NSND Bạch Tuyết xúc động khi nghệ sĩ Hồng Sáp trở lại sân khấu Sao Nối Ngôi

09:32, 03/08/2018
|

(VnMedia) – Trong tập 10 Sao Nối Ngôi. với tiết mục dàn dựng dung dị như đời thường của người Việt Nam ở miền Tây Nam Bộ. Bạch Tuyết cám ơn cái tình, khi Hoàng Hải mời được nghệ sĩ Hồng Sáp để cô ra sân khấu hát chung.

Nghệ sĩ Hà Chương đã hỗ trợ cho Triệu Lộc trong đêm thi. Tiết mục Sắc màu với sự kết hợp của Triệu Lộc – Hà Chương giúp Triệu Lộc giành giải thưởng nhất tuần 10 Sao Nối Ngôi phát sóng tối 2/8.

Trong tiết mục, khi được nhạc sĩ đưa dải lụa, anh đã bịt kín đôi mắt của mình và biểu diễn mõ, kết hợp cùng tiếng bầu của Hà Chương, bên cạnh các dụng cụ guitar, trống cajon. Triệu Lộc – Hà Chương hát ca khúc Sắc màu (sáng tác Trần Tiến) bằng chất giọng cảm xúc, đầy mộc mạc, tự sự. Phần trình diễn thể hiện thông điệp đẹp, nhân văn là một ca sĩ hát dòng nhạc nào không quan trọng nhưng nếu để tiếng hát ấy trong lòng khán giả, thì tiếng hát ấy phải vẽ lên được sắc màu cuộc sống.

Sau tiết mục, Hà Chương chia sẻ tuy anh không nhìn thấy nhưng lắng nghe mọi thứ xung quanh và cảm nhận bằng trái tim, bằng hơi thở, bằng tình yêu cuộc sống. Tất cả những điều đó vẽ nên sắc màu cho Hà Chương.

Nhận xét về tiết mục, Thái Châu cho rằng bài hát quá là tuyệt vời đối với anh bởi lần đầu tiên anh được nhìn thấy tài năng của người nhạc sĩ, sự kết hợp của cặp đôi giữa thoại và hát rất tình cảm. Bạch Tuyết thổ lộ cô không xem đây như một bài thi, bởi tiết mục dung dị, dễ thương, Triệu Lộc giỏi khi kết hợp nhạc cụ phương Tây với Việt Nam. Cô cho rằng nhìn thấy Hà Chương, cô cảm giác như một thần tiên, mang nghệ thuật xuống trần gian để cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Tiết mục nhận được tổng số điểm là 39,70 với giải thưởng nhất tuần.

Quế Trân - Nguyên Vũ - NSƯT Thoại Mỹ
Quế Trân - Nguyên Vũ - NSƯT Thoại Mỹ

 

Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

NSND Bạch Tuyết xúc động khi thấy nghệ sĩ Hồng Sáp trở lại sân khấu
NSND Bạch Tuyết xúc động khi thấy nghệ sĩ Hồng Sáp trở lại sân khấu

 

NSND Kim Hương
NSND Kim Hương

 

Tiết mục Hội Ngộ của nghệ sĩ Hà Linh
Tiết mục Hội Ngộ của nghệ sĩ Hà Linh

 

Tiết mục của Hà Linh nhận về tổng số điểm 39,10.
Tiết mục của Hà Linh nhận về tổng số điểm 39,10.

 

Hoàng Hải
Hoàng Hải

 

Huyền Trâm
Huyền Trâm

 

Triệu Lộc
Triệu Lộc

 

Triệu Lộc giành nhất tuần
Triệu Lộc giành nhất tuần

 

Tiết mục ca cảnh Chị Hai của Hoàng Hải với có sự góp mặt hỗ trợ của các nghệ sĩ Hồng Sáp, Kim Luận, Minh Hòa. Sau tiết mục, giám khảo Bạch Tuyết bật khóc lên sân khấu ôm nghệ sĩ Hồng Sáp. Chị nói: “Chị ơi, chị hát còn hay lắm, diễn còn bén lắm. Các bạn trẻ khi diễn vai già trên sân khấu, hãy nhìn chị để diễn cho chân thật. Chị đừng đứng đằng sau nữa, mà phải ra đằng trước nha”.  Nữ giám khảo cũng thổ lộ cô Hồng Sáp khi còn trẻ luôn cống hiến cho khán giả đến khi về già lại lui ra đằng sau chăm sóc cho các cháu.

 

Với tiết mục dàn dựng dung dị như đời thường của người Việt Nam ở miền Tây Nam Bộ. Bạch Tuyết cám ơn cái tình, khi Hoàng Hải mời được nghệ sĩ Hồng Sáp để cô ra sân khấu hát chung. Giám khảo Thoại Mỹ xúc động khi cho rằng Hoàng Hải đã mang đến cái tình, cái tâm của người nghệ sĩ, khi dàn dựng tiết mục công phu, đẹp mắt. Hoàng Hải nhận tổng số điểm 39,60, đứng thứ 2 trong đêm.

Huyền Trâm có sự lột xác khi hóa thân thành nữ vương kiêu kỳ với gương mặt đáng sợ. Để cứu em gái Sỹ Liên thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo, nữ hoàng hi sinh nhan sắc tuyệt trần. Huyền Trâm đã gặp, yêu chàng họa sĩ tài ba Phi Cát. Nhưng Phi Cát lại không yêu nữ hoàng, mà lại yêu Sỹ Liên - người em gái duy nhất của nữ hoàng. Trên sân khấu, Huyền Trâm thể hiện sự khổ đau, dằn vặt vì sự phản bội.

Tiết mục để lại trong lòng khán giả nhiều ấn tượng, khi Huyền Trâm thể hiện diễn xuất tinh tế, chiều sâu nội tâm kết hợp với trang phục lộng lẫy… Giám khảo Bạch Tuyết cho rằng Huyền Trâm xuất sắc với vai diễn tuy nhiên cấu trúc trích đoạn chưa có cao trào, đẩy cảm xúc cho người xem.

Huyền Trâm thổ lộ cô đã thức tới 5 giờ sáng trước đêm thi để hoàn thành phục trang. Giám khảo Bạch Tuyết mong thí sinh điều độ, tập luyện nhiều hơn. Danh ca Thái Châu góp ý dù có gương mặt đẹp, giọng mạnh mẽ nhưng biểu cảm gương mặt không đi đôi, “giọng hát đêm nay không được ngọt, trau chuốt như các đêm thi trước”. Nghệ sĩ Thoại Mỹ ngỡ ngàng khi gặp lại Huyền Trâm bởi cô đẹp và ốm hơn nhiều. “Từ một Huyền Trâm lém lỉnh nhưng hôm nay diễn bi, nội tâm nhân vật rất tốt”, cô chia sẻ. Huyền Trâm nhận tổng số điểm 38,85.

Khán giả trong đêm thi mang nhiều bồi hồi khi được gặp lại nữ nghệ sĩ cải lương Kim Hương “Nhờ có Hà Linh mà tôi mới được nghe lại giọng hát của Kim Hương với thần thái sang đẹp, giọng ca mùi mẫn, mượt mà, sáng sân khấu. Tiết mục vừa đời vừa kịch, cho thấy một chất mới, thấy cái tình nghệ sĩ tuy rằng ngắn nhưng nói lên được nghệ thuật cải lương là một dấu gạch nối của người còn sống và người đã ra đi”, Bạch Tuyết thổ lộ. Tiết mục của Hà Linh nhận về tổng số điểm 39,10.

Cường Nguyễn

Ãnh: BTC


Ý kiến bạn đọc