Ca sĩ Phi Nhung làm giám khảo chương trình Gia Đình Nghệ Thuật

06:08, 06/04/2018
|

(VnMedia) - Chiều 5/4, chương trình Gia Đình Nghệ Thuật đã có buổi ra mắt mùa đầu tiên với sự tham gia của 6 gia đình nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Gia đình nghệ thuật không chỉ là một cuộc thi ca hát đơn thuần mà là một chương trình giải trí tổng hợp với sự kết hợp giữa talkshow và nhiều loại nghệ thuật. Phần talkshow sẽ là giao lưu giữa host của chương trình (NSƯT Hữu Quốc) với từng gia đình. Phần tiết mục biểu diễn của mỗi gia đình là sự kết hợp của nhiều bộ môn nghệ thuật khác nhau, tùy vào sở trường, thế mạnh riêng của từng gia đình. Tuy nhiên, chủ đạo vẫn là ca hát, đúng như khẩu hiệu của chương trình: “Hòa chung tiếng hát, gắn kết yêu thương”.

Tham gia chương trình Gia đình nghệ thuật gồm có 6 gia đình nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó là gia đình của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung - tác giả của rất nhiều ca khúc về gia đình như: Nhật ký của mẹ, Gia đình nhỏ, hạnh phúc to, Mỗi ngày con nhận ra, Bố ơi kể chuyện con nghe, Tết xa, Khi cha già đi … Anh sẽ tham gia chương trình cùng với cô con gái nhỏ của mình. Đó là gia đình của diễn viên điện ảnh Kiều Trinh . Chị sẽ tham gia chương trình cùng với cô con gái Thanh Tú. Nghệ sĩ Vũ Thanh - một nghệ sĩ đa năng của sân khấu TP.HCM - sẽ tham gia chương trình cùng với vợ là Lệ Hải - một ca sĩ của thập niên 70, đã hy sinh sự nghiệp ca hát để làm hậu phương vững chắc cho chồng.

Đó là gia đình của diễn viên hài Bảo Trí  - Kim Tuyết. Chính nghệ thuật đã se duyên cho nghệ sĩ Bảo Trí và Kim Tuyết đến với nhau và niềm đam mê chung này đã gắn kết họ trong suốt 3 thập niên qua. “Chuông bạc vọng cổ 2014” Thy Nhung cùng con gái và người thân sẽ tham gia chương trình “Gia đình nghệ thuật” với nhiều hứa hẹn thú vị. Diễn viên Hiền Trang – diễn viên được nhiều khán giả yêu thích trong bộ phim Cổng mặt trời sẽ tham gia chương trình cùng với ông xã và người thân của mình. 6 gia đình sẽ trải qua nhiều vòng thi với những chủ đề được Ban Tổ Chức xây dựng trên 3 thông điệp ý nghĩa đó là: Chia sẻ - Gắn kết  và Lan tỏa.

Gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung
Gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

 

Gia đình nghệ sĩ Vũ Thanh
Gia đình nghệ sĩ Vũ Thanh

 

Gia đình nghệ sĩ Bảo Trí
Gia đình nghệ sĩ Bảo Trí

 

Gia đình nghệ sĩ Thy Nhung
Gia đình nghệ sĩ Thy Nhung

 

Gia đình diễn viên Hiền Trang
Gia đình diễn viên Hiền Trang

 

Ban giám khảo: Ca sĩ Phi Nhung - NSƯT Kim Xuân - Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung
Ban giám khảo: Ca sĩ Phi Nhung - NSƯT Kim Xuân - Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung

 

Đạo diễn Vũ Trần và Ngọc Duyên
Đạo diễn Vũ Trần và Ngọc Duyên

 

NSƯT Hữu Quốc
NSƯT Hữu Quốc

 

 

 

 

Sự chia sẻ được thể hiện ở các vòng thi mà chính các thành viên trong gia đình sẽ phải thể hiện chính sở trường của người nghệ sĩ trong gia đình, để qua đó họ có thể hiểu hơn về những khó khăn, áp lực của nghề, góp phần tăng thêm sự đồng cảm và hỗ trợ tích cực cho người thân của mình. Ngoài các thành viên trong gia đình, tùy vào từng chủ đề sẽ có thêm sự tham gia hỗ trợ của các nghệ sĩ khách mời là bạn bè, đồng nghiệp của thành viên trong gia đình. Sự gắn kết được thể hiện ở các thử thách đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ của tất cả các thành viên trong gia đình. Đây cũng là một cơ hội hiếm có để các gia đình có được kỷ niệm biểu diễn cùng nhau trên sân khấu.

Hỗ trợ cho 6 gia đình trong việc dàn dựng và thể hiện ý tưởng bằng ngôn ngữ sân khấu là ekip đạo diễn trẻ, tài năng của chương trình như: Đạo diễn Ngọc Duyên (Quán quân Kịch cùng Bolero), Đạo diễn Vũ Trần (Á quân Kịch cùng Bolero), Đạo diễn Quốc Khánh, Lê Nghĩa, Hoàng Khôi. Đạo diễn Ngọc Duyên cho biết, để có thể dàn dựng tiết mục cho các gia đình, chị phải dành nhiều thời gian trò chuyện, tìm hiểu tâm lý của từng thành viên trong gia đình và chắt lọc những câu chuyện để chuyển tải đến khán giả mà không làm ảnh hưởng đến tâm lý đặc biệt là của các thành viên nhí trong các gia đình.

Đảm nhận vai trò giám khảo là nhiều nghệ sĩ gạo cội như NSƯT Kim Xuân, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung, ca sĩ Phi Nhung và nhiều nghệ sĩ khác sẽ xuất hiện luân phiên theo từng chủ đề của chương trình. Thang điểm đánh giá mỗi tiết mục sẽ bao gồm 50% cho phần Hát và 50% dành cho cảm xúc, thông điệp và sự dàn dựng. 

 

Đảm nhận vai trò Host của Gia đình nghệ thuật là NSƯT Hữu Quốc. Anh sẽ không xuất hiện với công việc giới thiệu tiết mục như thông thường mà sẽ là người giao lưu (talkshow) với các gia đình để mang đến cho khán giả những câu chuyện về đời và nghề của người nghệ sĩ lần đầu tiên được các gia đình chia sẻ trên sóng truyền hình. Qua đó, khán giả có thể hiểu hơn về cuộc sống gia đình của những người nghệ sĩ. Phần talkshow cũng sẽ kết nối vào tiết mục biểu diễn của các gia đình.

Chương trình Gia đình nghệ thuật bao gồm 13 tập. Tập đầu tiên phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 13/4/2018 trên kênh THVL1.

Đình Cường

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc