Hoàng Ân gây ấn tượng với đề tài livestream khoe đồ hiệu của hội "Rich kid"

10:42, 30/09/2018
|

 - Sau bài hùng biện “Trí tuệ nhân tạo”, chàng du học sinh cá tính Phạm Hoàng Ân tiếp tục gây ấn tượng với đề tài livestream khoe đồ hiệu của hội “Rich kid” trong tập 5 Én Vàng Học Đường 2018.

Tập 5 của Én Vàng Học Đường phát sóng vào tối 28/9 trên HTV9 là đêm thi chủ đề tình huống với thử thách dẫn đôi dành cho 6 thí sinh trong tốp thứ 2. Các tình huống mà BTC đưa ra cho thí sinh được thể hiện dưới dạng kịch, do các diễn viên trẻ thể hiện như Nguyễn Anh Tú (Quán quân Cười Xuyên Việt 2016), Song Ngư (Quán quân Gương mặt điện ảnh 2018), Huỳnh Thanh Trực (Á quân 2 Gương mặt điện ảnh 2017), Huỳnh Quý, Tú Linh và đạo diễn Vũ Trần (Á quân Kịch cùng Bolero 2017). Dàn giám khảo cá tính, sắc sảo của đêm thi là Én Vàng 2017 Kiều Ngân, Én Vàng 2016 Phụng Yến, Én Bạc 2017 Lê Phương Uyên, Én Đồng 2008 Phương Hiếu.

Thí sinh Tường Vi bắt cặp cùng Uyên Phương, dẫn về chủ đề “Văn hóa thần tượng”. BTC đã cho cả 2 xem một trích đoạn kịch nói về nhóm nữ sinh cấp 3 đang thần tượng một nam ca sĩ Hàn Quốc. Giám khảo Kiều Ngân cho rằng văn hóa thần tượng là con dao 2 lưỡi, khi thần tượng ai đó thì các fan thường hay cường điệu hóa tình yêu. Theo cô, Tường Vi và Uyên Phương chưa đưa ra những ví dụ thực tế như việc các ca sĩ Hàn qua Việt Nam, các fan hay có những hành động không được đẹp ở sân bay, cũng như cả hai cũng chưa có biện pháp về vấn đề này. Giám khảo Phụng Yến cho rằng nội dung của cả thí sinh tương đối tốt nhưng nhịp dẫn còn bị đều, chưa có nhấn nhá nên bị trôi.

Giám khảo Phương Uyên đã hỏi thêm các thí sinh về lý do vì sao mà cả 2 ủng hộ và không ủng hộ việc thần tượng nghệ sĩ nổi tiếng. Hai thí sinh đã chia sẻ những thông tin rất sinh động, thú vị để bảo vệ quan điểm của mình. Và nữ giám khảo khá tiếc khi cả hai đã không đưa những thông tin này vào bài dẫn. Giám khảo Phương Hiếu cho rằng 2 thí sinh chưa làm rõ được vấn đề lớn đó là văn hóa thần tượng đang bị hiểu sai về mặt tiêu cực. Sau khi nghe góp ý của các giám khảo, Tường Vi và Uyên Phương đã rút ra được những kinh nghiệm cho mình khi trình bày vấn đề cần có cái nhìn bao quát hơn.

Tường Vi và Uyên Phương
Tường Vi và Uyên Phương

 

Tiết mục Văn hóa thần tượng
Tiết mục Văn hóa thần tượng

 

Mộng Như - Anh Thức
Mộng Như - Anh Thức

 

Tiết mục Tình bạn khác giới
Tiết mục Tình bạn khác giới

 

Hoàng An - Hoài Ân
Hoàng An - Hoài Ân

 

Tiết mục trào lưu Rich Kid
Tiết mục trào lưu Rich Kid

 

Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

Giám khảo Kiều Ngân
Giám khảo Kiều Ngân

 

Giám khảo Phương Hiếu
Giám khảo Phương Hiếu

Ở vòng thi đầu tiên, cô nữ sinh 16 tuổi Giang Thị Mộng Như từng để lại nhiều ấn tượng với khán giả bằng bài dẫn về chủ đề “Body shaming”. Tuần này, Mộng Như bắt cặp cùng với thí sinh Anh Thức dẫn về chủ đề “Tình bạn khác giới”. Trích đoạn kịch mà BTC dành cho Mộng Như và Anh Thức nói về việc Song Ngư cùng nhóm bạn của mình đang làm đẹp để chuẩn bị đón tiếp ca sĩ thần tượng sang Việt Nam lưu diễn. MC Phương Hiếu xúc động nhớ lại cảnh từng bị chê mặc đồ quê mùa trong lần đầu tiên đi xin việc. Sau bài hùng biện “Trí tuệ nhân tạo”, chàng du học sinh cá tính Phạm Hoàng Ân tiếp tục gây ấn tượng với đề tài livestream khoe đồ hiệu của hội “Rich kid”

Ở vòng đầu tiên, Phạm Hoàng Ân từng gây ấn tượng với giám khảo với bài hùng biện về đề tài “Trí tuệ nhân tạo”. Tuần này, anh chàng du học sinh Singapore dẫn đôi cùng cô nữ sinh xinh đẹp đến từ Đà Lạt là Hoài An. Cả hai gần như trái ngược nhau về cá tính, chất giọng và ngay cả lúc họp nhóm cho phần thi của mình, cả hai cũng có những bất đồng. Giám khảo Phụng Yến thì cho rằng bài dẫn của cả hai hơi vụng và non, chưa có sự chắt lọc ý và loại bỏ ý thừa và dàn trải nhiều ý, chưa đi sâu vào một ý trọng tâm. Giám khảo Phương Uyên nhìn nhận cả hai có bài thi tròn trịa và thành công bước đầu. Khi hỏi về đề tài nào mà cả hai tâm đắc nhất, Hoàng Ân cho rằng em thích đề tài livetream khoe đồ hiệu.

Hoàng Ân kể trước đây em cũng từng có 1 cô bạn thân có một chiếc ba lô rất đẹp, khi Hoàng Ân hỏi ba lô mua ở đâu, bao nhiêu tiền thì người bạn đó nói rằng: "Không nói chuyện với người xài đồ giả". Hoàng Ân cho rằng không nhất thiết phải xài đồ hiệu, mọi người có thể dùng hàng Việt Nam vừa rẻ tiền, vừa ủng hộ thương hiệu hàng trong nước. Hoài An thì tâm đắc đề tài “body shaming” bởi trước đây Hoài An từng có vóc dáng béo tròn và đôi chân không được thon gọn nên hay bị mọi người ví như chiếc lu đựng nước. Từ những lời nói đó, Hoài An cũng đã từng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ việc buồn bã đến việc chính Hoài An cũng đi tìm và soi mói khuyết điểm ở ngoại hình người khác nhưng dần dần Hoài An đã tìm ra được giải pháp vượt qua và có được vóc dáng xinh xắn như hiện tại.

Kết quả của đêm thi thứ 5, Mộng Như và Hoàng Ân dẫn đầu với số điểm 36, kế đến là Hoài An 35,5, Anh Thức 35, Uyên Phương 34,5 và Tường Vi 33,75. Là thí sinh có số điểm thấp nhất, Tường Vi đã phải chia tay với chương trình.

N.C

Ảnh: BTC