Danh hài Thúy Nga và Thanh Bạch làm giám khảo Kỳ Tài Lộ Diện 2018

16:38, 19/06/2018
|

(VnMedia) – Sáng 19/6, chương trình Kỳ Tài Lộ Diện 2018 đã có buổi ra mắt top 21 thí sinh và bộ ba giám khảo: Danh hài Thúy Nga, Thanh Bạch, sư phụ Kao Long.

Trong buổi công bố phát sóng, BTC chương trình cho biết Kỳ Tài Lộ Diện 2018 có nhiều thay đổi, đột phá hơn. Thay đổi đầu tiên đó chính là chương trình nâng cao độ khó và đòi hỏi chiều sâu chuyên môn hơn. Các thí sinh sẽ không chia ra làm 4 bảng (Đồ lớn - Đường phố - Trò khéo - Xiếc & công năng) như năm trước mà chỉ có duy nhất 1 bảng cho tất cả. Điều này giúp cho các thí không bị bó buộc trong phạm vi của từng bảng thi như trước mà được thoải mái trình diễn hết những kỹ năng của mình. Chính vì vậy, năm nay, khán giả sẽ được nhìn thấy thí sinh Kỳ Tài Lộ Diện đa năng hơn, nhiều tiết mục đa dạng hơn so với mùa trước như tiết mục giải mã rubik, vẽ tranh cát, tâm thần luận, nghệ thuật làm dẻo khớp xương, ảo thuật hóa học …

Thay đổi thứ hai đó là yếu tố giải trí được nâng cao hơn. Trong những tập đầu tiên, chương trình sẽ đưa nghệ thuật kịch vào để xây dựng các tiết mục thành những câu chuyện có nội dung, có tính liên kết với nhau, vừa hài hước, hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo được chuyên môn cao. Ở các tập sau đó, ngoài bài diễn dự thi của thí sinh, Ban giám khảo sẽ yêu cầu các thí sinh thực hiện thêm ngay trên sân khấu các kỹ năng nâng cao khó hơn, tương ứng với tiết mục mà thí sinh biểu diễn. 

Hỗ trợ cho các thí sinh trong việc dàn dựng tiết mục là 4 đạo diễn quen thuộc, đã từng dàn dựng các chương trình của THVL: Đạo diễn Ngọc Duyên, Đạo diễn Vũ Trần, Đạo diễn Lê Nghĩa, Đạo diễn Hoàng Khôi. Mỗi đạo diễn phụ trách từng nhóm thí sinh, làm việc với từng thí sinh để hiểu được phong cách riêng của từng người, kỹ năng và tính chất của các bài thi, để từ đó xây dựng đường dây kịch bản câu chuyện, tạo nên sự lôi cuốn cho từng tiết mục và nâng cao khả năng trình diễn của từng thí sinh.

Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

Danh hài Thúy Nga
Danh hài Thúy Nga

 

Thanh Bạch
Thanh Bạch

 

Giám khảo Kao Long
Giám khảo Kao Long

 

Trác Thúy Miêu
Trác Thúy Miêu

 

 

 

 

 

Thay đổi thứ 3 đó chính vị trí host của chương trình. MC Trác Thúy Miêu ngoài việc dẫn dắt chương trình sẽ là 1 nhân vật kết nối từng câu chuyện của thí sinh. Giám khảo chuyên môn và xuyên suốt của chương trình là sư phụ Kao Long - Nghệ sĩ tạp kỹ với hơn 40 năm hoạt động trong nghề, hiện đang là Chủ tịch Chi hội xiếc - Ảo thuật - Hội sân khấu TP.HCM. Anh cũng là cố vấn chuyên môn của Kỳ Tài Lộ Diện 2018. 

Giám khảo xuyên suốt thứ hai chính là nghệ sĩ đa năng Thanh Bạch. Thanh Bạch đã từng theo học Khoa tạp kĩ sân khấu của trường Đại học Sân khấu Lunatsaxki (Nga), trong đó có bộ môn xiếc - ảo thuật nên đến với chương trình Kỳ Tài Lộ Diện, anh không chỉ đánh giá về kỹ năng biểu diễn mà cũng am hiểu ít nhiều về chuyên môn. 

Giám khảo kỹ năng biểu diễn xuyên suốt thứ hai là nữ danh hài Thúy Nga. Hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, từng đạt nhiều giải thưởng, Thúy Nga sẽ chia sẻ cho các thí sinh nhiều kỹ năng diễn xuất, xu hướng biểu diễn hiện đại… Chị cũng góp phần làm cho chương trình tươi mới hơn, vui nhộn hơn. 

Kỳ Tài Lộ Diện 2018 có 20 thí sinh được chọn vào Bán kết từ quá trình sơ tuyển gắt gao và 1 thí sinh được đặc cách từ mùa giải trước đó là ảo thuật gia trẻ tuổi nhất Vũ Lộc Tiến (18 tuổi). Trong 21 thí sinh có duy nhất 1 thí sinh nữ là Ngọc Ước với sở trường xiếc kungfu.Tiêu chí chấm điểm của BTC năm nay đó là: 50% điểm chuyên môn, 50% điểm giải trí. Thí sinh đạt Giải Nhất chung cuộc của chương trình sẽ nhận được tiền thưởng trị giá 150 triệu đồng tiền mặt.

Chương trình Kỳ Tài Lộ Diện 2018 bao gồm 13 tập (12 tập ghi hình phát sóng và 1 tập truyền hình trực tiếp) được phát sóng vào lúc 21h tối thứ Sáu háng tuần trên THVL1, bắt đầu từ ngày 13/7/2018.

Cường Nguyễn

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc