Thiên đường hạ giới Cửu Trại Câu mở cửa trở lại đón du khách

06:23, 06/03/2018
|

(VnMedia)- 7 tháng sau trận động đất mạnh 7 độ richter, Cửu Trại Câu, Trung Quốc đã được khôi phục và trở lại đón khách. Đây là một tin rất vui cho những ai yêu mến Cửu Trại Câu mà chưa có cơ hội đến thăm nơi này.

Tuy nhiên, Ban quản lý khu thắng cảnh cho biết, sẽ hạn chế số lượng khách, mỗi ngày chỉ đón tối đa 2.

000 khách. Vì vậy, hãy lên kế hoạch sớm các bạn nhé.

Cửu Trại Câu - chốn "thiên đường hạ giới" mà bất cứ ai cũng muốn một lần được đặt chân đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó chắc hẳn sẽ khiến bạn ngỡ ngàng.

Nằm ở huyện Cửu Trại, miền Bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, Cửu Trại Câu là công viên bảo tồn thiên nhiên, khu du lịch sinh thái nổi tiếng có độ cao 4.000m so với mực nước biển. Cửu Trại Câu là một trong những danh thắng bậc nhất Trung Quốc được xây dựng từ năm 1978. Năm 1992, Cửu Trại Câu được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Năm 1997, nơi đây nằm trong danh sách hạng 5 các khu bảo tồn đa dạng sinh học thế giới.

Cửu Trại Câu- @vinsmart travel
Cửu Trại Câu- @vinsmart travel
@vinsmart travel
@vinsmart travel
@vinsmart travel
@vinsmart travel

Nơi đây được người dân bản xứ cũng như khách du lịch gọi với những cái tên mỹ miều như "thiên đường hạ giới", "chốn bồng lai tiên cảnh",... bởi vẻ đẹp khó cưỡng của nó. Một khi có dịp ghé thăm, chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy những mỹ từ đó không hề ngoa tí nào. Cửu Trại Câu có hơn 100 ao hồ lớn, nhỏ dọc theo một khe núi dài 5km, được bao bọc xung quanh bởi các ngọn núi tuyết trắng, tạo nên một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Dù là mùa nào, Cửu Trại Câu cũng mang trong mình một vẻ đẹp mê hoặc lòng người. Đặc biệt vào mùa thu (thời điểm vào khoảng giữa tháng 9 đến hết tháng 10) là lúc Cửu Trại Câu chuyển mình thay lá và là thời điểm đẹp nhất trong năm.

Mùa thu nơi đây đẹp đến ngỡ ngàng. Đúng như mỹ từ "thiên đường hạ giới", một khi chìm vào vẻ đẹp nơi đây, bạn sẽ khó lòng thoát ra được. Dòng nước trong veo, lặng lờ trôi dưới bầu trời xanh ngắt. Những thảm lá bắt đầu thay những chiếc áo mới sặc sỡ hơn như màu đỏ rực hay sắc vàng tươi thắm, soi mình xuống mặt nước. Những ngọn thác tuôn dòng nước màu trắng bạc đẹp kỳ diệu. Tất cả mọi cảnh vật nơi đây hài hoà, tô điểm cho nhau tạo nên một khu du lịch tuyệt vời luôn níu chân khách du lịch.

Quần thể Cửu Trại Câu được hình thành từ những dãy trầm tích. Những hồ nước ở Cửu Trại Câu không chỉ trong vắt có thể nhìn thấu đáy hồ mà màu nước còn có thể thay đổi tuỳ thuộc vào dộ tương phản của ánh sáng mặt trời. Những hồ nước đẹp và nổi tiếng ở đây như hồ Gương, hồ Ngũ Sắc, hồ Trưởng Hải,... Có truyền thuyết kể rằng, hồ nước màu xanh ở nơi đây được tạo ra bởi những mảnh vỡ từ một chiếc gương do quỷ tặng cho một nữ thần. Ngoài những hồ nước, du khách còn có thể trải nghiệm sự hoang sơ của những cánh rừng nguyên sinh, những hàng cây cối tươi tốt.

Nhật Lâm


Ý kiến bạn đọc