Những smartphone chơi game tốt nhất hiện nay

07:08, 30/07/2018
|

(VnMedia) - Nếu bạn là một người có đam mê về game được biệt là những game trên mobile chắc chắn sẽ quan tâm đến những dòng điện thoại có thể chơi game mượt mà dưới đây.

Apple iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus. Bộ vi xử lý Apple A11 Bionic bên trong hàng loạt smartphone hiện nay của Apple là một trong những chip tốt nhất trên thị trường, hoàn toàn có thể chơi được các game nặng. Hai lý do tại sao bạn nên chọn một chiếc iPhone để chơi game di động đó là phần cứng vượt trội và Phần mềm tuyệt vời. Điều gì khiến chip A11 Bionic phù hợp với việc chơi game? Đầu tiên, đó là GPU 10nm tùy chỉnh sử dụng kiến trúc PowerVR và giúp những iPhone mới nhất đạt được tốc độ tối thiểu gần 60 khung hình trên giây trong  các thử nghiệm và các tác vụ đồ họa chuyên sâu. Thử nghiệm trên cho thấy sản phẩm của Apple không có “đối thủ”.
Apple iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus. Bộ vi xử lý Apple A11 Bionic bên trong hàng loạt smartphone hiện nay của Apple là một trong những chip tốt nhất trên thị trường, hoàn toàn có thể chơi được các game nặng. Hai lý do tại sao bạn nên chọn một chiếc iPhone để chơi game di động đó là phần cứng vượt trội và Phần mềm tuyệt vời. Điều gì khiến chip A11 Bionic phù hợp với việc chơi game? Đầu tiên, đó là GPU 10nm tùy chỉnh sử dụng kiến trúc PowerVR và giúp những iPhone mới nhất đạt được tốc độ tối thiểu gần 60 khung hình trên giây trong các thử nghiệm và các tác vụ đồ họa chuyên sâu. Thử nghiệm trên cho thấy sản phẩm của Apple không có “đối thủ”.

 

Không có gì ngạc nhiên, khi thế hệ iPhone 2018 sắp tới chắc chắn sẽ còn có hiệu suất cao hơn nữa. Và trong khi Android có bước tiến xa hơn khi phát hành các tựa game và ứng dụng đúng hẹn, còn iOS vẫn có mức độc quyền cao hơn nhiều và thường có các ứng dụng và trò chơi mới ấn tượng hơn đầu tiên.Thật vậy,  không ít game tuyệt vời chỉ có trên iOS và vẫn chưa thể tìm thấy trên Android. Một trong những yếu tố quan trong đó là các nhà phát triển vẫn ủng hộ hệ sinh thái iOS nhiều hơn của Google.
Không có gì ngạc nhiên, khi thế hệ iPhone 2018 sắp tới chắc chắn sẽ còn có hiệu suất cao hơn nữa. Và trong khi Android có bước tiến xa hơn khi phát hành các tựa game và ứng dụng đúng hẹn, còn iOS vẫn có mức độc quyền cao hơn nhiều và thường có các ứng dụng và trò chơi mới ấn tượng hơn đầu tiên.Thật vậy, không ít game tuyệt vời chỉ có trên iOS và vẫn chưa thể tìm thấy trên Android. Một trong những yếu tố quan trong đó là các nhà phát triển vẫn ủng hộ hệ sinh thái iOS nhiều hơn của Google.

 

OnePlus 6. Thiết bị cầm tay hàng đầu  của OnePlus là một ứng cử viên sáng giá cho dòng điện thoại chơi game Android hiện nay bởi hai yếu tố sau. Mặc dù được trang bị bộ vi xử lý giống với hầu hết các smartphone Android cao cấp hiện nay, nhưng OnePlus 6 thực hiện tốt hơn một chút so với các đối thủ cạnh tranh.Có nhiều yếu tố được xét đến, trong khi chip và tùy biến là tương tự thì khả năng ép xung của OnePlus là cao hơn so với các flagship Android khác trên chipset Snapdragon 845.
OnePlus 6. Thiết bị cầm tay hàng đầu của OnePlus là một ứng cử viên sáng giá cho dòng điện thoại chơi game Android hiện nay bởi hai yếu tố sau. Mặc dù được trang bị bộ vi xử lý giống với hầu hết các smartphone Android cao cấp hiện nay, nhưng OnePlus 6 thực hiện tốt hơn một chút so với các đối thủ cạnh tranh.Có nhiều yếu tố được xét đến, trong khi chip và tùy biến là tương tự thì khả năng ép xung của OnePlus là cao hơn so với các flagship Android khác trên chipset Snapdragon 845.

 

Phần cứng cao cấp không phải là độc quyền của OnePlus 6 bởi nhiều thiết bị khác cũng được trang bị cùng một chip và có hiệu suất tương đương. Điều khiến OnePlus 6 được đánh giá cao là giá bán vô cùng hấp dẫn. Trong khi các thiết bị như Galaxy S9, S9+, LG G7 ThinQ và các thiết bị khác có một loạt tính năng bổ sung tuyệt vời, chúng ta cũng không thể bỏ qua sự thật rằng OnePlus 6  mang đến hiệu suất tương đương hay thậm chí là tốt hơn với mức giá phải chăng hơn nhiều.
Phần cứng cao cấp không phải là độc quyền của OnePlus 6 bởi nhiều thiết bị khác cũng được trang bị cùng một chip và có hiệu suất tương đương. Điều khiến OnePlus 6 được đánh giá cao là giá bán vô cùng hấp dẫn. Trong khi các thiết bị như Galaxy S9, S9+, LG G7 ThinQ và các thiết bị khác có một loạt tính năng bổ sung tuyệt vời, chúng ta cũng không thể bỏ qua sự thật rằng OnePlus 6 mang đến hiệu suất tương đương hay thậm chí là tốt hơn với mức giá phải chăng hơn nhiều.

 

Asus ROG Phone. Sẽ là một thiếu sót không hề nhỏ, nếu không nhắc tới chiếc điện thoại ROG của Asus. Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn nên xem xét điện thoại Asus ROG để chơi game di động. Chip xử lý Snapdragon 845 xung nhịp 2.96GHz  cùng sự hỗ trợ chip đồ họa Adreno 630 và tích hợp hệ thống làm mát của máy có thể xử lý tôt  mọi game bạn mong muốn. RAM 8 GB và bộ nhớ trong lên tới 512GB,  chiếc điện thoại này có thể chứa tất cả trò chơi yêu thích của bạn. Ngoài ra, Asus ROG Phone còn sở hữu màn hình AMOLED, hỗ trợ HDR với tốc độ làm mới 90Hz cũng như thời gian phản hồi cực nhanh chỉ 1ms. Cả hai điều này đều khá quan trọng đối với trải nghiệm chơi game vì bạn sẽ có được trải nghiệm tốc độ khung hình cao và có độ trễ không đáng kể.
Asus ROG Phone. Sẽ là một thiếu sót không hề nhỏ, nếu không nhắc tới chiếc điện thoại ROG của Asus. Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn nên xem xét điện thoại Asus ROG để chơi game di động. Chip xử lý Snapdragon 845 xung nhịp 2.96GHz cùng sự hỗ trợ chip đồ họa Adreno 630 và tích hợp hệ thống làm mát của máy có thể xử lý tôt mọi game bạn mong muốn. RAM 8 GB và bộ nhớ trong lên tới 512GB, chiếc điện thoại này có thể chứa tất cả trò chơi yêu thích của bạn. Ngoài ra, Asus ROG Phone còn sở hữu màn hình AMOLED, hỗ trợ HDR với tốc độ làm mới 90Hz cũng như thời gian phản hồi cực nhanh chỉ 1ms. Cả hai điều này đều khá quan trọng đối với trải nghiệm chơi game vì bạn sẽ có được trải nghiệm tốc độ khung hình cao và có độ trễ không đáng kể.

 

Razer Phone. Thiết bị chỉ được cung cấp sức mạnh bởi chip Snapdragon 835 cũ hơn nhưng vẫn có một vài điểm thu hút sự chú ý của bạn. Sản phẩm có màn hình cực chất, đây là tính năng thú vị nhất trên máy vì  nó khó có thể được tìm thấy trên bất kỳ điện thoại hiện có. Tốc độ làm mới (refresh) cực nhanh - 120Hz, vượt trội gấp 2 lần so với các thế hệ smartphone hiện nay trên thị trường (chỉ có tốc độ làm mới 60Hz).
Razer Phone. Thiết bị chỉ được cung cấp sức mạnh bởi chip Snapdragon 835 cũ hơn nhưng vẫn có một vài điểm thu hút sự chú ý của bạn. Sản phẩm có màn hình cực chất, đây là tính năng thú vị nhất trên máy vì nó khó có thể được tìm thấy trên bất kỳ điện thoại hiện có. Tốc độ làm mới (refresh) cực nhanh - 120Hz, vượt trội gấp 2 lần so với các thế hệ smartphone hiện nay trên thị trường (chỉ có tốc độ làm mới 60Hz).

 

Màn hình của Razer Phone được gọi riêng với tên Ultramotion, giúp hình ảnh chuyển động trên màn hình trở nên cực trơn tru. Đây được xem là một trải nghiệm khá tuyệt vời không chỉ khi xem phim, chơi game mà còn đem lại tốc độ lướt cực “chất” khi người dùng duyệt web. Ngoài ra, tại thời điểm phát hành, Razer Phone là thiết bị đầu tiên được trang bị đồng thời cả HDR10 và loa âm thanh nổi Dolby Atmos, giúp nó trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cho những người dùng liên quan đến tác vụ giải trí.
Màn hình của Razer Phone được gọi riêng với tên Ultramotion, giúp hình ảnh chuyển động trên màn hình trở nên cực trơn tru. Đây được xem là một trải nghiệm khá tuyệt vời không chỉ khi xem phim, chơi game mà còn đem lại tốc độ lướt cực “chất” khi người dùng duyệt web. Ngoài ra, tại thời điểm phát hành, Razer Phone là thiết bị đầu tiên được trang bị đồng thời cả HDR10 và loa âm thanh nổi Dolby Atmos, giúp nó trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cho những người dùng liên quan đến tác vụ giải trí.

Phạm Lê - Thuý Nga (phonearena)


Ý kiến bạn đọc