Tập 10 The Face: Thanh Hằng quyết định loại trừ thí sinh của đội Minh Hằng

06:06, 10/12/2018
|

 - Nắm trong tay quyền “sinh sát”, nhưng tưởng Thanh Hằng sẽ “ăn miếng trả miếng” với Võ Hoàng Yến, cô đã đưa ra quyết định một lần nữa đề cao “đại cuộc” là giữ lại Tôn Tuấn Kiệt và loại trừ Như Mỹ của team Minh Hằng.

Luôn tự nhận hoàn thành tốt các thử thách của chương trình, nhưng chiến thắng luôn đến với Team Thanh Hằng một cách rất vất vả. Điều này cho thấy cục diện cạnh tranh vô cùng quyết liệt của 3 huấn luyện viên (HLV) tại The Face Vietnam 2018. Xuất sắc hoàn thành thử thách kép: quay TVC và chụp ảnh quảng bá cho một sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, chiến thắng trong tập 10 đã thuộc về team “chị Đại”, đồng thời mang đến một sự ngẫu nhiên vô cùng thú vị với chu kì cứ mỗi 3 tập Thanh Hằng sẽ giành lại ngôi vương.

Top 8 của The Face Vietnam 2018 đón nhận một buổi học vô cùng thú vị trong lớp Master Class tuần này: diễn xuất với phông xanh và áp dụng công nghệ CGI. HLV Võ Hoàng Yến là người đứng lớp. Là một cô siêu mẫu oanh tạc nhiều sàn diễn thời trang lớn nhỏ, nhưng đối với lĩnh vực diễn xuất, Võ Hoàng Yến dường như là con số không tròn trĩnh. Chính vì thế, hơn cả vai trò của người hướng dẫn, Võ Hoàng Yến tham gia Master class lần này nhiều hơn với vị trí của một nhân vật đồng hành.

Bước vào thử thách quay TVC, các thí sinh phải thực hiện việc diễn xuất ở 2 bối cảnh khác nhau: nhà ở và bãi biển, nhưng thực chất địa điểm ghi hình chỉ là studio với phông xanh. Điều này mang đến không ít những khó khăn cho các thí sinh.

Với số lượng 4 người còn lại của Team Minh Hằng trong thử thách lần này trở thành một bất lợi về mặt thời gian và đường dây câu chuyện. Các thí sinh Team Minh Hằng đã phải nghĩ cách thay đổi kịch bản để phù hợp với số lượng thành viên hiện tại. “Khi mẹ vắng nhà thì đã có anh cả”, điều này có vẻ hợp lý khi sự thiếu vắng Minh Hằng mang đến cơ hội làm thủ lĩnh đáng tin cậy cho Trương Thanh Long. Anh đã giải quyết hết những khó khăn về việc phân vai và thoại sao cho hợp lý nhất. Nhưng khi thực hiện phần thi, Trương Thanh Long được một phen bẽ mặt vì sai thoại và ngay lập tức bị bạn diễn nhí - bé Khánh An lên tiếng “nhắc nhở”.

Bộ 3 HLV The Face
Bộ 3 HLV The Face

 

Tuấn Kiệt và Như Mỹ trong phòng loại
Tuấn Kiệt và Như Mỹ trong phòng loại

 

Team Thanh Hằng
Team Thanh Hằng

 

Team Võ Hoàng Yến
Team Võ Hoàng Yến

 

Team Minh Hằng
Team Minh Hằng

 

 

 

 

 

Tôn Tuấn Kiệt và Quỳnh Anh chưa có sự phối hợp nhịp nhàng với nhau. Nếu như Tôn Tuấn Kiệt chưa tiết chế được nguồn năng lượng và làm cho bạn diễn nhí - bé Phương Nhi có chút sợ hãi, thì Quỳnh Anh lại ở độ tuổi quá trẻ với ít những trải nghiệm để hóa thân thành người phụ nữ của gia đình. Một điểm cộng dành cho Team Võ Hoàng Yến khi đã biết sáng tạo ra một điệu nhảy viral làm cho video clip thêm phần sinh động, nhưng nhảy chưa bao giờ là thế mạnh của Quỳnh Anh nên vô tình mang đến một sản phẩm kém đi chút chỉn chu.

Hai thành viên của Team Thanh Hằng gặp một chút khó khăn trong phần đầu thử thách khi Mạc Trung Kiên và Linh Chi loay hoay để thích nghi trong không gian ảo của phim trường. Nhưng may mắn sau đó, Linh Chi lấy lại được bình tĩnh và thể hiện sự linh hoạt khi nhanh chóng thay đổi kịch bản và dẫn dắt Mạc Trung Kiên hoàn thành tốt các phân cảnh.

Kết thúc phần quay hình TVC, 50% áp lực đã qua đi, các thành viên của 3 đội tiếp tục đón nhận thử thách chụp ảnh poster quảng bá cho khu nghỉ dưỡng. Với chủ đề gia đình và những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau khi nghỉ ngơi, du lịch, các team thực hiện thử thách với phần hỗ trợ của các diễn viên nhí: bé Hoàng Khôi (Team Minh Hằng), bé Huy Khang (Team Võ Hoàng Yến), bé Ngân Chi (Team Thanh Hằng).

Minh Hằng được một phen khổ sở vì bé Hoàng Khôi nghịch ngợm, không chịu nghe lời, khó kiểm soát. Vị HLV này cố gắng “dụ dỗ” bé bằng nhiều thứ đồ chơi khác nhau, nhưng lại phản tác dụng, khi bé chỉ chăm chăm vào các loại đồ chơi mà quên mất đi việc phải diễn xuất trong các bức ảnh. Trong khi đó, 2 HLV còn lại may mắn có được những bạn diễn lớn tuổi và biết nghe lời hơn. Đặc biệt, Team Thanh Hằng may mắn khi có sự trợ diễn của bé Ngân Chi – một cô đạo diễn nhí thực thụ khi luôn chủ động kết nối Mạc Trung Kiên và Linh Chi để mang đến những bộ ảnh chân thật và tràn ngập sự hạnh phúc của gia đình.

Trong lúc team Minh Hằng nhẹ nhàng và thoải mái với việc chọn lựa Như Mỹ là người vào phòng loại, HLV Võ Hoàng Yến rơi vào thế bị động bởi không thể lựa chọn bất kỳ ai để ra đi. Tuấn Kiệt đã có phần thể hiện xuất sắc trong các phần thi và ngay trong phòng nhận xét kết quả. Tuy nhiên, Quỳnh Anh lại là người có khả năng đi đường dài. Võ Hoàng Yến tức giận bản thân, bất lực bật khóc. Cuối cùng, cô vẫn chọn Tuấn Kiệt vào phòng loại.

Tôn Tuấn Kiệt lần thứ 3, Như Mỹ lần thứ 2 bước vào phòng loại, cả 2 thành viên đã quá “quen thuộc” với những áp lực trong căn phòng tối. Chính vì thế, Tuấn Kiệt và Như Mỹ tỏ ra vô cùng tự tin và bản lĩnh với những lý lẽ của mình. Thanh Hằng đồng cảm với hành trình 2 thí sinh đã trải qua. Những chia sẻ của cô khiến cả 2 xúc động.

May mắn mỉm cười lần thứ 3, Tuấn Kiệt được Thanh Hằng giữ lại. Thanh Hằng chứng tỏ tầm vóc “Chị Đại” khi không chấp nhận việc Võ Hoàng Yến mang cảm xúc cá nhân vào quyết định loại Lệ Nam trước đó, tiếp tục trao cho Võ Hoàng Yến một cơ hội để “trân trọng” những nỗ lực và cố gắng của Tôn Tuấn Kiệt. Đón nhận kết quả, Võ Hoàng Yến không tin vào mắt mình khi Tuấn Kiệt quay trở về, vừa hạnh phúc vừa day dứt bản thân. Về phía Minh Hằng, cô nhẹ nhàng chấp nhận kết quả, vì chặng đua đã gần đến hồi cuối, mất đi thành viên là điều không ai mong muốn, nhưng cũng là điều hiển nhiên buộc phải chấp nhận.

Đình Cường

Ảnh: BTC