Đệ nhất phu nhân xinh đẹp của Mỹ vắng mặt bí ẩn trong hai sự kiện lớn

15:19, 04/06/2018
|

(VnMedia) - Đệ nhất phu nhân của Mỹ – bà Melania Trump sẽ không tháp tùng Tổng thống Donald Trump đến dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Canada cũng như không tham dự cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều Tiên ở Singapore sắp tới. Đây là hai sự kiện lớn hàng đầu trong năm nay của Mỹ và sự vắng mặt của bà Melania gây chú ý.

Đệ nhất phu nhân xinh đẹp của nước Mỹ – bà Melania Trump
Đệ nhất phu nhân xinh đẹp của nước Mỹ – bà Melania Trump
Bà Malania sẽ không tham dự cả hội nghị thượng đỉnh G7 ở Canada và hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên ở Singapore
Bà Melania sẽ không tham dự cả hội nghị thượng đỉnh G7 ở Canada và hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên ở Singapore
Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng vắng mặt khi gia đình ông Trump đến Trại David hồi cuối tuần vừa rồi
Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng vắng mặt khi gia đình ông Trump đến Trại David hồi cuối tuần vừa rồi
Hình ảnh bà Melania tháp tùng chồng đến dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Italia hồi năm ngoái
Hình ảnh bà Melania tháp tùng chồng đến dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Italia hồi năm ngoái
Năm ngoái, Đệ nhất phu nhân Mỹ tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại giao. Trong ảnh là hình ảnh bà Melania trong chuyến thăm đến Canada hồi năm ngoái
Năm ngoái, đệ nhất phu nhân Mỹ tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại giao. Trong ảnh là hình ảnh bà Melania trong chuyến thăm đến Canada hồi năm ngoái
Bà Melania trong chuyến thăm Trung Quốc hồi năm ngoái
Bà Melania trong chuyến thăm Trung Quốc hồi năm ngoái
Bà Melania đến thăm một trường tiểu học ở Tokyo hồi tháng 11/2017
Bà Melania đến thăm một trường tiểu học ở Tokyo hồi tháng 11/2017
Bà Melania xuất hiện cùng các Đệ nhất phu nhân khác trong hội nghị thượng đỉnh G7 ở Italia hồi năm ngoái
Bà Melania xuất hiện cùng các đệ nhất phu nhân khác trong hội nghị thượng đỉnh G7 ở Italia hồi năm ngoái
Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ đã gây chú ý khi mặc chiếc áo khoác 51.000 USD của hãng Dolce & Gabbana.
Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ đã gây chú ý khi mặc chiếc áo khoác 51.000 USD của hãng Dolce & Gabbana.

Ngày hôm qua (03/06) đánh dấu ngày thứ 24 bà Melania không xuất hiện trước công chúng kể từ khi bà trải qua một cuộc phẫu thuật thận.

Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ sẽ không tháp tùng chồng trong chuyến công du đến Canada tham gia hội nghị thượng đỉnh G7 vào thứ Sáu tới (8/6) và bà cũng không đến tham dự hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Mỹ và Triều Tiên ở Singapore vào ngày 12/06 tới.

Bà Melania sẽ không tham gia cả hai sự kiện quốc tế quan trọng và nổi bật hàng đầu nói trên, Giám đốc Truyền thông của Đệ nhất phu nhân Mỹ – bà Stephanie Grisham cho tờ Daily Mail biết.

“Bà ấy sẽ không tham dự hội nghị G7 và không có kế hoạch đến Singapore vào thời điểm này”, bà Grisham cho biết trong một tuyên bố được phát đi tối qua.

Bà Melania Trump, 48 tuổi, cũng vắng mặt hồi cuối tuần vừa rồi khi gia đình Tổng thống Trump gồm Jared Kushner, Ivanka Trump, Donald Trump Jr., và Tiffany Trump cùng Nhà lãnh đạo nước Mỹ đến Trại David.

Không có thông tin gì về việc khi nào đệ nhất phu nhân Melania sẽ xuất hiện trước công chúng trở lại.

Bà Melania Trump đã tháp tùng Tổng thống Trump đến cuộc họp thượng đỉnh G7 diễn ra ở Italia hồi tháng Năm năm ngoái. Tại cuộc họp G7 đó, đệ nhất phu nhân của nước Mỹ đã gây chú ý khi mặc chiếc áo khoác 51.000 USD của hãng Dolce & Gabbana. Bà cũng đã tham gia vào sự kiện xuất hiện trước công chúng của đệ nhất phu nhân các nước trong nhóm G7, trong đó có bữa tiệc tối chính thức cũng như buổi biểu diễn của Dàn nhạc La Scala ở Nhà hát Cổ Taormina.

Đệ nhất phu nhân của các nhà lãnh đạo thế giới thường tháp tùng chồng đến tham dự các cuộc họp của G7. Sự vắng mặt của bà Melania tại cuộc họp G7 ở Quebec vào cuối tuần này là điều bất thường.

Việc bà Melania không tham dự cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un ở Singapore vào ngày 12/06 cũng là điều khó hiểu bởi đây là một sự kiện quan trọng hàng đầu mà ở đó Tổng thống Trump được hy vọng có thể ký được một thỏa thuận giải trừ hạt nhân – một bước đột phá chưa từng có trong vấn đề Triều Tiên đầy gai góc mà hàng loạt các người tiền nhiệm của ông Trump đều thất bại không thể giải quyết được.

Đệ nhất phu nhân Melania được nhìn thấy xuất hiện trước công chúng lần gần đây nhất là vào ngày 10/05 khi bà cùng chồng tham dự lễ chào đón 3 người Mỹ được Triều Tiên trả về nhà.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đã trải qua một cuộc phẫu thuật thận vào ngày 14/05. Bà đã ở gần một tuần trong viện để hồi phục sau vết mổ. Bà trở về Nhà Trắng vào ngày 19/05. Một số chuyên gia về y tế cho hay, bệnh của bà chỉ mất 5 ngày là có thể hồi phục hoàn toàn.

Bà Melania không tham dự một sự kiện thể thao ở Nhà Trắng hôm thứ Năm (31/05) tuần trước. Sự kiện này có sự tham gia của con gái ông Trump - Ivanka Trump. Có nguồn tin cho biết bà Melania đã xuất hiện ở sự kiện này nhưng không có bức ảnh nào chứng minh điều đó.

Một phóng viên của CNBC hồi tuần trước bình luận: “Không phải nói đều này thì sẽ ngăn chặn được những thuyết âm mưu nhưng tôi đã nhìn thấy đệ nhất phu nhân đi cùng với các cố vấn ở Cánh Tây của Nhà Trắng chiều ngày hôm qua”.

Kiệt Linh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc