Trương Diễm khiến Quý Bình bối rối vì sự cố trang phục

14:25, 29/05/2018
|

(VnMedia) - Đêm chung kết 6 của Duyên dáng Bolero 2018 phát sóng tối 28/5 có chủ đề Nâng bước chân hoa là thử thách hát kết hợp cùng vũ đạo, dành cho 6 người đẹp: Linh Trang, Thiên Hương, Đan Chi, Trương Diễm, Bích Ly và Mỹ Ngọc.

Hỗ trợ cho các thí sinh trong thử thách mới mẻ này, ngoài 2 đạo diễn Ngọc Duyên và Vũ Trần phụ trách phần dàn dựng câu chuyện, còn có biên đạo Yến Nhung của vũ đoàn Việt Hải phụ trách hướng dẫn vũ đạo. Ngoài 3 giám khảo quen thuộc của chương trình là MC Kỳ Duyên, ca sĩ Mỹ Huyền, NSƯT Vũ Thành Vinh, đêm thi còn có sự góp mặt của giám khảo khách mời Quý Bình - Quán quân Tình Bolero 2016.

Không chỉ xinh đẹp, hát hay và hoạt ngôn, cô MC đến từ Huế Trần Mỹ Ngọc lại còn cho thấy cô có năng khiếu múa. Trong thử thách hát kết hợp múa của chủ đề “Nâng bước chân hoa”, Mỹ Ngọc chọn ca khúc Lối về xóm nhỏ (sáng tác Trịnh Hưng) với giai điệu vui tươi và rộn ràng. Trong bộ áo yếm của phụ nữ Bắc Bộ, Mỹ Ngọc hóa thân thành cô thôn nữ xinh đẹp và ngập tràn sức sống. Giám khảo Kỳ Duyên đã dành cho Mỹ Ngọc điểm tuyệt đối: “Mỹ Ngọc thực hiện những động tác gõ nhịp rất khó, chỉ cần sai 1 cái là sai hết, nét mặt cảm xúc, tướng nhảy chắc, hát rất hay, rõ ràng. Quá tuyệt vời!”. Giám khảo Mỹ Huyền cảm nhận Mỹ Ngọc đã bỏ hết tâm sức, tình cảm vào tiết mục, dù bài múa có những động tác mạnh nhưng Mỹ Ngọc không để 1 nốt nào hát bị chênh phô. Giám khảo Vũ Thành Vinh khen tiết mục sảng khoái làm không gian bừng lên sức sống. Mỹ Ngọc nhận được số điểm cao nhất đêm thi là 39,75.

Với những ca khúc có tiết tấu chậm, Đan Chi luôn phát huy được lợi thế của chất giọng khàn, khỏe, đầy cảm xúc. Tuần này, cô chọn ca khúc có giai điệu sâu lắng Ai nhớ chăng ai (sáng tác Hoàng Thi Thơ) nói những nhớ nhung của một người xa quê. NSƯT Vũ Thành Vinh khen Đan Chi làm rất tốt, uyển chuyển và quyện theo vũ đoàn, đặc biệt là đoạn “bung lụa” rất hay. Anh đánh giá đây là tiết mục thông minh của 3 người phụ nữ, gồm biên đạo Yến Nhung, đạo diễn Ngọc Duyên và Đan Chi. Giám khảo Mỹ Huyền khen Đan Chi thể hiện đúng vai trò mà biên đạo và đạo diễn đặt cho, thần thái và giọng hát vững. Quý Bình khen tiết mục tuy không “đao to búa lớn” nhưng đánh động đến cảm xúc, giọng hát da diết, tình cảm, có độ khàn và rền. Tiết mục của Đan Chi nhận được số điểm khá cao 39,5.

Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

Đan Chi
Đan Chi

 

Mỹ Ngọc
Mỹ Ngọc

 

Thiên Hương
Thiên Hương

 

Trương Diễm
Trương Diễm

 

Linh Trang
Linh Trang

 

Bích Ly
Bích Ly

 

Giám khảo Mỹ Huyền
Giám khảo Mỹ Huyền

 

Quý Bình
Quý Bình

 

Giám khảo Kỳ Duyên
Giám khảo Kỳ Duyên

 

Á hậu Hà Thu
Á hậu Hà Thu

 

Đạo diễn Vũ Trần và Ngọc Duyên
Đạo diễn Vũ Trần và Ngọc Duyên

 

 

Bích Ly vốn nổi tiếng là cô nàng lắm chiêu nhiều năng lượng bởi qua mỗi tập thi cô luôn tạo dấu ấn riêng của mình trong lòng ban giám khảo và khán giả với những chiêu trò duyên dáng. Trong thử thách vũ đạo, Bích Ly vào vai cô ả đào chất Bắc thể hiện ca khúc Trăng về thôn dã (sáng tác Hoài An) với nét lúng liếng, tươi trẻ và quyến rũ. Quý Bình nhận xét: “Bích Ly làm nhiều hơn cả thử thách hát và múa, em còn làm như diễn xiếc nhào lộn, diện xuất tốt từ ánh mắt đến cách đưa tay mời gọi rất thần thái”. Nam giám khảo đã lên ngay sân khấu để bế Bích Ly xoay vòng như động tác múa trong tiết mục. Có lẽ, Bích Ly là thí sinh có duyên được các nam giám khảo lên sân khấu tương tác, lần trước là nhạc sĩ Vũ Quốc Việt và lần này là diễn viên Quý Bình. Đó cũng là một thành công của Bích Ly trong việc trình diễn cuốn hút, truyền cảm hứng cho người xem. Bích Ly nhận được số điểm 39.

“Thiên thần Bolero” Thiên Hương có giọng hát phù hợp với những bài hát buồn, do vậy đạo diễn Vũ Trần đã dàn dựng cho cô tiết mục có màu sắc cải lương kết hợp cùng ca khúc Tơ tằm (sáng tác Huỳnh Ngọc Đông). Tiết mục đẹp mắt, sự duyên dáng toát lên từ Thiên Hương đã làm Quý Bình lưu luyến và xao xuyến. Tiết mục có thay đổi vào phút chót mà Thiên Hương ứng phó được như vậy là quá tốt rồi”. MC Kỳ Duyên thốt lên: “Quá đẹp! Da em trắng nổi trên màu hồng rực rỡ, đẹp nhất trong các phần thi hôm nay. Em hát hay và khiến tôi bị mê hoặc bởi cái đẹp. Đúng là nét đẹp nghiêng thành nghiêng nước, nụ cười rất có duyên”. Thiên Hương nhận được số điểm 38.

Là người đẹp có cá tính mạnh mẽ, có chút nổi loạn, cô học trò cưng của “ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng đã có phần thi táo bạo khi kết hợp ca khúc Mưa rừng (sáng tác Huỳnh Anh) với múa đương đại. Tuy nhiên, chiếc váy ngắn màu trắng mà Trương Diễm chọn lại không hợp với bài múa có những động tác giơ, duỗi chân vì dễ bị sự cố lộ nội y. Dù Trương Diễm cũng đã chọn phần trang phục đi kèm bên trong kín đáo nhưng chiếc váy đã khiến Quý Bình bối rối và thót tim. Nam ca sĩ khen giọng hát khàn đặc biệt của Trương Diễm nhưng anh cũng thú nhận chiếc váy đã khiến cảm xúc của anh bị phân tâm. “Tiết mục có cảm xúc nhưng không liền mạch, lúc vừa chạm vào cảm xúc thì lại bị rơi ra, nhất là bộ trang phục của em khiến người xem thót tim”.

Giám khảo Kỳ Duyên rất phục đạo diễn dàn dựng hay, cảnh nóng rất nghệ thuật, đồng thời lưu ý Trương Diễm khi may trang phục múa phải chọn người chuyên làm trang phục này bởi họ hiểu được những đặc trưng của nghề. NSƯT Vũ Thành Vinh đánh giá cao ý tưởng dàn dựng và khen Trương Diễm có nhiều cảm xúc da diết, tiết mục phù hợp với tính cách mạnh mẽ và luôn luôn muốn bức ra khỏi giới hạn của cô. Ca sĩ Mỹ Huyền khen giọng hát của Trương Diễm có tiến bộ vượt bậc, cách biểu diễn và thần thái rất tốt. Trương Diễm nhận được 37,25 điểm.

Là một thí sinh được đánh giá cao ngay từ những vòng đầu nhưng những vòng gần đây Linh Trang chưa có đột phá. Chính vì vậy, đạo diễn Vũ Trần đã quyết định tạo ấn tượng cho người đẹp với tiết mục mang màu sắc liêu trai, kết hợp ca khúc Đưa em tìm động hoa vàng (nhạc: Phạm Duy, thơ: Phạm Thiên Thư) với câu chuyện tình yêu giữa người và hồ ly. Giám khảo Kỳ Duyên nhận xét: “Ý tưởng vầng trăng rất khác biệt, biên đạo rất hay. Đi đến đây là em quá giỏi rồi nhưng trong phần trình diễn của Linh Trang có sự sợ hãi nên người xem mất tập trung vào tiếng hát, múa và thể hiện khuôn mặt của em. Từ sau, nếu động tác ngoài khả năng em nên lưu ý chọn động tác vừa phải để tự tin thể hiện hơn và người xem không sợ hộ em”.

Ca sĩ Quý Bình ấn tượng với phần dàn dựng công phu nhưng chưa khỏa lấp được sự lúng túng của Linh Trang và chi phối cả giọng hát của cô. Ca sĩ Mỹ Huyền khen giọng hát dày, ấm, lên nốt cao được, nhưng nốt thấp kéo bị tuột trong phần đầu. Linh Trang nhận được 36,5 điểm.

Tổng điểm sau 2 đêm thi Chung một mái nhà (chung kết 5) và Nâng bước chân hoa (chung kết 6), Bích Ly đang là thí sinh dẫn đầu chương trình với 78,5 điểm, kế đến là Mỹ Ngọc (77 điểm), Đan Chi (76 điểm), Trương Diễm (75,5 điểm), Thiên Hương (74 điểm). Người đẹp Linh Trang với số điểm thấp nhất là 73 điểm đã phải chia tay chương trình.

Đình Cường

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc