Xem Không lực Nga khoe hỏa lực khiến đối thủ phải kiêng nể

15:45, 14/08/2018
|

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga vừa cho công bố một đoạn video trong đó lực lượng chiến đấu cơ của Nga đã khoe sức mạnh và hỏa lực khiến các đối thủ của Nga phải dè chừng. Màn khoe sức mạnh này diễn ra trong Ngày Không quân của Nga.

Hình ảnh Không quân Nga khoe sức mạnh trong Ngày Không quân
Hình ảnh Không quân Nga khoe sức mạnh trong Ngày Không quân
Nga kỷ niệm Ngày Không quân hàng năm từ năm 1997
Nga kỷ niệm Ngày Không quân hàng năm từ năm 1997
Không quân Nga không chỉ khoe những màn biểu diễn bay mãn nhãn mà còn khoe hỏa lực mạnh khiến các đối thủ phải kiêng dè
Không quân Nga không chỉ khoe những màn biểu diễn bay mãn nhãn mà còn khoe hỏa lực mạnh khiến các đối thủ phải kiêng dè
Một màn biểu diễn bay ấn tượng
Một màn biểu diễn bay ấn tượng

Hôm 12/8, Nga đã có các hoạt động kỷ niệm Ngày Không quân hàng năm. Một trong những hoạt động thu hút sự chú ý là màn khoe sức mạnh và hỏa lực của Lực lượng Không quân Nga.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó đã cho công bố trên mạng xã hội một đoạn clip dài khoảng 1 phút, trong đó người ta có thể chứng kiến sức mạnh đáng nể của Lực lượng Không quân Nga.

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy sự xuất hiện của một loạt chiến đấu cơ và trực thăng quân sự của Nga. Lực lượng này không chỉ có màn biểu diễn bay mãn nhãn trên bầu trời mà còn thực hiện màn khoe hỏa lực gây ấn tượng.

Ngày Không quân Nga diễn ra hôm 12/8. Lực lượng Không quân Nga đã tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Không quân Nga hàng năm kể từ năm 1997.

Trong sự kiện kỷ niệm Ngày Không quân Nga hôm 12/8 vừa rồi, Tư lệnh Không quân Nga Andrei Yudin đã ca ngợi Tổng thống Vladimir Putin về việc đã đầu tư “những nguồn lực lớn” vào quân đội.

Phát biểu với hãng tin Itar-Tass, ông Yudin cho biết: "Nhà nước đang làm rất nhiều cho các lực lượng phòng không, không quân, đặc biệt là cho Lực lượng Không quân. Chúng ta đang được tiếp nhận những chiếc máy bay mới, những vũ khí chính xác mới giúp chúng ta có thể thực hiện thành công mọi nhiệm vụ do nhà nước giao, trong đó có cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố."

Ông Yudin cũng ca ngợi “phong cách và các kỹ năng không ai sánh bằng” của những đội bay trình diễn của Nga – đội Strizhi và đội Hiệp sĩ Nga.

Những phát biểu trên của Tư lệnh Không quân Nga được đưa ra đúng một ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu vừa tự hào nói về quy mô ngày càng gia tăng của quân đội Nga.

Tuy nhiên, ông Shoigu đã bác bỏ những quan ngại về việc Tổng thống Putin có thể châm ngòi cho một cuộc Chiến tranh Thế giới thứ II bằng tuyên bố khẳng định Nga luôn sẵn sàng “đối thoại” với NATO. Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói: “Chúng tôi luôn để ngỏ khả năng đối thoại. Chúng tôi sẵn sàng cho một mối quan hệ hợp tác bình thường, nhưng tất nhiên không phải từ góc độ sức mạnh. Chúng tôi sẽ không đe dọa bất kỳ ai. Chúng tôi sẽ không gây ra một cuộc chiến tranh với bất kỳ đối tượng nào. Chúng tôi đang làm được việc rất lớn là khôi phục lại quân đội của mình”.

"Đúng là thời gian qua, chúng tôi đã không đầu tư tài chính và thời gian cho quân đội. Chúng tôi hiện tại đã có một lực lượng quân đội hoàn toàn khác”, ông Shoigu nhấn mạnh.

Màn phô diễn sức mạnh của Không quân Nga và những phát biểu trên của các tướng lĩnh hàng đầu Nga được đưa ra trong bối cảnh nhất cử nhất động của Nga, đặc biệt là trong lĩnh vực quân sự, đều rơi vào tầm ngắm của phương Tây. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu khi mà căng thẳng giữa Nga và phương Tây đang leo thang nghiêm trọng nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh. Sự đối đầu giữa Nga và phương Tây tiếp tục tăng cao sau khi xảy ra vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal ở Salisbury, Anh, hồi tháng Ba.

Hơn 100 nhà ngoại giao Nga đã bị trục xuất ra khỏi Mỹ và các nước Châu Âu sau vụ đầu độc nói trên. Bước đi này đánh dấu vụ trục xuất các nhà ngoại giao Nga lớn nhất của phương Tây kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

Moscow kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến vụ đầu độc ông Skripal và còn gái Yulia của ông này.

Kiệt Linh (tổng hợp)
 


Ý kiến bạn đọc