Tùng Lâm rinh giải nhất tuần 'Hãy nghe tôi hát' trong đêm thi thứ 3

11:44, 12/04/2019
|
 - Hát mượt mà ca khúc “Buồn”, Đỗ Tùng Lâm rinh ngay giải nhất tuần ở đêm thi thứ 3 trong khi đó, phiên bản “Hai mùa Noel” qua tiếng hát của Vũ Phương lại khiến danh ca Phương Dung nhầm tưởng là Mạnh Đình.
 
Hãy nghe tôi hát tập 3 phát sóng tối 11/4 mang đến khán giả những ca khúc từng được Mạnh Đình thể hiện rất thành công như: “Hai mùa Noel”, “Thu sầu”, “Ai đưa em về”, “Lời đắng cho cuộc tình”, “Buồn”, “Nối lại tình xưa”. Ngoài ra, giám khảo chủ đề - ca sĩ Mạnh Đình còn thể hiện ca khúc “Tôn nữ còn buồn” - một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng. Giọng hát mùi mẫn năm nào của nam ca sĩ tiếp tục làm bao trái tim người yêu nhạc đổ gục.
 
Đỗ Tùng Lâm chọn thể hiện ca khúc “Buồn” của nhạc sĩ Y Vân trong đêm thi thứ 3. Không chỉ tạo được dấu ấn riêng với giọng ca của Mạnh Đình, ca khúc này còn được nhiều ca sĩ trẻ sau này yêu thích lựa chọn, bởi họ có thể thoả sức hoà âm theo nhiều phong cách khác nhau.
 
Qua phần thi mượt mà của Đỗ Tùng Lâm, danh ca Phương Dung đánh giá đây là một phần trình diễn nghệ thuật không còn nằm trong khuôn khổ cuộc thi nữa. Không chỉ giọng hát, phần hoà âm ca khúc cũng khiến nữ danh ca yêu thích và đồng ý cho Đỗ Tùng Lâm 10 điểm. Sau khi thưởng thức ca khúc, chính ca sĩ Mạnh Đình cũng thừa nhận: “Để xử lý bài hát mà sáng như thế này thì anh cũng không làm được như Tùng Lâm”. 
 
Danh ca Thái Châu dành nhiều lời khen cho hoà âm mới mẻ và sự khéo léo của Đỗ Tùng Lâm khi xử lý những nốt cao.Với những lời khen trên, Đỗ Tùng Lâm nhận được 39,80 điểm và xuất sắc giành giải nhất tuần đầu tiên với giải thưởng 10 triệu đồng.
Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

Anh Đào
Anh Đào

 

Nhật Minh
Nhật Minh

 

Đan Chi
Đan Chi

 

Vũ Phương
Vũ Phương

 

Xuân Nghi
Xuân Nghi

 

Tùng Lâm
Tùng Lâm

 

Tùng Lâm rinh nhất tuần
Tùng Lâm rinh nhất tuần
Vũ Phương lựa chọn ca khúc hit của Mạnh Đình là “Hai mùa Noel” (st: Đài Phương Trang) để thực hiện. Giọng hát của nam ca sĩ trong nhạc phẩm này khiến giám khảo Phương Dung nhầm tưởng là Mạnh Đình ở những đoạn đầu tiên vì quá mượt mà, tình cảm. Nữ danh ca còn đặc biệt yêu thích bản hoà âm mới mẻ này và ra sức bảo vệ Vũ Phương trước phản ứng trái chiều của giám khảo chủ đề. Trước đó, Mạnh Đình nhận xét: “Bài này anh vẫn thích cách hoà âm của anh hơn vì nó tha thiết hơn. Tuy nhiên, giọng hát của Phương rất vững, chắc và hay trong bài hát này”.Sau cùng, Vũ Phương nhận được 38,10 điểm, xếp thứ tư trong đêm thi.
 
Với ca khúc “Lời đắng cho cuộc tình” của nhạc sĩ Nhật Ngân, Đan Chi mang đến câu chuyện tiếp nối chuyện tình dang dở của đêm thi thứ hai. Lần này, cô trở thành nàng “diva” nổi tiếng của quán bar được nhiều người khao khát, nhưng khi gặp lại người yêu cũ nơi đây trái tim cô vẫn đau đớn khôn nguôi. Những nốt trầm buồn lên cao đầy nghệ thuật giúp Đan Chi chuyển tải đến người nghe những đắng cay, xót xa trong tình yêu, một mối tình không thể có kết thúc đẹp thì xin chọn cách xa nhau để ngày sau khỏi bẽ bàng. Với giọng khàn đặc biệt, Đan Chi nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo với cách hát đầy tình cảm, như đặt cả trái tim vào đó. Cô nhận được 38,85 điểm, xếp thứ hai trong đêm thi.
 
 
Sau cơn mưa lời khen của ban giám khảo dành cho Hoàng Nhật Minh sau phần trình bày ca khúc “Ai đưa em về” (st: Nguyễn Ánh 9), nam ca sĩ đồng nhận được 38,85 điểm và đồng vị trí thứ hai cùng Đan Chi. Xuân Nghi xếp vị trí thứ ba với số điểm 38,35 dành cho ca khúc “Nối lại tình xưa” của nhạc sĩ Ngân Giang. 
 
 
Dù còn hạn chế khi chuyển sang dòng nhạc trữ tình, bolero, nhưng Xuân Nghi vẫn được ban giám khảo đánh giá cao về giọng hát ngọt ngào, đặc biệt là diễn xuất cực kỳ duyên dáng. Anh Đào có vẻ chưa khai phá hết bản thân nên vẫn chưa nhận được nhiều đánh giá cao khi thể hiện ca khúc “Thu sầu” của nhạc sĩ Lam Phương. Nữ ca sĩ nhận được 37,85 điểm, xếp thứ năm trong đêm thi chủ đề Mạnh Đình.  Hãy nghe tôi hát  tập 4 sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Năm ngày 18/4 trên THVL1.
 
Đình Cường (Ảnh: Phú Hưng)

Ý kiến bạn đọc