương Dung
Danh ca Phương Dung

 

Võ Hạ Trâm
Võ Hạ Trâm

 

Nam Cường
Nam Cường

 

Ngọc Liên
Ngọc Liên

 

Trần Vũ
Trần Vũ

 

Thu Trang
Thu Trang

 

Yến Xuân
Yến Xuân

 

Như Trang
Như Trang

 

Hà Vân
Hà Vân
Ngoài danh ca Phương Dung, Tình khúc vượt thời gian tháng 4 là những bản dạ khúc nổi tiếng, êm đềm, ngọt ngào, du dương như Dạ khúc (Hồng Vân), Đừng xa em đêm nay (Quỳnh Lan), Sao đành xa em (Ngọc Liên), Lạnh trọn đêm mưa, Đêm tâm sự (Võ Hạ Trâm), Nửa đêm ngoài phố (Nam Cường), Dạ khúc cho tình nhân (Yến Xuân), Buồn vào đêm (Hà Vân), Tiếng mưa đêm (Trần Vũ), Ai nói yêu em đêm nay (Thu Trang), Đêm thu (Như Trang). Khung cảnh ban đêm trong các bài hát nhẹ nhàng hay chất chứa nhiều suy tư, tất cả đều được truyền tải bằng những giai điệu êm ái qua các giọng ca kinh điển của làng nhạc Việt.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Xuất hiện trong chương trình là Võ Hạ Trâm, Quán quân Hãy nghe tôi hát 2018, giọng hát luôn được Phương Dung yêu quý, dành nhiều lời khen. Võ Hạ Trâm xuất hiện với mặt mộc, hình ảnh giản dị, mang theo cơm hộp để ăn trong hậu trường.
 
Mỗi khi kể về chuyện tình yêu của mình, cô lại nở nụ cười rạng rỡ bởi cô đang tận hưởng quãng thời gian hạnh phúc nhất. Vào đầu năm 2019, Võ Hạ Trâm gây bất ngờ khi tổ chức đám cưới với bạn trai doanh nhân Ấn Độ sau thời gian ngắn công khai chuyện tình cảm. Cuối cùng, sau tất cả câu chuyện buồn, vết thương lòng của những mối tình trước đó, nữ ca sĩ mở lòng mình và tìm được hạnh phúc bên Vikas – doanh nhân đá hoa cương hơn mình 12 tuổi.
 
 
Nữ ca sĩ tâm sự, bản thân cô không nghĩ một ngày đẹp trời cưới người đàn ông nước ngoài, đặc biệt là một người đến từ Ấn Độ. Mọi thứ diễn ra như sự sắp đặt sẵn và cô hạnh phúc với tổ ấm nhỏ mới của mình hơn 2 tháng nay. Hiện tại, Võ Hạ Trâm dành nhiều thời gian xây dựng sự nghiệp, để sau này khi sinh con sẽ tạm gác lại tất cả để lo cho gia đình. Võ Hạ Trâm sẽ gửi đến hai ca khúc Lạnh trọn đêm mưa, Đêm tâm sự với sân khấu được dàn dựng đẹp mắt trong Tình khúc vượt thời gian. Chương trình tháng 4 chủ đề “Dạ khúc” sẽ được phát sóng lúc 20h30 thứ Bảy ngày 27/4 trên VTV9. 
 
Đình Cường
 
Ảnh: Hoàng Khôi

Ý kiến bạn đọc