Sau khi sinh con 2 tháng, Kiều Oanh đến dự buổi ra mắt sách của NSƯT Vũ Thành Vinh

10:05, 23/11/2018
|

 - Tối ngày 22/11, nhiều nghệ sĩ tên tuổi và các bạn sinh viên đã đến dự sự kiện ra mắt sách “Sự Sống Giá Bao Nhiêu?” của đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh.

Tháng 9/2017, thông tin Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh mắc phải căn bệnh lạ và nhập viện với tiên lượng lên đến 99% sẽ không qua khỏi đã khiến cộng đồng mạng hoang mang và bất ngờ. Nhưng, bất ngờ hơn cả là chỉ trong vòng 1 tháng, anh đã vượt qua khỏi lưỡi hái tử thần và bình phục một cách kỳ diệu! Trong vòng 1 năm kể từ ngày rời khỏi căn phòng căn phòng “hồi sức tích cực” - nơi con người đang ngày ngày tranh đấu với Tử Thần để giữ lấy sinh mạng mình, anh đã viết lên quyển sách “Sự sống giá bao nhiêu?”, không phải để kể về hành trình màu nhiệm tìm lại sự sống mà anh viết vì một trách nhiệm mà anh đã tự hứa với bản thân trong khoảng thời gian mà cái chết đã cận kề. Trách nhiệm đó chính là truyền đi thông điệp đến tất cả mọi người hãy trân trọng và yêu thương từng phút giây được sống, bởi, có những lúc “được thở đã là một niềm hạnh phúc lớn lao”.

Trong phần giao lưu với báo giới và bạn bè, Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh xúc động chia sẻ: “Tôi chưa từng đặt câu hỏi “Sự sống giá bao nhiêu?” cho đến khi chạm mặt tử thần, khi mà gia đình tôi đã chuẩn bị lo hậu sự, linh mục đã đến giường bệnh của tôi để sức dầu thánh... Bằng nghị lực của một người chưa muốn rời bỏ cuộc sống tươi đẹp này, vẫn tha thiết sống và cống hiến nhiều hơn nữa, đặc biệt bằng sự yêu thương, động viên, cầu nguyện của gia đình và bạn bè, của những khán giả chưa từng gặp tôi nhưng biết về căn bệnh của tôi qua báo chí cũng gửi lời chúc tôi tai qua nạn khỏi... Tất cả những điều đó đã giúp tôi lách qua được khe cửa hẹp giữa sống và chết, đã giúp tôi chiến thắng với tử thần. Trải nghiệm chạm đến cái chết đã giúp tôi nhận ra được vẻ đẹp lộng lẫy của sự sống”.

Diễn viên Kiều Oanh và NSƯT Vũ Thành Vinh
Diễn viên Kiều Oanh và NSƯT Vũ Thành Vinh

 

NSND Đào Bá Sơn
NSND Đào Bá Sơn

 

Hoa hậu Kiều Ngân
Hoa hậu Kiều Ngân

 

Dương Cẩm Lynh
Dương Cẩm Lynh

 

Các nghệ sĩ tham gia sự kiện
Các nghệ sĩ tham gia sự kiện

 

Các bạn sinh viên đến giao lưu
Các bạn sinh viên đến giao lưu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sau khi khỏi bệnh, NSƯT Vũ Thành Vinh đã dành 1 năm để viết và hoàn thành quyển sách “Sự sống giá bao nhiêu?” với sự chấp bút của 2 biên tập Nguyễn Hậu và Đào Trung Uyên, Ông chia sẻ trong buổi ra mắt: “Hôm nay tôi đã khóc 2 lần, lần thứ nhất là sáng nay khi tôi đọc lại cuốn sách Sự sống giá bao nhiêu? để chuẩn bị cho bài phát biểu này. Và lần thứ 2 là khi đứng trong cánh gà sân khấu nghe anh Vinh chia sẻ. Trong cuộc đời làm sách của tôi, tôi dự khoảng 200 lần ra mắt sách nhưng đây là lần đầu tiên tôi thực sự xúc động vì thông điệp yêu thương lan tỏa trong chương trình. Tôi cảm tưởng hôm nay là buổi thôi nôi lần thứ 2 của NSƯT Vũ Thành Vinh”.

Cảm nhận sâu sắc về câu chuyện cũng như thông điệp ý nghĩa của quyển sách Sự sống giá bao nhiêu?, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã sáng tác ca khúc “Sự sống” để tặng cho đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh. Ca khúc này được đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh và ca sĩ Hồng Ân thể hiện đầy cảm xúc trong buổi ra mắt sách.

Buổi ra mắt sách “Sự sống giá bao nhiêu” là buổi ra mắt sách có số lượng người tham dự, đặc biệt là nghệ sĩ đông đảo nhất từ trước đến nay. Đến tham dự có đạo diễn/NSND Đào Bá Sơn, NSƯT Tuyết Thu, danh hài Kiều Oanh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ, nhà văn Hamlet Trương, Nhà báo - MC Phước Lập, Nhà văn - MC Tùng Leo, Nhà báo - MC Trác Thúy Miêu, ca sĩ Mỹ Huyền, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Lâm Ngọc Hoa, MC Thanh Thảo Hugo, MC Liêu Hà Trinh, MC Vũ Mạnh Cường, MC Quang Bảo, diễn viên Kiều Trinh....

Nghệ sĩ hài Kiều Oanh vừa sinh con sau 2 tháng cũng đã dành thời gian đến tham dự và nhắn gửi khán giả nên đọc qua quyển sách Sự sống giá bao nhiêu? để có thể nhìn lại bản thân và chiêm nghiệm về giá trị của sự sống. Cùng với nghệ sĩ Kiều Oanh, nhiều nghệ sĩ khác như MC Liêu Hà Trinh, Hoàng Rapper, MC Phương Hiếu, Hoa hậu Kiều Ngân, đạo diễn Thái Kim Tùng... cũng đã có những chia sẻ về ý nghĩa của quyển sách.

Trước giờ diễn ra buổi ra mắt sách, NSƯT Vũ Thành Vinh cũng đã có một phần giao lưu chia sẻ kinh nghiệm sản xuất chương trình truyền hình với 300 sinh viên của các trường cao đẳng và đại học. Các sinh viên khá háo hức trước những bài học thực tế về lĩnh vực truyền hình cũng như quyển sách của đạo diễn Vũ Thành Vinh.

Nguyễn Cường

Ảnh: BTC

 


Ý kiến bạn đọc