Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'Tiếc thương nhà lãnh đạo xuất sắc, người cộng sản kiên trung'

14:11, 06/10/2018
|
Ghi trong sổ tang, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười, một nhà lãnh đạo xuất sắc, một người cộng sản kiên trung.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi sổ tang tại lễ viếng nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười /// Ảnh Ngọc Thắng
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi sổ tang tại lễ viếng nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười. Ảnh Ngọc Thắng
 
Từ 7 giờ sáng nay, 6/10, lễ viếng nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười đã được cử hành tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội và hội trường Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành cùng gia đình, họ hàng, bạn bè quốc tế và người dân đã tới viếng, bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười.
 
Ghi sổ tang tại lễ viếng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng viết: "Vô cùng thương tiếc đồng chí Đỗ Mười, nhà lãnh đạo xuất sắc, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; người đảng viên cộng sản rất mực kiên trung, suốt đời chiến đấu hy sinh vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân; người có nhiều công lao và cống hiến to lớn cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trong công cuộc đổi mới, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
 
Đồng chí mất đi là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với đồng chí, đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế.
 
Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh đồng chí. Nguyện mãi mãi học tập và noi theo tấm gương hết lòng vì nước, vì dân của đồng chí.
 
Xin vĩnh biệt bác Đỗ Mười kính mến! Xin gửi đến toàn thể gia quyến lời chia buồn sâu sắc nhất trước nỗi đau thương, mất mát vô cùng to lớn này”.
 
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'Tiếc thương nhà lãnh đạo xuất sắc, người cộng sản kiên trung' - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết trong sổ tang nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười

ẢNH NGỌC THẮNG
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết trong sổ tang: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Đỗ Mười - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người chiến sĩ cộng sản trung kiên, một nhân cách lớn, mẫu mực về phong cách cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, một nhà lãnh đạo hết lòng vì người dân.
 
Trọn đời mình cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, đồng chí Đỗ Mười đã trải qua nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Chính phủ, để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trên từng cương vị công tác và đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước ta, nhát là phát triển công nghiệp nặng và tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, với tinh thần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ.
 
Đặc biệt, với tư tưởng đổi mới mạnh mẽ “Việt Nam sẵn sàng làm bạn của tất cả các nước”, đồng chí đã mở ra thời kỳ đối ngoại mới, tạo nên những bước tiến có tính đột phá trong quan hệ đối ngoại và hội nhập quốc tế của Việt Nam.
 
Đồng chí mất đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Xin gửi đến gia quyết đồng chí lời chia buồn sâu sắc nhất.
 
Xin kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt đồng chí Đỗ Mười”.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'Tiếc thương nhà lãnh đạo xuất sắc, người cộng sản kiên trung' - ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân viết trong sổ tang nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười

ẢNH NGỌC THẮNG
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thi Kim Ngân viết: “Với lòng tiếc thương vô hạn, xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đảng, người lãnh đạo đức độ, mẫu mực, tài năng, kiên trung của Đảng.
 
Cả cuộc đời người đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, thống nhất Tổ quốc, vì hòa bình, ấm no, hạnh phúc của nhân dân.
 
Bác Đỗ Mười ơi, thế hệ đi sau mãi mãi ghi nhớ công ơn của Bác. Xin thắp nén hương thơm tiễn đưa bác về nơi yên nghỉ vĩnh hằng”.
 
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'Tiếc thương nhà lãnh đạo xuất sắc, người cộng sản kiên trung' - ảnh 3

Phần ghi sổ tang nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười của quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh

ẢNH NGỌC THẮNG

 

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh viết: “Kính thưa anh linh bác Đỗ Mười, nguyên Tổng bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đảng Cộng sản Việt Nam, người cộng sản kiên trung của cách mạng Việt Nam.
 
Sự ra đi của bác đã để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và nhiều bạn bè, đồng chí trên thế giới. Các thế hệ con cháu hôm nay luôn biết ơn và tưởng nhớ về cuộc đời, sự nghiệp cống hiến lớn lao của bác cho độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân Việt Nam.
 
Chúng cháu nguyện nỗ lực công tác tốt, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hòa bình, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
 
Xinh vĩnh biệt bác. Kính mong bác an giấc ngàn thu cõi vĩnh hằng. Xinh thành kính chia buồn cùng toàn thể gia quyết bác Đỗ Mười”.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'Tiếc thương nhà lãnh đạo xuất sắc, người cộng sản kiên trung' - ảnh 4

Phần ghi sổ tang nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười của Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn

ẢNH NGỌC THẮNG

 

Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trân Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn viết: “Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vô cùng tiếc thương trước sự ra đi của đồng chí Đỗ Mười, nguyên ủy viên T.Ư Đảng khóa III, IV, V, VI, VII, VIII; nguyên ủy viên Bộ Chính trị khóa V, VI, VII và VIII, nguyên Tổng bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa VII, VIII.
 
Hơn 80 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Ở cương vị công tác nào, đồng chí đều để lại dấu ấn rất quan trọng và tình cảm trong sáng với đồng bào, đồng chí.
 
Xin kính cẩn nghiêng mình và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia quyến đồng chí nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười”.
 
Lễ viếng nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười sẽ tiếp tục tới 7 giờ 30 sáng mai, 7.10. Lễ truy điệu nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười tổ chức vào 9 giờ ngày 7.10 tại Nhà tang lễ quốc gia.
 
Lễ an táng bắt đầu từ 13 giờ cùng ngày, tại quê nhà nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười, khu Ma Vang, thôn 1, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội. 

Theo Thanh niên


Ý kiến bạn đọc