Phương Mai tranh cãi gay gắt với Phương Hiếu trong Quyền Lực Ghế Nóng

11:35, 29/11/2018
|

 - Trong tập 7 Quyền Lực Ghế Nóng, Phương Mai lần đầu tiên đã có cuộc tranh luận nảy lửa với MC Phương Hiếu về việc Phương Hiếu cho rằng cô đang quy chụp người khác vô cảm trong khi “nạn nhân” không hề lên tiếng nhờ giúp đỡ.

Sau khi chia tay ca sĩ Lều Phương Anh và MC Minh Xù ở tuần trước, Quyền Lực Ghế Nóng 2018 còn lại 6 nghệ sĩ tham gia tranh luận. Trong tập 7 của chương trình, vừa phát sóng vào tối 28/11 trên VTV3, 6 nghệ sĩ được chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm tranh luận 1 chủ đề khác nhau. Giám khảo của đêm thi là tiến sĩ Lê Thẩm Dương và Hoa hậu đền Hùng Giáng My.

Nhóm đầu tiên gồm có nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, diễn viên Nam Thư và MC Thanh Vân Hugo tranh luận về chủ đề “Tâm Linh”. Đây là một chủ đề nhạy cảm nhưng được giới nghệ sĩ rất quan tâm. BTC đã đưa ra một đoạn kịch do đạo diễn Ngọc Duyên và Vũ Trần dàn dựng với sự tham gia của các diễn viên: Thùy Trang, Công Danh, Khả Như, Tấn Phát, Lâm Thắng.

Theo nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, anh có tìm hiểu vấn đề tâm linh, phong thủy nhưng với sự tò mò và tìm hiểu là chính chứ bản thân anh là người không đặt nặng vấn đề này. Theo anh, không có vị thần nào có thể giúp một người xấu biến thành người tốt, người kém trở thành người giỏi, tất cả là do tự bản thân rèn luyện. Anh thấy nhiều người đi Chùa đều cầu lợi cho bản thân như: cầu Tiền, cầu Danh, cầu Tình Duyên. Anh khẳng định từ xưa tới giờ anh không cầu xin cái gì cả. Và đối với anh, việc đốt vàng mã là 1 điều phi lý, cần phải lên án. Anh cho rằng không phải tín ngưỡng nào cũng sai, quan trọng là con người phải có kiến thức để chọn lọc. Chỉ có kiến thức mới làm con người không mê tín dị đoan.

Giám khảo Giáng My
Giám khảo Giáng My

 

Vân Hugo
Vân Hugo

 

Trương Thế Vinh
Trương Thế Vinh

 

Nam Thư
Nam Thư

 

Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung

 

Phương Mai
Phương Mai

 

Đinh Mạnh Ninh
Đinh Mạnh Ninh

 

Kịch Vô Cảm
Kịch Vô Cảm

 

Kịch Tâm Linh
Kịch Tâm Linh

 

 

Nữ diễn viên Nam Thư cho biết khi còn đang là sinh viên năm thứ 1, cô từng chứng kiến 1 người chị họ đi lấy chồng phải vào nhà chồng bằng cửa sau do không hợp tuổi. Theo cô, Ngũ hành nằm trên chính bàn tay con người, quan trọng là đặt niềm tin như thế nào. “Niềm tin nằm ở con  tim và trí óc. Tại sao lại đốt vàng mã? Với Nam Thư, điều đó thể hiện sự biết ơn. Cô cho biết bản thân cô là một người rất cô đơn trong tình yêu. Thời gian cô dành riêng cho bản thân mình là từ 12h – 3h sáng. Và đến 1 lúc, cô đã không chịu đựng được điều đó nữa và cảm thấy bản thân làm việc một mình tốt hơn…

MC Thanh Vân Hugo cho biết cô là người luôn nhìn vào mặt tích cực của vấn đề. “Với Vân, tâm linh tín ngưỡng giúp con người vượt qua nỗi sợ, cảm thấy được an toàn, che chở trong một khoảnh khắc nào đó, không có gì là xấu cả, nó hoàn toàn nằm ở trái tim. Ngày xưa, bạn bè rủ Vân đi xem bói, Vân có đi để xem đó là cái gì nhưng thực chất Vân chỉ tin vào chính mình. Vân tin những gì Vân đang làm trong hiện tại sẽ có nhân quả, kết quả trong tương lai”.

Giám khảo khách mời Giáng My cũng là một người tâm linh. Chị chia sẻ: Tâm linh, lễ nghĩa là do ông bà, cha mẹ để lại cho con cháu, những nét văn hóa ấy tôi cho rằng càng giữ được thì càng tuyệt vời. Tôi trân trọng mọi tín ngưỡng nhưng tôi cũng đả kích tất cả những gì thuộc về quá mê tín dị đoan.” Với chị, những tín ngưỡng, những kinh nghiệm dân gian mà ông cha ta ngày xưa đúc kết lại đến bây giờ vẫn còn rất nhiều câu nói chính xác nên nhiệm vụ của thế hệ bây giờ là phải học để bổ sung và phát triển những điều đó lên chứ không được chê. Văn hóa truyền thống thì cần phải được bảo tồn.

Giám khảo Lê Thẩm Dương nhận xét: Hãy tôn trọng tâm linh của nhau. Ở góc nhìn này, tâm linh không có gì là xấu cả. Thế giới chia thành 2 trường phái giải thích về tâm linh:  1 là tin vào thế giới này là không thể cải tạo, 2 là tin vào thế giới có thể cải tạo được. Ở đâu, tâm linh theo hướng thiện, an toàn thì của cải không tăng nhưng tuyệt đối không được phản đối. Bản thân tâm linh là hệ quy chiếu rất tốt nhưng bị kẻ xấu lợi dụng dẫn đến những biến tướng thành mê tín dị đoan, trong đó phong thủy cũng bị lợi dụng. Tôi đồng ý với chương trình là hãy phê phán, phải lên án, phải giúp nhau không mê tín dị đoan.”

Nhóm thứ hai tranh luận về chủ đề “Vô cảm” gồm có ca sĩ/diễn viên Trương Thế Vinh, siêu mẫu Phương Mai và ca sĩ Đinh Mạnh Ninh. BTC cho cả 3 nghệ sĩ xem một đoạn kịch nói về một lớp học thể dục dành cho các thai phụ do Khả Như làm giáo viên hướng dẫn.

Chia sẻ về chủ đề này, Trương Thế Vinh cho biết trước đây anh từng là một người vô tâm giống như nhân vật người chồng. Khi còn trẻ, anh cũng từng lao vào vào niềm đam mê nghệ thuật, vào việc kiếm tiền, tạo dựng tương lai, sự nghiệp và cho rằng kiếm được tiền và thành công đó là điều mà ba mẹ mong muốn, sẽ làm cho anh chị em vui và tự hào. Và khi tạo dựng được chút thành công nào đó, anh cũng về nhà biếu tiền, mua chút quà cáp cho gia đình giống như nhân vật người chồng. Bây giờ nghĩ lại, anh cảm thấy buồn cười với chính mình ở giai đoạn đó.

Đinh Mạnh Ninh đưa ra quan điểm phân biệt giữa vô tâm và vô cảm. “Theo tôi, vô tâm giống như mình quan tâm đến bản thân mình nhiều quá, không để ý đến người thân xung quanh mình muốn gì. Còn vô cảm là biết được người ta muốn gì nhưng cũng mặc kệ, nghĩ rằng người ta sẽ ổn mà không cần sự tác động, quan tâm của mình. Theo tôi, anh chồng trong vở kịch có cả sự vô tâm và vô cảm với người vợ”.

Trong chủ đề này, Phương Mai lần đầu tiên đã có cuộc tranh luận nảy lửa với MC Phương Hiếu về việc Phương Hiếu cho rằng cô đang quy chụp người khác vô cảm trong khi “nạn nhân” không hề lên tiếng nhờ giúp đỡ. Cuộc tranh luận căng thẳng đến mức Đinh Mạnh Ninh xin phép chen vào nhưng Phương Mai từ chối.

Giám khảo Giáng My chia sẻ: Tôi rất vui vì các bạn có cảm xúc để tranh luận với nhau 1 đề tài mà theo tôi đang là 1 căn bệnh của xã hội. Sự vô tâm – vô cảm không chỉ là ở nhân vật người chồng, đôi vợ chồng trong lớp học mà cả với những người làm nghề chỉ để thu tiền. Họ vô cảm với tất cả những người xung quanh. Tôi rất cảm tình với quan điểm của Phương Mai, khúc chiết và không lan man. Còn Trương Thế Vinh thì như đứa trẻ trong hình hài của một người đàn ông, lẫn lộn khái niệm vô tâm và vô cảm làm tôi rất thú vị. Đinh Mạnh Ninh nói ít nhưng cũng đưa ra những điều gì đúng và điều gì sai.

Giám khảo Lê Thẩm Dương làm rõ khái niệm vô tâm và vô cảm. Theo ông, Vô tâm tức là nói trước quên sau, Vô cảm là bệnh của hành xử, lối sống, được hiểu là trơ lì cảm xúc, dửng dưng, thờ ơ thậm chí máu lạnh với mọi hiện tượng xung quanh, trừ chính mình. Có 4 dạng người như sau: Rất vô tâm nhưng không vô cảm, vô tâm và vô cảm, để tâm nhưng vô cảm, để tâm và thấu cảm. Cái thứ 4 là cái mà mọi người luôn phấn đấu tới. Nếu đã để tâm thì tự biết số lượng việc phải làm. Nếu anh cảm nhận được thì anh là người nói ra. Đừng bắt vợ nói ra. Làm thế nào để chữa được vô tâm – vô cảm?

Tập thứ 7 của Quyền Lực Ghế Nóng khép lại với sự bứt phá và nổi bật của siêu mẫu Phương Mai, sự bản lĩnh, điềm đạm của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, sự mạnh mẽ quyết đoán của Trương Thế Vinh và sự tiết chế ngày càng đáng yêu hơn của Nam Thư. Thanh Vân Hugo và Đinh Mạnh Ninh có lẽ cần phải phá bỏ vùng an toàn của mình để tạo đột phá nhiều hơn.

Đình Cường

Ảnh: BTC

 


Ý kiến bạn đọc