"Thanh Xuân Ơi, Chào Em" - Câu chuyện tình học trò đẹp như thơ

08:03, 08/06/2018
|

(VnMedia) - Hòa cùng với làn sóng thanh xuân, trong tháng 6 có bộ phim Đài Loan Thanh Xuân Ơi, Chào Em với câu chuyện tình yêu ngọt ngào nhưng không kém phần dễ thương về chàng nam sinh Uông Chính Tường yêu thầm cô bạn thân cùng lớp - Lý Ân Bội.

Dòng phim ‘thanh xuân vườn trường’ đang là một xu hướng trong một năm trở lại đây. Khán giả đã chứng kiến trên màn ảnh rộng Việt Nam với rất nhiều cái tên quen thuộc của thể loại này như “Cô Gái Đến Từ Hôm Qua”, “Tháng Năm Rực Rỡ”, “Em Gái Mưa”,…

Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp nhất của một đời người. Dù cho ai đã trải qua tuổi thanh xuân hay đang đắm mình trong nó thì đều có những kỉ niệm đẹp khó quên. Thực ra không phải đến gần đây, đề tài thanh xuân vườn trường mới được quan tâm và đưa ra thảo luận xôn xao trong cộng đồng người yêu điện ảnh. Từ lâu, các nhà làm phim Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kong, Thái Lan,… đã khai thác rất nhiều và đã rất thành công trong chủ đề này.

 

 

 

 

 

Nói về cái nôi của dòng phim thanh xuân vườn trường thì không thề không nhắc đến Trung Quốc đại lục hay Đài Loan. Vì sở dĩ họ đã có một số lượng lớn tác phẩm văn học, tiểu thuyết với thể loại tương tự, cũng như các nhà biên kịch chắc tay đầy kinh nghiệm trong những câu chuyện học đường.

Hòa cùng với làn sóng thanh xuân tươi trẻ này, trong tháng 6 có bộ phim Đài Loan ‘Thanh Xuân Ơi, Chào Em’ với câu chuyện tình yêu ngọt ngào nhưng không kém phần dễ thương về chàng nam sinh Uông Chính Tường yêu thầm cô bạn thân cùng lớp - Lý Ân Bội. Bộ phim là một câu chuyện thú vị về mối tình đầu nhưng không phải theo kiểu lãng mạn, sướt mướt cổ điển.

Thay vào đó, chúng ta sẽ bắt gặp một chuyện tình gà bông đáng yêu, những nổi loạn của tuổi học trò, cũng như sự yêu thương chân thành phía sau những tình huống đáng yêu ngờ nghệch mà các nhân vật dành cho nhau. Phim khởi chiếu ngày 29/06/2018 tại các rạp trên toàn quốc.

Nguyễn Cường

Ảnh: NSX


Ý kiến bạn đọc