Nước Pháp vỡ òa với chiến thắng của thày trò ông Deschamps!

06:15, 11/07/2018
|

(VnMedia) - Ngay sau khi tuyển Pháp đả bại “Quỷ đỏ” Bỉ để giành quyền vào chơi trận chung kết World Cup 2018, hàng trăm nghìn người dân Pháp đã đổ ra đường ăn mừng chiến tích của đội nhà.

*Chùm ảnh CĐV Pháp ăn mừng chiến tích của đội nhà

Đại lộ chật kín người hâm mộ tuyển Pháp
Đại lộ Champs - Elysses chật kín người hâm mộ tuyển Pháp

Rạng sáng nay (11/7), Pháp đã trải qua trận đấu cực kỳ gay cấn với người hàng xóm - đội tuyển Bỉ tại trận bán kết 1. Rất nhiều cơ hội được hai đội tạo ra trong trận đấu này nhưng chỉ có duy nhất 1 bàn thắng được ghi do công của Umtiti ở đầu hiệp 2.

Thắng trận, Pháp sẽ đụng độ đội chiến thắng trong cặp đấu bán kết còn lại giữa Anh và Croatia. Như vậy sau 12 năm kể từ World Cup 2006, Pháp mới có thể đi tới trận đấu cuối cùng tại một kỳ World Cup. Trước đó, năm 1998, “gà trống” cũng tiến tới trận chung kết trước khi đánh bại Brazil hùng mạnh để đoạt cúp Vàng thế giới.

Quá phấn khích với chiến thắng của thày trò huấn luyện viên (HLV) Deschamps, hàng trăm nghìn người dân Pháp đã đổ ra các con đường ở thủ đô Paris để ăn mừng.

Ngay từ trước khi trận đấu bắt đầu, đại lộ Champs-Elysses, con phố mua sắm nhộn nhịp bậc nhất tại Paris, đã chật kín cổ động viên (CĐV). Khi trận đấu kết thúc, đám đông vui mừng ca hát, nhảy múa, thậm chí leo cả lên nóc những chiếc xe ô tô vô tình di chuyển qua đó.

Đâu đâu cũng thấy pháo sáng, cờ hoa và cả những chiếc cúp Vàng mô hình trong tay CĐV Pháp.

Minh Quang (Mail)


Ý kiến bạn đọc