Băng Đăng – Hương Giang khiến Giám khảo "Én Vàng Học Đường" rơi nước mắt

13:17, 06/10/2018
|

 - Băng Đăng và Hương Giang là cặp thí sinh đầu tiên của Én Vàng học đường 2018 khiến các giám khảo rơi nước mắt và nhận được số điểm cao nhất trong tập 6 phát sóng vào tối 5/10 trên kênh HTV9. Đây là đêm thi cuối cùng của vòng thi tình huống với thử thách dẫn đôi.

Tình huống dành cho Băng Đăng và Hương Giang là một trích đoạn kịch nói về hai cha con ông Hòa (Tiết Duy Hòa) và Trực (Huỳnh Thanh Trực). Ông Hòa là người có tính độc đoán nên muốn sắp xếp tương lai cho Trực theo ý của mình, từ việc học ở đâu, chơi với ai, ở chỗ nào…ông đều theo dõi và quản lý. Vì sự áp đặt của người cha, cũng như thiếu vắng tình thương của mẹ, lại đang ở lứa tuổi bốc đồng nên Trực đâm ra hư hỏng và học ngày càng xuống dốc. Mối quan hệ của 2 cha con ngày càng căng thẳng. Trong một lần tranh cãi với cha, Trực đã lớn tiếng trách ông Hòa là nguyên nhân khiến mẹ anh bỏ đi và đã bị ông Hòa tát một bạt tai. Tình huống kịch kết thúc với không khí căng thẳng lên đến đỉnh điểm của 2 cha con.

Vốn là 2 thí sinh cá tính và thông minh, đặc biệt Băng Đăng còn là một diễn viên nên em và Hương Giang đã chọn cách trình bày khá sáng tạo. Chọn góc nhìn là vị trí của người cha, Hương Giang cho rằng sự áp đặt của ông Hòa xuất phát từ tình thương và những vấp ngã của ông trong quá khứ nên ông muốn trải sẵn con đường hoa hồng cho con trai mình, chỉ có điều tình thương đó chưa được đặt đúng nơi đúng thời điểm. Và người con cũng đã phần nào thụ động trong việc tìm hiểu, trao đổi với cha của mình nên đã đẩy những cảm xúc nhất thời theo hướng tiêu cực. Bất ngờ trong bài dẫn đó là cú tát tai của Băng Đăng nhằm vào Hương Giang (tát giả) để chuyển sang phần 2 của bài dẫn.

Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

Băng Đăng - Hương Giang
Băng Đăng - Hương Giang

 

Tiết mục của phần thi Băng Đăng và Hương Giang
Tiết mục của phần thi Băng Đăng và Hương Giang

 

Thái Bảo - Minh Thư
Thái Bảo - Minh Thư

 

Thảo Vy - Thùy Duyên
Thảo Vy - Thùy Duyên

 

Tiết mục của phần thi Thảo Vy - Thùy Duyên
Tiết mục của phần thi Thảo Vy - Thùy Duyên

 

Giám khảo Kiều Ngân
Giám khảo Kiều Ngân

 

Giám khảo Phương Uyên
Giám khảo Phương Uyên

Băng Đăng và Hương Giang dùng chính cái tát này để đưa ra giả thuyết nếu tình huống kịch cứ kết thúc với hình ảnh người cha tức giận tát con mình, còn người con thì lầm lũi, giận dỗi bỏ đi thì mối quan hệ của 2 cha con sẽ đi vào bế tắc. Cả hai cùng với diễn viên Tiết Duy Hòa và Huỳnh Thanh Trực đã dựng tiếp phần kết cho câu chuyện với một cách xử lý khác. Thay vì người con dùng những lời lẽ vô lễ để trách móc sự áp đặt của cha mình, cậu đã chia sẻ những điều mình nghĩ và mình muốn. Và người cha thay vì tát con thì Băng Đăng đã dùng chính bàn tay đó của người cha đặt lên vai con trai mình, như một sự đồng cảm và chia sẻ.

Cả hai kết thúc bài dẫn với thông điệp mọi vấn đề đều có nhiều cách giải quyết, quan trọng là phải dùng trái tim để lắng nghe, thấu hiểu để tìm được sự đồng cảm và chia sẻ. Bài dẫn của cả hai đã khiến cho giám khảo Phụng Yến và Phương Hiếu rơi nước mắt. Mặc dù phần đầu có hơi dông dài, nhưng theo giám khảo Phương Hiếu thì phần sau hai thí sinh đã khiến anh đổ gục hoàn toàn. Giám khảo Kiều Ngân bất ngờ khi 2 thí sinh khá liều lĩnh can thiệp vào vở kịch. Giám khảo Phương Uyên đánh giá tiết mục thành công trọn vẹn. Mỗi thí sinh nhận được 39,5 điểm, trong đó có 3 điểm 10 đến từ Kiều Ngân, Phụng Yến và Phương Hiếu.

Cặp thí sinh Minh Thư và Thái Bảo có phần thi khá dễ thương với chủ đề nói về phẫu thuật thẩm mỹ tuổi học trò. Minh Thư vào vai MC của một chương trình nói về việc làm đẹp và Thái Bảo vào vai một chuyên gia trong lĩnh vực này, tham gia giao lưu, chia sẻ bí quyết làm đẹp. Phần thi của cả hai được các giám khảo đánh giá mang yếu tố hài hước và sáng tạo. Minh Thư được giám khảo Phương Uyên khen ngày càng xinh xắn còn Thái Bảo được giám khảo Phụng Yến khen có chất giọng tốt. Thái Bảo nhận được số điểm 37,25 và Minh Thư nhận được số điểm 35,5 điểm

Sự cố đã xảy ra với cô nữ sinh giàu thành tích Thảo Vy trong phần dẫn đôi cùng với Thùy Duyên. Thảo Vy đã bị quên bài và em đã phải dừng lại một lúc. Các giám khảo đã liên tục khích lệ để hai thí sinh hoàn thành phần thi của mình. Từ tình huống kịch mà BTC đưa ra, cả hai đã chọn chủ đề nói về những hạn chế của cách dạy và học theo đề cương và tình trạng quay cóp bài trong lớp.

Cả hai cũng chọn cách thức đặt câu hỏi cho các giám khảo ngay phần mở màn để bài thi thêm khác lạ. Mặc dù được đánh giá về phần sáng tạo nhưng nội dung bài thi của cả hai chưa đủ sức thuyết phục ban giám khảo. Thảo Vy và Thùy Duyên nhận được số điểm 35,25.  Với tổng điểm 2 đêm thi thấp hơn các thí sinh còn lại, Minh Thư là thí sinh dừng chân trong tập 6 của Én Vàng Học Đường 2018.

N.C

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc