Danh ca Ngọc Sơn trở lại ghế nóng Hãy Nghe Tôi Hát

07:20, 11/04/2018
|

(VnMedia) - Quay trở lại ngồi ghế nóng Hãy Nghe Tôi Hát mùa 3, Ngọc Sơn mang ca khúc mới toanh Lệ Tình ra mắt khán giả. Nam danh ca không ngần ngại hướng dẫn các thí sinh cách hát đúng dòng nhạc bolero, ngoài ra, anh còn tiết lộ mối tình đầu ngay trên sóng truyền hình.

Danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn là một hiện tượng lớn trong nền âm nhạc Việt Nam. Bằng giọng hát ngọt ngào trời phú và sự khổ luyện không ngừng, Ngọc Sơn ghi dấu ấn trong lòng người yêu nhạc với những bản tình ca nồng nàn hay những ca khúc về tình cảm gia đình đầy xúc động. Từ bài hát đầu tay Lòng mẹ sáng tác năm 1987, đến nay Ngọc Sơn đã viết hàng trăm ca khúc theo nhiều phong cách âm nhạc và trở thành một nghệ sĩ hiếm hoi trong dòng nhạc trữ tình thành công ở cả lĩnh vực biểu diễn và sáng tác. Những bài hát do Ngọc Sơn sáng tác cũng trở thành những thách thức cho thế hệ sau muốn thể hiện lại, không chỉ bởi dấu ấn quá lớn của nam danh ca mà còn bởi những đòi hỏi rất cao về giọng hát và cảm xúc đặt trong từng câu hát.

Ban giám khảo: Ngọc Sơn - Phương Dung - Thái Châu
Ban giám khảo: Ngọc Sơn - Phương Dung - Thái Châu

 

Trần Vũ
Trần Vũ

 

Như Trang
Như Trang

 

Mai Quốc Việt
Mai Quốc Việt

 

Võ Hạ Trâm
Võ Hạ Trâm

 

Bá Thắng
Bá Thắng

 

 

Nổi danh dễ tính trong việc chấm điểm cho các thí sinh, ngược lại, danh ca Ngọc Sơn lại là người rất kỹ tính mỗi khi lắng nghe người khác hát. Bởi, Ngọc Sơn đã nghiên cứu rất nhiều về cách hát của tất cả các dòng nhạc từ opera, nhạc trẻ, cải lương đến trữ tình bolero và rút ra kinh nghiệm: “Tất cả các thể lọa nhạc ấy đều vận dụng một kiểu hát đưa hơi mình ra cho nó thẳng, đẹp và sạch. Hát làm sao cho âm thanh phát ra thật là tự nhiên và Ngọc Sơn đã vận dụng kỹ thuật này vào cách hát của dòng nhạc bolero cũng như nhạc trẻ”. Không chỉ giải thích, tại sân khấu Hãy Nghe Tôi Hát, nam danh ca không ngần ngại thị phạm vài câu hát cho cách thí sinh và khán giả cùng thưởng thức.

Theo danh ca Thái Châu, việc Ngọc Sơn hát ca khúc của anh sáng tác chắc chắn sẽ đúng ý, đúng tâm huyết hơn những ca sĩ khác. Chính vì vậy, nam danh ca có lời khuyên dành cho các ca sĩ trẻ muốn hát nhạc Ngọc Sơn: “Các em nên gặp và trao đổi ý kiến trước khi muốn thể hiện ca khúc của Ngọc Sơn. Thái Châu nghĩ Ngọc Sơn cũng không hẹp hòi gì và sẵn lòng trao đổi kinh nghiệm hát những ca khúc ấy”.

Là giám khảo chủ đề tập 7, danh ca Ngọc Sơn ghi dấu ấn với khán giả qua những nhận xét chân thành, bên cạnh đó, nam danh ca không ngần ngại chia sẻ những kỷ niệm liên quan đến các ca khúc do anh sáng tác. Các sáng tác nổi tiếng của Ngọc Sơn như: Đêm buồn phố thị, Vầng trăng cô đơn, Khúc tình nồng, Giận hờn, Lòng mẹ sẽ được các thí sinh của Hãy Nghe Tôi Hát lựa chọn để dự thi. Tập 7 với chủ đề Ngọc Sơn phát sóng lúc 21 giờ ngày 12/4 trên kênh THVL1.

Đình Cường

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc