Con đường đầy sóng gió của cậu bé nhà nghèo trở thành Thủ khoa nhạc viện

14:47, 31/05/2018
|
(VnMedia) - Sau chiến thắng với giải Á quân 'Hãy nghe tôi hát', ca sĩ trẻ Trần Vũ tiếp tục thuyết phục khán giả khi thể hiện nhiều tài năng như chơi nhạc cụ, phối khí, sáng tác trong minishow vừa ra mắt. 
 
Đêm nhạc Trần Vũ tại phòng trà We, số 8 Lê Quý Đôn, Quận 3, TPHCM diễn ra trong không khí ấm cúng, thân mật qua từng lời hát, từng lời tâm sự, chia sẻ giữa Trần Vũ và các ca sĩ khách mời tham gia chương trình. 
 
Trong khán phòng, hàng trăm khán giả chăm chú lắng nghe những thăng trầm cơ cực mà chàng ca sĩ sinh năm 91 đã trải qua, những đam mê bám trụ với nghề để ngày hôm nay gặt hái những thành công đầu tiên từ chính tài năng của mình. 
 
Đam mê ca hát từ nhỏ, cậu bé Trần Vũ cứ học hát và đi thi hát như một cái nghiệp. Không có trang phục đi thi, không có xe cộ, ăn không đủ no,... nhưng cậu vẫn quyết tâm tham gia các cuộc thi hát ở tỉnh Phú Yên với mong muốn được hát, được biểu diễn. Tự mày mò học đàn piano, guitar, tự học phối nhạc... dần dần, Trần Vũ cũng có được những bước tiến chuyên nghiệp đầu tiên khi tốt nghiệp Thủ khoa Nhạc viện năm 2013; giành giải Nhất Song ca cùng thần tượng 2010, giải ba cuộc thi Sao Mai 2013. 
Á quân 'Hãy nghe tôi hát Trần Vũ tổ chức minishow của riêng mình
Á quân 'Hãy nghe tôi hát Trần Vũ tổ chức minishow của riêng mình
Danh ca Thái Châu song ca cùng Trần Vũ
Danh ca Thái Châu song ca cùng Trần Vũ
 Võ Hạ Trâm - Trần Vũ
Võ Hạ Trâm - Trần Vũ
 Võ Hạ Trâm song ca cùng Trần Vũ
Võ Hạ Trâm song ca cùng Trần Vũ
Ca sĩ Phương Anh đến ủng hộ đồng nghiệp trẻ
Ca sĩ Phương Anh đến ủng hộ đồng nghiệp trẻ
Cao Mỹ Kim - Trần Vũ
Cao Mỹ Kim - Trần Vũ
Thu Trang - Võ Hạ Trâm
Thu Trang - Võ Hạ Trâm
Ca sĩ Bùi Công Nam cũng đến ủng hộ đêm nhạc của đồng nghiệp
Ca sĩ Bùi Công Nam cũng đến ủng hộ đêm nhạc của đồng nghiệp
 
Minishow Trần Vũ có sự góp mặt của dàn khách mời góp mặt là những tiền bối, đồng nghiệp thân thiết với Trần Vũ như danh ca Thái Châu, đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân, DJ Wang Trần, quán quân "Hãy nghe tôi hát" Võ Hạ Trâm, Bùi Công Nam, Cao Mỹ Kim, Thu Trang, Triệu Lộc, Phương Anh, Hà Thuý Anh, nhà báo Minh Đức và MC Bá Niên…. 
 
Trong đêm nhạc, Trần Vũ đã thể hiện những tiết mục được nhiều tình cảm của khán giả ở "Hãy nghe tôi hát" như: Lại gần hôn anh - Về đây em, Thành phố buồn, Nửa vầng trăng, Giã từ,… Bên cạnh đó, Trần Vũ cùng song ca với những ca sĩ đồng nghiệp của mình. Mỗi người một màu sắc khác nhau. Nhưng đặc sắc nhất là phần Trần Vũ đệm guitar song ca cùng danh ca Thái Châu liên khúc “Thuở ấy có em - Xin còn gọi tên nhau - Linh hồn tượng đá”.
 
Tại đêm nhạc, ca sĩ Trần Vũ đồng thời cũng tiết lộ nhiều dự án dài hơi từ nay đến cuối năm sau với Ưng Hoàng Phúc, Nhã Phương, Miko Lan Trinh, Triệu Lộc, Thu Trang....
 
Đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân chia sẻ:  "Trần Vũ có một tình yêu với ca hát rất mãnh liệt, từ nhỏ đã vượt lên mọi khó khăn để theo đuổi ước mơ trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, một nghệ sĩ đa tài, biết sáng tác vừa biết hoà âm phối khí. DMC Saigon sẽ đồng hành với Trần Vũ trong giai đoạn đầu để bạn ấy rút ngắn thời gian đến gần hơn với khán giả. Hiện tại DMC Saigon đang có những kế hoạch lưu diễn cho Trần Vũ tại Canada vào tháng 9 và Úc vào tháng 11 năm nay…".
 
Cũng trong đêm nhạc này, Trần Vũ đã tiết lộ nhiều dự án khủng mà anh đang thực hiện như cho ra album online “Hãy nghe tôi hát”; Single "Đâu dễ tìm được nhau" với Ưng Hoàng Phúc; Phim ca nhạc "Again Again" với Miko Lan Trinh; Phim ca nhạc "Những điều tôi chưa nói với em" với Nabi Nhã Phương; phim ca nhạc "Một thoáng Đà Lạt" với Thu Trang, Triệu Lộc và một sáng tác mới của chính mình với MV thực hiện tại Singapore. Bên cạnh đó là chuỗi minishow Trần Vũ trên toàn quốc, tri ân khán giả 'Hãy nghe tôi hát'.
 
Huệ Mẫn
Photo: Mạnh Huỳnh

 


Ý kiến bạn đọc