Các thí sinh "lột xác" với vai phản diện trong Gương Mặt Điện Ảnh 2018

14:37, 22/07/2018
|

(VnMedia) - Nếu như ở vòng thi đầu tiên, Ngự Bình vẫn còn non nớt khi lần đầu tiên lấn sân diễn xuất, Tống Yến Nhi vẫn còn khá trẻ để đủ đầy cảm xúc cho vai diễn thì đến vòng thi thứ 2 – chủ đề “Vai diễn phản diện”, cả hai đã có một cuộc lột xác ngoạn mục.

Gương Mặt Điện Ảnh tập 6 phát sóng tối 21/7. Tiết mục của Tống Yến Nhi mang tên Điệp vụ đối đầu, lấy bối cảnh nước ngoài. Với câu chuyện mang màu sắc hành động, trinh thám, hiện đại, tiết tấu trong câu chuyện của Tống Yến Nhi khá nhanh. Vai diễn của Tống Yến Nhi nhận được nhiều lời khen của giám khảo Việt Trinh: "Đạo diễn phù thủy Vũ Trần đã cho em vai diễn tuyệt vời, ý tưởng mới, hiện đại không cần giọt nước mắt nào mà vẫn chạm được cảm xúc của người xem”.

Giám khảo Hoàng Phúc thì có 1 chút tiếc nuối ở vai diễn của Tống Yến Nhi: "Giá như khai sinh kịch bản có độ lắng đau cho nhân vật của em thì sẽ hay hơn,làm  tôn lên tính cách của em”. Mặc dù vậy, anh vẫn đánh giá vai diễn phù hợp với Tống Yến Nhi và khuyến khích cô theo đuổi các vai diễn hành động: “Em thể hiện nhân vật hiện đại, những cao trào vượt qua dễ dàng, kịch bản đo ni đóng giày cho em. Trong tương lai em đóng những phim hành động rất phù hợp". Giám khảo Maya rất thích thú với vai diễn của Tống Yến Nhi cả phong cách diễn và ngoại hình vì hoàn toàn mới với tính cách người Việt Nam. Nữ diễn viên cũng thừa nhận nếu giao cho cô vai diễn như vậy thì chưa chắc cô đã làm được như Tống Yến Nhi.

Tiết mục của anh chàng thợ làm bánh Lê Nguyên Bảo mang tên Ký ức ngày hôm qua đã chinh phục giám khảo khảo khó tính Hoàng Phúc. Nội dung câu chuyện là bi kịch gia đình, bắt nguồn từ 20 năm trước. "Ông trùm phản diện" Hoàng Phúc khen: "Tiết mục của em nghẹt thở, kịch tính từ đầu đến cuối, luôn gây cảm giác tò mò mang đến nhiều cảm xúc. Đoạn đầu hơi rời nhưng càng về sau càng đẩy lên cao trào, khiến khán giả không thể nào rời mắt, cái khó là em tải được quá khứ câu chuyện, càng coi càng lôi cuốn, cảm xúc qua ánh mắt, lời nói, mềm mại, tỉnh táo và rất đời. Nhờ kịch bản tốt và tài năng của em song hành tạo ra tiểu phẩm ấn tượng, sâu sắc, giọt nước mắt rớt xuống cao trào đúng thời điểm.”

Tống Yến Nhi
Tống Yến Nhi

 

Lê Nguyên Bảo
Lê Nguyên Bảo

 

Ngự Bình
Ngự Bình

 

Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

 

 

 

 

 

Giám khảoViệt Trinh: "Anh Hoàng Phúc chuyên trị vai phản diện mà ảnh khen em là thành công của em, khiến chị cũng ganh tị. Chị ấn tượng với giọt nước mắt đáng giá rớt xuống trong khoảng lắng. Khoảnh khắc chiếc cây đổ chia cắt Bảo và Hồng rất hay, nó như sự chia cắt âm dương. Tuy nhiên, nếu em có chút xíu thương Hồng sẽ hay hơn, bởi em chỉ dùng người vợ để dụ người mẹ ra".

Chàng người mẫu 9x Ngự Bình vào vai người đàn ông nhà quê vật lộn với cơn đói trong tiết mục Kẻ lạ. Giám khảo Maya: "Nét diễn xuất dễ thương, chân thật, ra chất người sống trong cảnh nghèo khó. Nhưng không biết Bình có lạc chủ đề không vì chưa thấy sự phản diện trong nhân vật, với Maya thì đây là tạo phản lại địa chủ, là vai chính diện chứ không phải phản diện". Ngự Bình đã giải thích vai diễn của anh là do nghèo quá nên đi cướp giật đồ ăn, đánh nhau chống lại tụi quan hống hách. Giám khảo Hoàng Phúc phân tích: "Tiết mục không đi sâu vào chủ đề, đây là 1 sự áp bức mà em phải vùng dậy, dù có phản diện hay chính diện thì cũng phải có cái mỹ trong đó, nhân vật phải đẹp, đó là tính nhân văn. Nhân vật có 1 màu giận dữ chứ không phản diện. Khi em diễn đoạn đồng cảm với bạn diễn, phải là diễn viên cao thủ lắm mới dám diễn cái lưng quay lại, vì ở phim điện ảnh có góc máy cận cảnh mới thấy được biểu cảm của em, nhưng trong chương trình khi em quay cả cái lưng thì khán giả không thấy được biểu cảm của em".

Giám khảo Việt Trinh động viên: "Diễn xuất của em có tiến bộ hơn so với bài thi đầu tiên. Đoạn em ăn bắp ra người nghèo khổ, gặp thức ăn, ăn ngon lành, ngấu nghiến. Có thể trong thời điểm đói quá người đàn ông cũng có thể giành đồ ăn của cô gái như trong tiết mục. Chủ đề không sát nhưng em đã cố gắng và chúc em tiếp tục vào vòng trong sẽ cố gắng hơn". 

Ngoài phần thi chính, cả 3 thí sinh còn trải qua phần thi phụ là quảng cáo nước rửa chén. Với phần quảng cáo thú vị về loại nước rửa chén sạch kin kít khiến cho cô gái vừa rửa chén vừa nghiến răng theo đến mức ê ẩm cả 2 hàm răng, Tống Yến Nhi đã nhận trọn 1 điểm của phần thi này. Cô là thí sinh đầu tiên được trọn 1 điểm bởi các đêm thi trước, phần thi này điểm đều chia đôi cho 2 thí sinh.

Kết thúc đêm thi, Tống Yến Nhi dẫn đầu với 28 điểm, kế đến là Nguyên Bảo (27 điểm) và Ngự Bình (25 điểm). Đây là đêm thi không loại, số điểm sẽ được cộng dồn cho vòng thi tiếp theo.

Nguyễn Cường

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc