Xuất hiện một nhân vật bí ẩn trong cuộc gặp lịch sử Trump-Kim Jong Un

09:52, 06/06/2018
|

(VnMedia) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến cuộc gặp lịch sử được chờ đợi giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Ngay từ bây giờ, dư luận đã đặc biệt quan tâm đến sự kiện này. Theo nguồn tin vừa được tiết lộ, một nhân vật bí ẩn được gọi là “bạn suốt đời của ông Kim Jong Un” sẽ xuất hiện trong cuộc họp sắp tới.

Cựu ngôi sao của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) - Dennis Rodman có mối quan hệ rất thân thiết với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un
Cựu ngôi sao của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) - Dennis Rodman có mối quan hệ rất thân thiết với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un
Huyền thoại bóng rổ Dennis Rodman được cho là sẽ tham dự cuộc gặp lịch sử Mỹ-Triều Tiên
Huyền thoại bóng rổ Dennis Rodman được cho là sẽ tham dự cuộc gặp lịch sử Mỹ-Triều Tiên
Dennis Rodman trong một cuộc gặp với Tổng thống Trump
Dennis Rodman trong một cuộc gặp với Tổng thống Trump
Dennis Rodman (bên trái) trong chuyến thăm Triều Tiên năm 2014
Dennis Rodman (bên trái) trong chuyến thăm Triều Tiên năm 2014
Tổng thống Trump trong cuộc gặp với phái đoàn Triều Tiên gần đây
Tổng thống Trump trong cuộc gặp với phái đoàn Triều Tiên gần đây

Cựu ngôi sao của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) - Dennis Rodman sẽ có mặt trong cuộc gặp lịch sử giữa ông Trump và ông Kim Jong Un trong tuần tới, các nguồn tin cho biết. Theo thông báo chính thức từ Nhà Trắng, cuộc họp thượng đỉnh lịch sử giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ chính thức khai mạc vào 9h sáng ngày 12/06 theo giờ địa phương.

Các nguồn tin tiết lộ, huyền thoại bóng rổ Rodman – người nổi tiếng với việc xây dựng một mối quan hệ kỳ lạ với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong những năm gần đây, sẽ đến Singapore vào ngày 11/06 và thậm chí có thể đóng một vai trò trong tiến trình đàm phán.

“Dù bạn nghĩ thế nào về sự hiện diện của anh ấy thì có một điều chắc chắn là sự chú ý sẽ rất lớn”, một nguồn tin bình luận trên tờ New York Post.

“Rất nhiều lần trong những tình huống liên quan đến tính chất ngoại giao phức tạp, các nước thường muốn sử dụng đến những đại sứ thiện chí và dù các bạn có đồng ý hay không thì Dennis Rodman rất thích hợp cho vai trò này”, nguồn tin trên bình luận thêm.

Darren Prince – đại diện của cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Rodman cho hay, anh này đã “nói về nó” (cuộc họp thượng đỉnh) nhưng chưa đề cập đến bất kỳ kế hoạch nào đến Singapore mặc dù anh khẳng định sẵn sàng lên đường nếu các nhà lãnh đạo thế giới muốn anh tham gia.

Theo Prince, Rodman trong quá khứ từng rất mệt mỏi bởi phản ứng của Mỹ trước những chuyến đi của anh này đến Triều Tiên và mối quan hệ của anh này với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

“Dường như bây giờ tất cả mọi người (ở Mỹ) đều chú ý đến anh ấy và hiện tại mọi thứ dường như đang diễn ra. Vì vậy, anh ấy rất vui về những gì đang diễn ra. Anh ấy chỉ hy vọng có được một kết quả tuyệt vời mang tính lịch sử”, đại diện của cựu cầu thủ Rohman cho biết.

Cựu ngôi sao bóng rổ Rodman trước đây từng tuyên bố, anh này có một phần trách nhiệm trong việc làm dịu mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un. Hồi tháng Tư mới đây, Rodman đã nói với tờ TMZ rằng, anh có cảm giác là Chủ tịch Kim Jong Un đã có “sự thay đổi trong tim” liên quan đến cách ông ấy cảm nhận và Tổng thống Trump cũng như nước Mỹ.

Huyền thoại bóng rổ của Mỹ cho hay, anh đã đến thăm Triều Tiên hồi tháng Sáu năm ngoái và đã tặng Chủ tịch Kim một loạt cuốn sách về Tổng thống Trump và nước Mỹ.

“Tôi đã làm rất nhiều điều cho ông Donald Trump. Tôi nghĩ ông Kim không hiểu rõ ông Trump là ai vào thời điểm đó cho đến khi ông ấy bắt đầu đọc các cuốn sách và bắt đầu có sự hiểu biết đầy đủ hơn”, Rodman cho hay.

Rodman bày tỏ anh đặt rất nhiều hy vọng vào cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sắp tới. Tuy nhiên, huyền thoại bóng rổ Mỹ nhấn mạnh, anh không phải là người chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc đem lại hòa bình giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên.

“Tôi không muốn ngồi đây và nói: Tôi đã làm việc này và tôi đã làm việc kia. Đó không phải là ý định của tôi”, Rodman cho biết đồng thời thêm rằng mục đích của anh là đến Triều Tiên và trở thành một Đại sứ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi cuối tuần vừa rồi đã cho biết sau cuộc gặp với phái đoàn quan chức Triều Tiên rằng, ông này sẽ đến tham dự hội nghị thượng đỉnh vào ngày 12/06 tới ở Khách sạn Capella trên đảo Sentosa ở Singapore. Ông Trump bày tỏ hy vọng sẽ đạt được một thỏa thuận phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên với Chủ tịch Kim Jong Un.

Kiệt Linh (theo DM)

 


Ý kiến bạn đọc