Đạo diễn Minh Tuấn lấy nước mắt người xem với tiểu phẩm về tình mẹ

09:49, 07/08/2018
|

(VnMedia) - Với chủ đề “Người ở lại có bao giờ vui”, đạo diễn Thái Kim Tùng, Thùy Dương và Minh Tuấn đã mang đến cho tập 5 của Kịch cùng Bolero (phát sóng tối 6/8) 3 vở kịch với những câu chuyện, màu sắc và những giọt nước mắt khác nhau.

Cảm tác từ truyện ngắn nổi tiếng Người ngựa ngựa người của nhà văn Nguyễn Công Hoan và ca khúc Niệm khúc cuối của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, tiểu phẩm Đêm Bình Yên của đạo diễn Thái Kim Tùng nói về chuyện tình của anh chàng phu xe (Minh Cường) và cô kỹ nữ Ngọc Khanh (Mỹ Ngọc). Nếu như tuần trước, đạo diễn Thái Kim Tùng chưa “hóa giải” được bolero thì với tiểu phẩm tuần này, có vẻ anh đã tìm ra chìa khóa. Với số lượng  5 ca khúc cho vở kịch (Nỗi buồn gác trọ, Kiếp cầm ca, Kiếp nào có yêu nhau, Sang ngang, Niệm khúc cuối), đặc biệt là sự góp mặt của Quán quân Duyên dáng Bolero 2017 Trần Mỹ Ngọc trong vai cô đào Ngọc Khanh, phần âm nhạc trong vở diễn của đạo diễn Thái Kim Tùng được đánh giá cao.

Có một điều thú vị là đạo diễn Thái Kim Tùng cũng từng là người dạy Mỹ Ngọc diễn xuất. Giám khảo Mỹ Huyền khen Mỹ Ngọc không chỉ hát hay mà còn lột tả gần như trọn vẹn ý đồ của đạo diễn. Giám khảo Công Ninh cho biết tiểu phẩm tuần này của Thái Kim Tùng mang đến sự thổn thức về mặt cảm xúc và xử lý không gian sân khấu thông minh, theo sát chủ đề. Giám khảo Hoàng Sơn đánh giá tác phẩm dễ thương nhưng theo anh, ở đoạn đầu, lúc anh phu xe chờ cô đào tiếp khách, Thái Kim Tùng không nên xử lý bằng những bức màn lụa trắng mà nên dùng âm thanh, tiếng động, để dành bức màn trắng lại ở đoạn cô đào định bán thân cho anh phu xe. Tiết mục của đạo diễn Thái Kim Tùng nhận được số điểm cao nhất tập 5 là 27,5 điểm.

Đạo diễn Thái Kim Tùng
Đạo diễn Thái Kim Tùng

 

Tiết mục của đạo diễn Thái Kim Tùng
Tiết mục của đạo diễn Thái Kim Tùng

 

Đạo diễn Minh Tuấn
Đạo diễn Minh Tuấn

 

 

Đạo diễn Thùy Dương
Đạo diễn Thùy Dương

 

Tiết mục của đạo diễn Thùy Dương
Tiết mục của đạo diễn Thùy Dương

 

Nghệ sĩ Hoàng Sơn
Nghệ sĩ Hoàng Sơn

 

Giám khảo Mỹ Huyền
Giám khảo Mỹ Huyền

 

MC Ngọc Duyên - Vũ Trần
MC Ngọc Duyên - Vũ Trần

 

 

Tiết mục Tình Thiên Thu của đạo diễn Thùy Dương với sự tham gia diễn xuất của ca sĩ Tim và MC, diễn viên Huỳnh Ngân (Én Bạc 2015) đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem. Nội dung tiết mục nói về mối tình ngang trái của anh chàng ca sĩ nghèo Lê Thành (Tim) và cô tiểu thư Quỳnh (Huỳnh Ngân). Nhận xét về tiểu phẩm, giám khảo Công Ninh ban đầu có phần thất vọng vì không gian sân khấu tẻ nhạt, song càng đi vào sâu tiểu phẩm thì ông bất ngờ với cách xử lý sân khấu của Thùy Dương. Ông chỉ tiếc bài “Trăm nhớ ngàn thương”, Tim thể hiện chưa đủ điên loạn và quằn quại. Giám khảo Mỹ Huyền thì cho rằng ca khúc này dùng làm bài kết tiểu phẩm chưa đủ để diễn tả bi kịch tình yêu của 2 nhân vật, song chị rất thích nội dung tác phẩm. Tiểu phẩm nhận được số điểm 27,25.

Đạo diễn Minh Tuấn lấy nước mắt người xem với tiểu phẩm mang tên Xuân này bên mẹ. Nội dung tiểu phẩm nói về chàng sinh viên tên Tùng (Huỳnh Thanh Trực) đi du học nước ngoài suốt 5 năm không về, đến khi về thì mẹ anh (NSƯT Lê Thiện) đã mất. Là một người yêu thích thể loại nhạc kịch và thường sử dụng ban nhạc sống để tăng cảm xúc cho người xem, tuần này đạo diễn Minh Tuấn cũng đã mời một dàn đồng ca và nhạc sống hỗ trợ cho tiết mục. Tuy nhiên, do chưa tập luyện nhiều với ban nhạc nên phần đầu tư này của Minh Tuấn chưa thật sự hiệu quả. Tiểu phẩm sử dụng các ca khúc: Bà mẹ quê, Xuân trên đất khách, Lời ru của mẹ, Lòng mẹ, Mẹ tôi, Ca dao mẹ…

Giám khảo Công Ninh đánh giá cao cách xử lý sân khấu của đạo diễn Minh Tuấn, tuy nhiên ông cũng góp ý cách xử lý ở đoạn kết. Giám khảo Hoàng Sơn khá cảm xúc về vở kịch song theo anh, lúc đầu đạo diễn không nên để NSƯT Lê Thiện mặc áo trắng mà nên mặc áo bà ba bình thường, để lúc kết mặc đồ trắng sẽ ấn tượng hơn. Anh cũng góp ý diễn viên Huỳnh Thanh Trực (giải 3 Gương mặt Điện ảnh 2017) không nên sướt mướt quá. Số điểm của đạo diễn Minh Tuấn là: 26,75 điểm.

Trong chủ đề “Người ở lại có bao giờ vui” sẽ có 1 đạo diễn phải chia tay chương trình. Tuy nhiên, kết quả phải đợi đến tập 5 của Kịch cùng bolero, phát sóng vào lúc 21h thứ Hai tuần sau trên kênh THVL1 với phần thi của 2 đạo diễn còn lại là Minh Nhật và Bảo Châu. Đạo diễn có tổng điểm thấp nhất sẽ phải dừng chân. Giám khảo của chủ đề này là NSƯT Công Ninh, nghệ sĩ Hoàng Sơn và ca sĩ hải ngoại Mỹ Huyền.

Nguyễn Cường

Ảnh: BTCV


Ý kiến bạn đọc