Danh ca Phương Dung khóc ngất khi học trò Đàm Vĩnh Hưng trình diễn

14:38, 19/10/2018
|

 - Danh ca Phương Dung bật khóc nức nở khi trông thấy “bản sao” của mình thời trẻ. Hai nữ học trò của Đàm Vĩnh Hưng thắng nhất tuần ở Người Kể Chuyện Tình.

Người Kể Chuyện Tình tập 7 là một đêm thi vô cùng cảm xúc với chủ đề Nhạc sĩ Mạnh Phát - Nỗi buồn gác trọ. Chương trình mang đến khán giả những góc nhìn mới lạ về cuộc đời và sự nghiệp của cố nhạc sĩ Mạnh Phát. Ông là người có công lớn trong việc đưa giọng hát của danh ca Phương Dung, Hoàng Oanh, Thanh Tuyền đến đỉnh vinh quang của sự nghiệp ca hát.

Tham gia Người Kể Chuyện Tình trong vai trò giám khảo khách mời, nữ ca sĩ Thùy Trang cho biết nhạc sĩ Mạnh Phát mất từ trước khi cô sinh ra. Tuy không có dịp gặp gỡ nhưng cô rất yêu mến những sáng tác của cố nhạc sĩ và thường hát những ca khúc của ông. Thùy Trang cho rằng bởi nhạc sĩ Mạnh Phát có xuất phát điểm là ca sĩ nên ông hiểu được tâm tư của người trình diễn, từ đó sáng tác nên nhiều tác phẩm để đời. Đến với chương trình, nữ ca sĩ rất vui sướng khi được gặp thần tượng từ nhỏ của mình là danh ca Phương Dung.

Khắc Minh trong hình ảnh của cố nhạc sĩ Mạnh Phát, đảm nhận bản hit lừng danh của Phương Dung là Nỗi buồn gác trọ. Phương Dung khen Khắc Minh bản lĩnh khi trình diễn ca khúc này. Theo cô, trong các ca sĩ từng hát Nỗi buồn gác trọ, Khắc Minh là người khiến cô hài lòng đến 95% . Đồng tình với ý kiến đó, Thái Châu nhận xét Khắc Minh hát rất mùi và tình tứ. Nam danh ca chia sẻ nhạc sĩ Mạnh Phát như một “lão tiền bối” đối với mình. Khi anh mới vào nghề thì danh tiếng của nhạc sĩ Mạnh Phát và danh ca Phương Dung đã rất lớn, là những tấm gương để anh noi theo.

Trong tà áo dài trắng cùng mái tóc suôn mượt, Hồng Gấm thể hiện ca khúc Sương lạnh chiều đông  với tạo hình danh ca Phương Dung thời trẻ. Trên sân khấu, hình ảnh cô bé Phương Dung 11 tuổi đến khi trở thành một thiếu nữ chập chững bước vào con đường nghệ thuật khiến nữ danh ca bật khóc nức nở.

Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

Thu Hằng
Thu Hằng

 

Khắc Minh
Khắc Minh

 

Ngọc Sơn
Ngọc Sơn

 

Hồng Gấm
Hồng Gấm

 

Phan Ngọc Luân
Phan Ngọc Luân

 

Phương Dung nhận xét Hồng Gấm rất đẹp và trình diễn ca khúc rất xuất sắc. Thái Châu cho biết Phương Dung từng trêu anh là “giám khảo mít ướt” nhưng khi Hồng Gấm mới hát vài câu, Phương Dung đã nước mắt đầm đìa.

Nguyễn Ngọc Sơn đóng vai một người bán cây kiểng có hiểu biết về ý nghĩa các loài hoa. Cậu học trò cưng của “Anh Ba” Ngọc Sơn thể hiện ca khúc Hoa nở về đêm. Kết thúc tiết mục, danh ca Phương Dung cho rằng ở đoạn giữa Nguyễn Ngọc Sơn hát chưa mùi và hướng dẫn anh cách hát đúng tinh thần ca khúc. Tiếp lời, Thái Châu nhận xét thí sinh hát bị gồng, cần thoải mái, nhẹ nhàng để ca khúc tình cảm hơn. Vì từng tốt nghiệp Đại học Sân khấu nên giám khảo Thùy Trang hiểu được áp lực khi phải vừa diễn vừa hát của Nguyễn Ngọc Sơn. Cô ngợi khen anh diễn xuất có hồn và có ngoại hình sáng sân khấu.

Phan Ngọc Luân mang đến khán giả ca khúc Phố vắng em rồi với tâm trạng của một chàng trai bị phụ tình khi người yêu đi lấy chồng. Trong đêm thi, nam ca sĩ không may bị đau mắt đỏ nhưng điều đó không ảnh hưởng nhiều đến tiết mục dự thi của anh. Thái Châu góp ý Phan Ngọc Luân nên trao đổi kỹ với ban nhạc để canh nhạc vào chính xác, không bị thấp thỏm, dễ mất cảm xúc. Thái Châu và Phương Dung đồng tình rằng Phan Ngọc Luân nên thoại trầm hơn ở phân cảnh đối chất với người yêu phụ tình. Giám khảo Thùy Trang cho biết cô yêu thích tiếng hát của Phan Ngọc Luân từ trước. Cô ngợi khen Phan Ngọc Luân trình diễn rất hay và đầy cảm xúc.

Ấn tượng hơn cả là tiết mục của Thu Hằng – Học trò của Mr.Đàm. Nữ ca sĩ trẻ mang đến sân khấu trình diễn có phần rùng rợn, lấy bối cảnh nghĩa trang với ca khúc Dấu chân kỷ niệm – một nhạc phẩm gắn liền với tên tuổi của danh ca Thanh Tuyền. Vì quá nhập tâm vào ca khúc, Thu Hằng vẫn còn rưng rưng nước mắt khi trình diễn xong.

Sau 5 phần thi, hai cô học trò cưng của Đàm Vĩnh Hưng là Thu Hằng và Hồng Gấm đồng hạng nhất trong tập 7 Người Kể Chuyện Tình.Kết thúc chương trình, danh ca Phương Dung cho biết nhạc sĩ Mạnh Phát vừa là người ơn vừa là người thầy, cùng với đó là rất nhiều người  đã giúp đỡ cô trên con đường ca hát mà cô sẽ không bao giờ quên. Danh ca Phương Dung  cảm ơn Người Kể Chuyện Tình và các thí sinh đã cho cô cơ hội nhìn lại một thời ký ức tươi đẹp của mình.

C.N

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc