Những câu chuyên ấm áp về tình bạn trong Gia Đình Nghệ Thuật

06:44, 09/06/2018
|

(VnMedia) - Tập 9 của chương trình Gia đình nghệ thuật chủ đề Tình bạn vừa phát sóng tối ngày 8/6 trên kênh THVL1 đã mang đến những câu chuyện ấm áp về tình bạn chân thành qua bao năm tháng của các gia đình nghệ sĩ.

Hai người bạn mà vợ chồng nghệ sĩ Vũ Thanh - Lệ Hải mời tham gia hỗ trợ tiết mục của mình đó chính là nghệ sĩ hài Hồng Tơ và nghệ sĩ hài Hồng Tài (em bạn dì của Hồng Tơ). Nghệ sĩ Lệ Hải tiếp tục thể hiện giọng hát khỏe khắn với những vũ điệu sôi động của mình qua ca khúc Có nhớ đêm nào (sáng tác Khánh Băng) và 4 người bạn già cũng kỷ niệm buổi hội ngộ với ca khúc Chỉ có bạn bè thôi (sáng tác Lâm Hoàng). Những tập về sau này, Vũ Thanh gần như lùi về sau để bà xã của anh được trổ tài nhiều hơn. Với giọng hát khỏe khoắn, phong cách trẻ trung, cùng những bước nhảy tự tin, cựu ca sĩ 71 tuổi giành được nhiều tình cảm của giám khảo. Giám khảo Phi Nhung tôn cựu ca sĩ làm thần tượng. Giám khảo Kim Xuân thì khuyến khích bà xã của nghệ sĩ Vũ Thanh nên thường xuyên mặc trang phục trẻ trung quần Jeans và áo sơ mi như trong tiết mục.

Tiết mục cũng khiến cho các giám khảo thót tim khi Vũ Thanh và Hồng Tơ vật nhau trên chiếc bục cao, chai thủy tinh bị rơi xuống bể trên sàn sân khấu, nếu 2 nghệ sĩ vật nhau bị ngã khỏi bục có thể bị mảnh thủy tinh đâm phải. Vũ Thanh chia sẻ sự cố này ngoài ý muốn do anh để chai thủy tinh quá gần mép bục. Giám khảo Hoàng Bách  xúc động với tiết mục: “Con rất may mắn được xem tiết mục ngày hôm nay vì đã giải tỏa cho con rất nhiều điều, nửa tháng nay con không ngủ được trước 4h sáng vì câu chuyện tai nạn của người bạn thân của con trong nghề. Khi nút thắt của của tiết mục diễn ra con không cầm được nước mắt, đây đúng là tình bạn nghệ sĩ. Mỗi nghệ sĩ là 1 cá tính khác biệt, người ta nói nghệ sĩ khó có bạn, nghệ sĩ lớn càng khó làm bạn của nhau nhưng con không tin điều đó. Khi thật sự hiểu, gắn bó, tin tưởng có thể đi với nhau suốt đời”.

Gia đình nghệ sĩ Vũ Thanh
Gia đình nghệ sĩ Vũ Thanh

 

Hồng Tài - Hồng Tơ
Hồng Tài - Hồng Tơ

 

Gia đình nghệ sĩ Bảo Trí - Kim Tuyết
Gia đình nghệ sĩ Bảo Trí - Kim Tuyết

 

Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm
Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm

 

Gia đình diễn viên Hiền Trang
Gia đình diễn viên Hiền Trang

 

Bích Trâm - Linh Tý
Bích Trâm - Linh Tý

 

Gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung
Gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

 

Nhạc sĩ Yên Lam và bé Bào Ngư
Nhạc sĩ Yên Lam và bé Bào Ngư

 

NSƯT Kim Xuân
NSƯT Kim Xuân

 

Ca sĩ Phi Nhung
Ca sĩ Phi Nhung

 

Ca sĩ Hoàng Bách
Ca sĩ Hoàng Bách

 

