Triệu Lộc giành nhất tuần Sao Nối Ngôi khi Hát về mẹ

06:26, 08/06/2018
|

(VnMedia) - Hát về mẹ đầy cảm động, Triệu Lộc giành nhất tuần. Con trai Thanh Nga nỗ lực hát “Tiếng trống Mê Linh” trong Sao Nối Ngôi tập 2 vừa phát sóng tối 7/6. 

Sau đêm thi mở màn mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả, Sao Nối Ngôi tiếp tục chủ đề Thần tượng trong tôi qua sự thể hiện của 6 hậu duệ là nghệ sĩ hài Hà Linh, ca sĩ Nguyễn Tỳ Triệu Lộc, Tống Hạo Nhiên, nghệ sĩ Hoàng Hải, Phạm Huyền Trâm, nghệ sĩ Tùng Linh.

Triệu Lộc chọn cách giản dị để tri ân thần tượng lớn nhất của mình đó là mẹ anh – nghệ sĩ Huyền Thanh qua bài hát Cảm ơn mẹ với sự thể hiện múa bóng ấn tượng của cậu bé 13 tuổi Tô Trung Tín để lại nhiều sự xúc động trong lòng người xem. Tiết mục giúp anh nhận được số điểm cao nhất với 39,70 cùng phần thưởng nhất tuần là 10 triệu đồng.

Danh ca Thái Châu đánh giá Triệu Lộc chọn bài hát chủ đề quá tuyệt vời, bởi mẹ là một người nghệ sĩ, tấm gương nghệ thuật cho Triệu Lộc noi theo. Thái Châu cho biết mỗi khi chủ đề có nhắc đến mẹ đều khiến anh nhói tim, các thí sinh nên cảm nhận niềm hạnh phúc khi có mẹ kề bên, dìu dắt. Bài hát Triệu Lộc thể hiện ca từ đẹp, nhiều nốt cao giúp anh phô bày giọng hát, làn hơi truyền cảm. Giám khảo Bạch Tuyết khen phần diễn xuất tinh tế của Triệu Lộc đầy xúc động, góp ý phần múa minh họa cho bài hát nên đa dạng, sâu sắc hơn.

Ban giám khảo: Thái Châu - NSND Bạch Tuyết - Hoài Thanh
Ban giám khảo: Thái Châu - NSND Bạch Tuyết - Hoài Thanh

 

Triệu Lộc
Triệu Lộc

 

Hoàng Hải
Hoàng Hải

 

Hà Linh
Hà Linh

 

Tùng Linh
Tùng Linh

 

Huyền Trâm
Huyền Trâm

 

Tống Hạo Nhiên
Tống Hạo Nhiên

 

MC Nguyên Vũ - Quế Trân
MC Nguyên Vũ - Quế Trân

 

 

 

 

 

Triệu Lộc bật khóc sau khi trình diễn tiết mục, cho biết khi hát anh không dám nhìn vào bức màn bởi sợ sự xúc động dâng lên. Anh kiềm nén đến phút cuối thì cảm xúc vỡ òa. Triệu Lộc tâm sự mẹ anh luôn tâm lý và hiểu anh. Anh ảnh hưởng từ mẹ rất nhiều từ giọng hát, ngọt ngào, tình cảm và cả nồng ấm. Ngày hôm nay, anh muốn gửi gắm đến tất cả khán giả, giám khảo thần tượng của anh chính là mẹ. Mẹ của Triệu Lộc khi ngồi ở hàng ghế khán giả không giấu được những giọt nước mắt xúc động khi lần đầu tiên nghe con trai thổ lộ.

Một tiết mục ca nhạc khác nhận cũng được lời khen trong đêm là Tống Hạo Nhiên với nhạc cảnh Khổ vì yêu nàng, thể hiện cảm xúc dành cho thần tượng Nguyễn Hưng. Giám khảo Thái Châu nhận xét Tống Hạo Nhiên hát với phong thái trẻ trung, đúng beat và phách, hát ra ý tác giả. Tiết mục nam ca sĩ trình diễn không ủy mị, động tác tốt, phần đối thoại cho thấy sự yêu nghề, truyền tải thông điệp tốt. Cuối cùng anh hài hước: “Tuy rằng em thần tượng Nguyễn Hưng nhưng tôi không vì đó mà bực bội trong lòng đâu”. Anh nhận số điểm 39,60 đứng thứ 2 trong đêm thi.

Hoàng Hải tái hiện trích đoạn vở Bảo Nghĩa Vương Trần Bình Trọng vì yêu mến khí tiết của người anh hùng. Bạch Tuyết chia sẻ về sự “kính trọng” đối với Hoàng Hải bởi vì khi anh theo học ở Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang làn hơi của anh chưa được phong phú và cách phát âm chưa rõ nhưng nam thí sinh đã chăm chỉ tập hát mỗi ngày để đến hôm nay anh có sự tiến bộ đáng kể, cô dùng hai hai từ “kính trọng” dành cho thí sinh Hoàng Hải. Anh nhận về tổng số điểm 39,35 đứng thứ 3.

Phạm Huyền Trâm thể hiện tình yêu với thần tượng là nghệ sĩ Ngọc Huyền qua tiết mục Mơ thành thần tượng. Cô hóa “Tấm phì nhiêu” hát Bống bống bang bang và Anh mở nắp lu ra đi hài hước qua sự trợ diễn của các nghệ sĩ Tô Thiên Kiều, Minh Trường, Nhã Thi. Huyền Trâm mơ được đóng vai Tấm trong khi ngoại hình quá khổ. Tiết mục hài hước mang tiếng cười cho khán giả, bên cạnh đả kích “sự dị hợm của nghệ thuật sân khấu khi bị bóp méo bằng đồng tiền”. Danh ca Thái Châu cùng giám khảo Bạch Tuyết khen ngợi giọng hát tốt, truyền cảm, “hơi trời”, nét diễn hồn nhiên, thoải mái Huyền Trâm. Anh thích thú với tài năng mà đến tận bây giờ mới được nhìn thấy trên Sao Nối Ngôi. Tổng số điểm mà thí sinh nhận về đạt 38,50 đứng thứ 4 trong đêm thi.

Trong đêm thi, Hà Linh trình diễn lại vở Tiếng trống Mê Linh (vở tuồng nổi tiếng nhất của gia tộc cải lương Thanh Minh – Minh Nga) với sự tham gia trợ diễn của NSƯT Hùng Minh, diễn viên Gia Bảo. NSND Bạch Tuyết chia sẻ thấy bóng dáng ngày nào của chị Thanh Nga và cậu bé Cúc Cu (tên của Hà Linh ở nhà). Cô ghi nhận nỗ lực hát cải lương của Hà Linh mong rằng thí sinh sẽ tự tin hơn và có nhiều trích đoạn xuất sắc. Anh nhận về số điểm 38,35, đứng vị trí thứ 5 trong đêm thi.

Cũng lấy chủ đề về mẹ trong đêm thi, nghệ sĩ hài Tùng Linh thể hiện vở chính kịch Cuộc sống hiện đại mang đến thông điệp gần gũi về gia đình để những thế hệ trong mái nhà có thể hiểu, tha thứ, gầy dựng hạnh phúc. Tuy nhiên, Thái Châu góp ý một chi tiết trong tiết mục ở thời đại mới con người nên dùng ngôn từ cảm hóa nhau chứ đừng dùng hành động bạo lực. Tiết mục nhận về 38 điểm, đứng thứ 6 trong đêm thi. 

Đình Cường

Ảnh: Hoàng Khôi


Ý kiến bạn đọc