Camera của bộ ba iPhone mới có gì hấp dẫn?

08:38, 20/09/2018
|

 - Đúng như mong đợi, Apple cho biết camera trên iPhone XR, iPhone XS, và  iPhone XS Max tốt hơn nhiều so với các dòng iPhone trước đó. Dưới đây là những cải tiến và nâng cấp Apple đã mang đến cho camera của 3 “siêu phẩm” mới.

Cả 3 iPhone mới đều trang bị camera Smart HDR mới của Apple

Với tính năng Smart HDR, 9 bức hình với độ phơi sáng và thiết lập khác nhau có thể được thực hiện cùng một lúc ngay khi bạn nhấn nút chụp. Chip xử lý A12 của Apple bên trong các iPhone mới này sẽ tiến hành phân tích 9 khung hình này và kết hợp những phần đẹp nhất trong từng bức ảnh để tạo nên một tấm hình hoàn chỉnh.

Khả năng điều chỉnh làm mờ nền được bổ sung vào tất cả 3 điện thoại này

Trong chế độ chụp chân dung ở cả camera selfie và camera sau, bạn  đều có thể tùy chỉnh độ mờ của bối cảnh xung quanh - tính năng thường chỉ thấy trên các dòng máy ảnh chuyên dụng. Theo như tuyên bố của Apple thì iPhone là chiếc smartphone đầu tiên có khả năng này. Tuy nhiên, smartphone Galaxy gần đây của Samsung đã được trang bị tính năng này.

Tất cả camera này đều hoạt động tốt hơn trong điều kiện ánh sáng thấp

Cảm biến ảnh trên camera góc rộng của cả 3 chiếc iPhone mới hiện đã sử dụng các pixel sâu hơn và lớn hơn cho phép ống kính thu được nhiều ánh sáng hơn mang đến những bức hình thiếu sáng đẹp mắt hơn.

Chụp ảnh hành động tốt hơn

Sự kết hợp giữa tốc độ màn trập bằng không và cảm biến ảnh nhanh hơn, những bức ảnh hành động với chuyển động nhanh sẽ trông sắc nét hơn. Tính năng Smart HDR cũng sẽ giúp cho khuôn hình thể hiện màu sắc và chi tiết rõ ràng hơn, ngay cả trong những môi trường có đồng thời cả ánh nắng và bóng râm.

Khả năng chụp hình tốt hơn nhờ phần cứng mạnh mẽ

Apple cho biết chip neural trong  bộ vi xử lý A12 được tích hợp trong iPhone mới có thể thực hiện tới 5 nghìn tỷ tác vụ để giúp tính năng chụp ảnh tốt hơn. Một vài tác vụ trong số đó bao gồm cả việc nhận diện khuôn mặt người dùng và tìm kiếm các đặc điểm trên khuôn mặt chủ thể.

Khi kết hợp với những bộ vi xử lý tín hiệu ảnh của Apple, camera iPhone có thể phân biệt đối tượng tốt hơn và tạo nên những bức ảnh chụp đẹp hơn.

Phạm Lê - Thuý Nga (tổng hợp)