NSƯT Hữu Quốc
NSƯT Hữu Quốc

Vợ chồng nghệ sĩ Bảo Trí và Kim Tuyết mời đôi vợ chồng trẻ Hoàng Mèo và Đại Ngọc Trâm tham gia tiết mục. Tuy cách nhau khá nhiều tuổi nhưng cả 4 nghệ sĩ từng có những mối lương duyên đặc biệt, dẫn đến những tình cảm thân thiết sau này. Trong tiết mục, các nghệ sĩ thể hiện 2 ca khúc Thà trắng thà đen (sáng tác Giao Tiên) và Hãy yêu nhau đi (sáng tác Trịnh Công Sơn). NSƯT Kim Xuân đã tặng ngay 10 điểm vì tiết mục xây dựng kịch trong kịch rất thú vị, cách xử trí để đàn anh đàn chị hàn gắn rất dễ thương, mang đến thông điệp cho mọi người thấy điều quan trọng nhất là gia đình. Ca sĩ Phi Nhung rất thích thú chi tiết giận hờn dễ thương của vợ chồng Hoàng Mèo và Đại Ngọc Trâm được dàn dựng trọng tiết mục và hi vọng các vợ chồng chỉ giận như vậy thôi chứ đừng đánh nhau.

Gia đình nghệ sĩ trẻ Hiền Trang và Thái Huy mời 2 người bạn thân là vợ chồng diễn viên Linh Tý và Bích Trâm hỗ trợ phần thi của mình. Qua tiết mục, cả 4 nghệ sĩ muốn gửi đến khán giả thông điệp tình bạn trong showbiz rất khó nên cần phải trân trọng và giữ gìn. Hiền Trang tiếp tục là người hát chính trong tiết mục với ca khúc Nửa vầng trăng (sáng tác Nhật Trung). Ca sĩ Phi Nhung: “Các bạn đã cho khán giả thấy mặt trái của nghề mình, những điều đó Phi Nhung đã gặp nhiều lắm rồi, mong rằng các bạn diễn viên xem tiết mục này có thể kiềm chế, tránh xa và đối xử tốt với đồng nghiệp. Còn về phần hát, Hiền Trang hát không hay như những tập thi trước”. Ca sĩ Hoàng Bách cũng chung quan điểm cho rằng phần hát hơi ít, Hiền Trang tập trung phần diễn nhiều quá khiến cho phần hát bị hạn chế.

Tiết mục của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và con gái Suri Kim Anh nói về người bạn thân của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Cách đây hơn 3 năm, người bạn thân này đã làm mất niềm tin của anh với số tiền vay 1,6 tỷ. Sau khi đến tận nhà gặp mặt, người bạn này tìm mọi lý do để trốn tránh trách nhiệm, không hoàn trả lại tiền cho anh khiến anh thất vọng và từ đó 2 người không còn gặp nhau nữa. Qua câu chuyện, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung muốn gửi gắm thông điệp đến người bạn thân của mình đó là nếu như ngày xưa anh đã làm mất trái bóng và đã đi tìm lại để giữ trọn lời hứa thì bây giờ người bạn ấy đã làm mất niềm tin với anh thì hãy đi tìm lại để giữ lời hứa về tình bạn của cả hai. 

Trong tiết mục, bé Suri Kim Anh và Bào Ngư thể hiện ca khúc Bạn ơi đừng khóc, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thể hiện ca khúc mới Khi ta lớn do anh viết cho đêm thiCa sĩ Phi Nhung ấn tượng với phần trình diễn của Suri và Bào Ngư đã góp phần làm tròn đầy cho tiết mục và rất phục Nguyễn Văn Chung với phần độc thoại ấn tượng. Chị cũng rất thú vị với sự xuất hiện của nhạc sĩ Yên Lam trong tiết mục với một vai diễn nhỏ trong câu chuyện.

Sau đêm thi Tình bạn, gia đình nghệ sĩ Bảo Trí và Nguyễn Văn Chung cùng dẫn đầu chương trình với 29,75 điểm, kế đến là gia đình nghệ sĩ Vũ Thanh (29 điểm) và gia đình nghệ sĩ Hiền Trang (28,25 điểm). Đêm thi tuần sau sẽ quyết định một gia đình sẽ phải dừng cuộc chơi.

Đình Cường

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc