"Cười xỉu" với chuyện tình ngang trái của Romeo và Juliet trong Tiếu Lâm Nhạc Hội

19:11, 28/01/2019
|
 - Ở đêm thi cuối cùng của chủ đề chuyển thể phim, nếu nhóm Rainbow mang đến chuyện tình của Romeo và Juilet, nhóm Chuẩn Đam Mê chuyển thế Nụ Hôn Thần Chết thì Phát La La tái hiện lại siêu phẩm Thần Điêu Đại Hiệp.
 
Tập 6 Tiếu Lâm Nhạc Hội vừa lên sóng đã công bố kết quả đêm thi thứ hai của chủ đề Chuyển thể phim như sau: Nhóm Kịch Nắng với 10,694 lượt xem, giành được giải Nhất cùng giải thưởng 15 triệu đồng; nhóm Hey Men với 7,563 lượt xem, nhận được giải Nhì cùng giải thưởng 10 triệu đồng và cuối cùng là nhóm Son với 4,453 lượt xem, nhận giải Ba cùng giải thưởng 5 triệu đồng.
 
Và tuần này cũng là đêm thi cuối cùng của chủ đề Chuyển thể phim. Ở 2 đêm thi trước, khán giả đã được gặp gỡ 6 nhóm thí sinh với những tiết mục độc đáo, ấn tượng và không kém phần ý nghĩa, nhân văn trong cuộc sống. Trong tuần này, 3 nhóm thí sinh cuối cùng là Rainbow, Phát La La và Chuẩn Đam Mê.
 
Đầu tiên là phần dự thi của nhóm Rainbow với tiểu phẩm Romeo và Juliet lấy ý tưởng từ thiên tình sử của Romeo và Juliet - hai con người thuộc về hai dòng họ vốn đã thù hận nhau nhiều thế hệ. Các thành viên nhóm Rainbow lần lượt hóa thân thành Romeo và Juliet. Tuy nhiên điều khác biệt ở đây chính là một Romeo nữ tính cùng với một Juliet nam tính khác thường. Cả 2 ban đầu không ưa gì nhau nhưng sau thời gian trò chuyện cùng nhau, cả 2 đã phát hiện bản thân có nhiều điểm chung với đối phương. 
 
Thế là họ đem lòng cảm mến nhau, cũng chính vì tình yêu mà một Romeo nữ tính trở thành một chàng trai nam tính, mạnh mẽ, còn Juliet cũng trở về làm một cô gái dịu dàng, đáng yêu. Tuy nhiên, mối thù của 2 gia đình đã không cho phép 2 người đến bên nhau khiến họ phải tìm đến cái chết. Đặc biệt, trong ở phiên bản này, nhóm Rainbow đã mang đên một cái kết “happy ending”, thật sự tươi sáng và hạnh phúc hơn rất nhiều.
 
Nhóm Chuẩn Đam Mê
Nhóm Chuẩn Đam Mê

 

Nhóm RainBow
Nhóm RainBow
Nhóm Phát La
Nhóm Phát La

 

 

 

Vốn là một câu chuyện tình lãng mạn nhưng đẫm nước mắt, nhóm Rainbow đã mang đến một cái kết trọn vẹn cho câu chuyện của mình. Cũng chính vì thế mà tiểu phẩm này của nhóm Rainbow nhận được rât nhiều sự yêu thích của khán giả.
 
Thần Điêu Đại Hiệp là bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Ngay khi công chiếu, bộ phim đã nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả khắp Châu Á, mối tình của Dương Quá và Tiểu Long Nữ cũng trở thành một huyền thoại mà khó bộ phim nào vượt qua được. Trên sân khấu Tiếu Lâm Nhạc Hội tuần này, nhóm Phát La La đã lần nữa tái hiện lại bộ phim này.
 
Phát La đã hóa thân thành Dương Quá trong khi đó Ngọc Hoa sẽ là cô Long. Cả 2 là đôi vợ chồng ngọt ngào đang chờ đón đứa con đầu lòng. Tuy nhiên Dương Quá phiên bản Phát La lại là một người chồng hay ghen, ghen nhiều đến nỗi vợ mình thuê một người khác đóng giả nhằm qua mặt Phát La. Đến cuối cùng thì Dương Quá – Phát La cũng phát hiện ra sự thật hài hước này.
 
Kinh dị, hài hước, tuyệt vời và lãng mạn là những gì mà bộ phim Nụ Hôn Thần Chết của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã mang đến cho khán giả. Thế nhưng ở sân khấu của Tiếu Lâm Nhạc Hội, nhóm Chuẩn Đam Mê đã biến hóa thành một phiên bản hoàn toàn mới. Vừa độc đáo, mới lạ lại hài hước, bên cạnh đó còn có một ý nghĩa hết sức nhân văn. Thông qua tiểu phẩm, nhóm Chuẩn Đam Mê muốn lên án những người xem trọng vẻ bên ngoài của một con người mà quên mất vẻ đẹp bên trong mới là quan trọng. Sự soi mói, xem thường, chọc ghẹo của những người như thế làm cho người khác bị tổn thương về mặt tinh thần đến nỗi họ phải tìm đến cái chết. Bởi vì chỉ khi chết đi thì mới có thể gặp được thần chết người có thể dành nụ hôn “ngọt ngào” cho họ.
 
 
Nhưng thật ra “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, bản tính thật của một con người luôn là điều đáng quý nhất. Cuối tác phẩm, nhóm Chuẩn Đam Mê đã cho nhân vật của mình một cái kết hoàn thiện. Mặc dù cô ấy có ngoại hình xấu xí nhưng lại là một cô gái tốt, nhiệt tình trong công việc, thân thiện với mọi người thì không có lý gì mà không được mọi người yêu mến. Nhóm Chuẩn Đam Mê cũng muốn nói với khán giả rằng đừng vì chạy theo số đông, đừng vì ngoại hình mà tự ti. Hãy dũng cảm sống là chính mình như thế mới có được cái kết hạnh phúc.
 
Đình Cường
 
Ảnh: BTC