Chân dung cậu bé người Hàn 7 tuổi nói được 3 thứ tiếng ở "Biệt Tài Tí Hon" mùa 2

08:20, 13/11/2018
|

 - Trở thành thí sinh được yêu thích nhất tập 2 của Biệt Tài Tí Hon mùa 2, cậu bé người Hàn Oh Seung Hyun như khiến khán giả “phát cuồng” bởi khả năng hoạt ngôn và độ đáng yêu vô đối của mình.

Xuất hiện trong chương trình với bộ trang phục truyền thống Hàn Quốc, Oh Seung Hyun ngay lập tức chiếm nhiều tình cảm của Ban bình luận và khán giả bởi gương mặt sáng sủa, thông minh lém lỉnh. Cậu bé 7 tuổi đã trổ tài hoạt ngôn cùng màn thuyết trình về môi trường dưới góc nhìn của những sinh vật biển. Câu chuyện với nét vẽ hoạt hình đơn giản, dễ hiểu và súc tích đã giúp Oh Seung Hyun trở thành tài năng nhí được yêu thích nhất tuần này.

Ngoài khả năng hoạt ngôn, điều mà Ban bình luận ấn tượng nhất ở Oh Seung Hyun chính là ngoại ngữ. Bé có ba là người Hàn, mẹ là người Việt, hiện gia đình đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Từ nhỏ em đã được tiếp xúc song song với 2 ngoại ngữ Hàn – Việt thế nên mới chỉ 7 tuổi mà Oh Seung Hyun có thể giao tiếp vô cùng lưu loát.

Khi 3 tuổi rưỡi em đã bắt đầu học tiếng Việt tại nhà. Mỗi ngày em học khoảng 1 tiếng và chỉ sau 10 ngày ngắn ngủi em đã có thể đọc, viết được tiếng Việt. Vì thế, khi chỉ mới 4 tuổi em đã có thể sử dụng đồng thời cả tiếng Việt và Hàn. Khi ở nhà em nói tiếng Việt với mẹ, nói tiếng Hàn với ba, và dùng tiếng Anh ở trường. Có thể nói ở Oh Seung Hyun có một tài năng thiên bẩm về mặt ngôn ngữ đáng ngưỡng mộ.

Bé Oh Seung Hyun
Bé Oh Seung Hyun

 

Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

 

 

 

 

 

 

Hiện tại, Oh Seung Hyun đang theo học tại trường SIKS, TP Hồ Chí Minh. Em tuy nhỏ nhưng lại rất có quan điểm và chính kiến riêng của bản thân. Em thích đọc sách đặc biệt là những thông tin, kiến thức liên quan đến môi trường, các lĩnh vực khoa học như thiên văn, hiện tượng tự nhiên, vật lý, hóa học,... Có lẽ do từ nhỏ em được hạn chế tiếp xúc với các vật dụng điện tử và em hầu như không sử dụng tivi, Ipad, điện thoại nên vô hình chung Oh Seung Hyun càng thích đọc sách.

Lúc đầu khi chưa biết đọc tiếng Việt, em thích xem các loại sách có tranh ảnh, xem hình. Sau này khi đã đọc hiểu được tiếng Việt em bắt đầu tìm đọc các loại sách mà mình yêu thích.Và cũng thông qua những cuốn sách ấy mà em biết nhiều hơn về thế giới xung quanh, về môi trường cũng như những tác động của con người lên nó. Cũng vì vậy mà Oh Seung Hyun thực sự thấy buồn vì môi trường ô nhiễm, em đã tự nhận thức được tầm quan trọng của môi trường tự nhiên, yêu nó hơn và muốn bảo vệ môi trường.

Chia sẻ với chương trình, mẹ bé Oh Seung Hyun luôn hi vọng tạo điều kiện tốt nhất cho em học tập và phát triển, luôn tạo điều kiện tối đa để em thỏa sức với niềm yêu khoa học của mình. Và để giúp em tập trung tốt nhất cho việc học chữ ở trường vì thế ba mẹ bé rất hạn chế để Oh Seung Hyun tham gia các họat động văn nghệ hay câu lạc. Bù lại mỗi thứ 7 cuối tuần Seung Hyun đều được ba mẹ dẫn đi nhà sách hay thư viện để em thoái mái sống trong thế giới của riêng mình.

Nguyễn Cường

Ảnh: BTC

 


Ý kiến bạn đọc