Sài Gòn Tân Thời vươn lên dẫn đầu Lô Tô Show

20:06, 19/02/2019
|

 - Sau khi đoàn Hương Nam chia tay với Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa thì Sài Gòn Tân Thời là đoàn lô tô có tuổi đời, tuổi nghề trẻ nhất trong 4 đoàn còn lại. Sự trẻ trung, sáng tạo là ưu thế, giúp cho Sài Gòn Tân Thời vươn lên dẫn đầu ở chủ đề Hài.

Trong đêm thi cuối cùng của chủ đề Hài, Sài Gòn Tân Thời đã vượt qua đoàn Dòng thời gian và nhận được số điểm tuyệt đối từ giám khảo NSƯT Hữu Quốc, ca sĩ Phương Thanh, ca sĩ Đoan Trang và diễn viên Khả Như. Trong đêm thi này, Phương Thanh không ca nhạc trẻ mà ca cải lương và thể hiện ca khúc nổi tiếng của ABBA để cho điểm. Nữ giám khảo Đoan Trang cũng không thua kém với phần chấm điểm bằng cải lương và vọng cổ tự chế lời.

Tiết mục của đoàn Sài Gòn Tân Thời mang tên Bệnh viện phụ sản, nói về ước mơ được làm mẹ của những người thuộc giới tính thứ 3. Tiết mục có sự hài hước, cảm động nhưng cũng mang tính châm biếm khá cao. Tiết mục không chỉ chạm đến nỗi lòng thầm kín của những người thuộc giới tính thứ 3 mà còn để lại nhiều thông điệp xã hội sâu sắc, đáng suy ngẫm.

Phương Thanh - Đoan Trang
Phương Thanh - Đoan Trang

 

Sài Gòn Tân Thời
Sài Gòn Tân Thời

 

Dòng Thời Gian
Dòng Thời Gian

 

Khả Như
Khả Như

 

 

 

Tiết mục khiến nữ giám khảo Phương Thanh vừa khóc vừa cười. Theo chị, đó là thành công về mặt cảm xúc của tiết mục. Còn về kịch bản, tiết mục mang thông điệp nhân văn, phản ánh nạn phá thai mà xã hội đang lên án và cách giải quyết vấn đề rất hay, kịch bản có sự kết nối rất lạ. Giám khảo Đoan Trang nhận xét các diễn viên trong đoàn rất có duyên, tung hứng nhịp nhàng và không có sự chênh lệch giữa diễn viên hỗ trợ và diễn viên trong đoàn, tất cả đều diễn rất đậm đà. Giám khảo Khả Như nhận xét khi xem phần đầu tiết mục, tuy cô và có thể đoán được đây chỉ là phần ước mơ hoặc câu chuyện tưởng tượng của nhóm nhưng cách diễn của mọi người khiến cô vẫn tin và hào hứng theo dõi diễn biến của câu chuyện. Cô đặc biệt thích sự gắn kết của các thành viên trong đoàn và khả năng bám vai rất tốt.

NSƯT Hữu Quốc nhận xét tiết mục đã chạm đến trái tim của anh và mọi người. Cả 4 giám khảo đều dành điểm tuyệt đối cho Sài Gòn Tân Thời. Giám khảo Hữu Quốc đề nghị Phương Thanh và Đoan Trang ca cải lương để cho điểm. Phương Thanh đã chuyển bài hit nổi tiếng của mình là Trống Vắng sang cải lương để dành điểm 10 cho  Sài Gòn Tân Thời. Giám khảo Đoan Trang cũng tiếp nối với 1 câu cải lương tuồng cổ Lữ Bố Hí Điêu Thuyền. Với số điểm 40, Sài Gòn Tân Thời là đoàn có số điểm cao nhất ở chủ đề Hài.

Đoàn lô tô Dòng thời gian mang đến tiết mục Cưới, với nội dung lên án thói đam mê cờ bạc, rượu chè, lười lao động của một bộ phận thanh niên ở nông thôn.Tiết mục mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả, chỉ tiếc các vai chính trong tiết mục đều đến từ các diễn viên khách mời. Giám khảo Hữu Quốc khá tiếc vì bên ngoài các thành viên của đoàn nói chuyện rất vui nhưng vì áp lực khi lần đầu diễn hài trên truyền hình nên đã không tự tin đảm nhận các vai chủ đạo.Tuy nhiên, anh khen tiết mục có phần kết bất ngờ. Giám khảo Đoan Trang cũng đồng quan điểm với NSƯT Hữu Quốc. Giám khảo Khả Như khá ấn tượng với đoàn Dòng thời gian vì nhan sắc đẹp như hoa hậu của đoàn. Tuy hơi thiếu mảng miếng hài cho các thành viên trong đoàn nhưng theo cô, cái hài mà đoàn Dòng thời gian mang đến nằm ở phần câu chuyện, khác với các đoàn còn lại. Và cô kỳ vọng Dòng thời gian sẽ bứt phá hơn ở các đêm thi sau.

Giám khảo Phương Thanh nhận xét đoàn Dòng thời gian khá nhiệt tình trong việc…đập phá đồ trên sân khấu (các ly tách đều bị đập vỡ thật trong cảnh chủ nợ phá đám cưới). Và điều chị ưng ý nhất chính là cái kết xử lý rất khéo léo và mang thông điệp nhân văn của tiết mục. Ở phần cho điểm, Phương Thanh hát bài Voulez-vous của ABBA để dành cho đoàn 10 điểm. Giám khảo Đoan Trang ca vọng cổ 1 câu tự chế: “Trời ơi, sao tự nhiên bữa nay em bỗng dưng thèm ăn…bưởi” để dành cho đoàn số điểm 9,5 (chín rưỡi). Tổng điểm của đoàn Dòng thời gian là 38,5 điểm. Đây cũng là số điểm của đoàn Phương Anh ở chủ đề Hài (thi tập trước). Đoàn đang có số điểm thấp nhất là Mạnh Quyên với 37 điểm (thi tập trước).

Khép lại chủ đề Hài, hai tập tiếp theo của chương trình là tập 9 và 10 sẽ là chủ đề về đặc sản, đặc trưng vùng miền. Đây cũng là chủ đề quyết định đoàn lô tô tiếp theo chia tay với chương trình. Tập 9 sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 22/2.

Đình Cường

Ảnh: BTC

 


Ý kiến bạn đọc