Người Kể Chuyện Tình mùa 2 chính thức ra mắt 6 thí sinh tham gia

06:40, 23/08/2018
|

(VnMedia) - Sáng 22/8, chương trình Người Kể Chuyện Tình mùa 2 đã có buổi ra mắt với 6 thí sinh tham gia: Hồng Gấm, Phan Ngọc Luân, Khắc Minh, Thu Hằng, Nguyễn Ngọc Sơn và Phương Trang.

Người Kể Chuyện Tình - chương trình tái hiện câu chuyện tình đằng sau bài hát nổi tiếng của các nhạc sĩ tài hoa. Trong mùa đầu tiên, Người Kể Chuyện Tình mang lại được ấn tượng tốt đẹp cho khán giả truyền hình khi lần đầu tiên có một chương trình tôn vinh các nhạc sĩ theo một cách rất khác với trước đây, đó là thông qua chính những câu chuyện của các bài hát, cùng với những chuyện thật về cuộc đời của nhạc sĩ, tái hiện chân dung họ một cách sống động trong một bối cảnh, không gian như một vở nhạc kịch được dàn dựng công phu.

Người Kể Chuyện Tình mùa 2 tiếp tục khắc họa chân dung cuộc đời, sự nghiệp, tình yêu cùng với không gian sống, hoàn cảnh ra đời tác phẩm của 12 nhạc sĩ: Phạm Duy, Hoàng Thi Thơ, Ngô Thụy Miên, Giao Tiên, Đài Phương Trang, Nhật Ngân, Lê Dinh, Vinh Sử, Mạnh Phát, Tuấn Khanh, Hàn Châu, Y Vân. Đây đều là những tên tuổi tiêu biểu của dòng chảy âm nhạc Việt Nam từ hơn nửa thế kỷ qua. Từ những nhạc sĩ có tầm vóc lớn, với những tác phẩm đồ sộ hoành tráng, tới những nhạc sĩ đã đi vào lòng người nghe bằng những bài tình ca nhẹ nhàng, tất cả họ đều có những đóng góp không nhỏ cho nền âm nhạc, và cho đời sống tinh thần của người dân Việt Nam.

Người Kể Chuyện Tình sẽ đưa những tác phẩm hay nhất của các nhạc sĩ này lên sân khấu bằng phong cách dàn dựng đặc trưng, đưa khán giả sống trong không gian “đậm đặc” gần gũi nhất với thời cuộc mà các nhạc sĩ đã trải qua, sống trong những câu chuyện mà họ đã kể qua những bài ca nổi tiếng của mình.

Và một điều thú vị khi trong một số tập của mùa 2, sẽ có sự tham gia của chính các nhạc sĩ, cha đẻ những bản tình ca bất hủ. Các nhạc sĩ tài hoa sẽ hoà điệu vào những bài hát và những câu chuyện tình của chính mình được kể trên sân khấu. Họ cũng lần đầu tiên hé lộ những bức thư tình, những tư liệu đắt giá của những mối tình vàng son đi qua trong cuộc đời. Sẽ là một dịp hiếm hoi khán giả được thấy cả hình ảnh thật và hình ảnh tái dựng của một nhạc sĩ trên cùng một sân khấu.

6 thí sinh Người Kể Chuyện Tình mùa 2
6 thí sinh Người Kể Chuyện Tình mùa 2

 

Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

Khắc Minh - Hồng Gấm - Ngọc Sơn
Khắc Minh - Hồng Gấm - Ngọc Sơn

 

Phương Trang - Nam Cường - Ngọc Sơn
Phương Trang - Nam Cường - Ngọc Sơn

 

 

 

 

 

Nét đặc biệt của Người Kể Chuyện Tình là chương trình không đặt mục tiêu tìm kiếm tài năng ca hát đơn thuần, mà qua mỗi đêm thi, sẽ chú trọng vào giá trị thẩm mỹ nghe nhìn và nghệ thuật trình diễn. Mỗi bài hát sẽ trở thành một câu chuyện hấp dẫn, và mỗi thí sinh sẽ là một người kể chuyện. Họ sẽ hóa thân vào các nhân vật, đồng thời thể hiện tài năng ca hát, diễn xuất. Kết hợp cùng với phần dàn dựng cùng các hiệu ứng sân khấu, mỗi tiết mục được thể hiện trên sân khấu sẽ không chỉ là một phần dự thi, mà thực sự là màn trình diễn được chuẩn bị tốt nhất nhằm đem lại cho khán giả cảm nhận chân thực nhất về những bài ca mà họ đã rất yêu thích.

Người Kể Chuyện Tình mùa 2 sở hữu dàn thí sinh xuất sắc, cả giọng hát và ngoại hình. Những ca sĩ như Hồng Gấm, Phan Ngọc Luân, Khắc Minh đều là những giọng hát đầy nội lực và đã có những thành công nhất định ở dòng nhạc trẻ, nay đến với Người Kể Chuyện Tình như một cơ hội thử sức mới với dòng nhạc trữ tình.

Các ca sĩ Thu Hằng, Nguyễn Ngọc Sơn và Phương Trang đang là những giọng hát nổi bật của thế hệ ca sĩ mới trong dòng nhạc trữ tình. Họ đến với Người Kể Chuyện Tình để được thử thách mình nhiều hơn trong những phong cách, trường phái khác nhau của nhạc xưa, để được học thêm về kinh nghiệm diễn xuất, điều vẫn còn mới mẻ với họ.

Trong số các thí sinh của mùa 2, có những quán quân, á quân từ một số cuộc thi hát đình đám khác, và Người Kể Chuyện Tình là dịp để họ được thỏa sức sáng tạo trong những bài hát mà trước đây thậm chí họ chưa từng nghĩ mình sẽ hát; và cơ hội được trải nghiệm một cách toàn diện về nghệ thuật biểu diễn sẽ là những gì mà Người Kể Chuyện Tình mang lại, điều mà các thí sinh của mùa đầu tiên đều công nhận khi cuộc thi kết thúc.

Biên tập Minh Đức cho biết chương trình qua mùa 1 đã trở thành một chuẩn mực cho giọng hát, khả năng diễn xuất của ca sĩ, bên cạnh những câu chuyện đầy cảm xúc về cuộc đời tác giả. Việc chọn thí sinh cho chương trình, yếu tố đầu tiên phải là những thí sinh hát hay, tài năng và có ngoại hình đẹp. Các thí sinh khi đến với Người Kể Chuyện Tình được thay đổi chính mình, cả trong âm nhạc lẫn hình ảnh.

“Dù ghi dấu ấn qua nhiều cuộc thi âm nhạc nhưng ca sĩ vẫn tìm đến Người Kể Chuyện Tình để có cơ hội thử sức, hóa thân thành nhiều hình ảnh khác nhau. Những thí sinh chuyên hát ballad, hình ảnh là ngôi sao nhạc pop nhưng ở cuộc thi họ dám hát thể loại âm nhạc trước đây chưa bao giờ dám hát. Thí sinh thử thách bản thân, chương trình thử thách thí sinh tạo nên tiết mục hoàn hảo cho khán giả. Đây là tiêu chí mà Người Kể Chuyện Tình mang đến”.

Danh ca Thái Châu khi ngồi ghế giám khảo chính chia sẻ cảm xúc: “Dàn thí sinh năm nay có sự đồng đều về ngoại hình. Đây là một lợi thế cho chương trình bởi cần sự hóa thân, diễn xuất. Nhưng tất cả đều đẹp và hát hay ngầm tạo ra sự cạnh tranh trong việc lựa chọn bài hát, trình diễn của các em. Những bài hát ít người hát nhưng nếu hát đúng tâm trạng ca khúc sẽ gây xúc động, tạo bất ngờ cho người nghe”.

Người Kể Chuyện Tình trải qua 13 tập ghi hình bao gồm 12 đêm thi về 12 nhạc sĩ và 1 đêm chung kết xếp hạng. Hai danh ca Thái Châu và Phương Dung cùng một giám khảo khách mời mỗi tuần sẽ đồng hành cùng 6 thí sinh.

Ba thí sinh có điểm cao nhất tiến vào vòng chung kết xếp hạng tranh giải nhất, nhì, ba với lần lượt giải thưởng 150 triệu, 100 triệu và 70 triệu. Thí sinh giải tư, năm, sáu lần lượt nhận được 50 triệu đồng, 40 triệu đồng, 30 triệu đồng. Người Kể Chuyện Tình, tập 1 với chủ đề nhạc sĩ Giao Tiên – Một giấc mơ đời phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 30/8/2018 trên kênh THVL1.

Đình Cường

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc