Siêu xe Chiron Sport của Bugatti với mức giá không tưởng gây chú ý

13:55, 09/03/2018
|

(VnMedia) - Nhà sản xuất đã tăng cường sử dụng sợi carbon ở một số chi tiết, giúp mẫu siêu xe thể thao cắt giảm khối lượng được 18 kg. 

Cách đây 2 năm, cũng tại triển lãm xe hơi Geneva, Bugatti đã gây sốc khi công bố siêu xe thể thao Chiron. Điều làm nên bất ngờ nằm ở chính Chiron: giá thành 2,6 triệu USD, động cơ W16, dung tích 8.0L công suất 1.500 mã lực. Những con số này giúp nó trở thành mẫu xe thương mại mạnh nhất thế giới.

Hai năm sau, cũng tại Geneva Bugatti tiếp tục tạo nên dấu ấn với phiên bản thể thao Chiron Sport trị giá 3,6 triệu USD (đã bao gồm các chi phí đi kèm). Mức giá không tưởng này đưa Chiron Sport trở thành mẫu xe đắt giá nhất triển lãm năm nay.

Ngoại hình Chiron Sport không có quá nhiều khác biệt với Chiron
Ngoại hình Chiron Sport không có quá nhiều khác biệt với Chiron "thường".


Về ngoại hình, Chiron Sport không có nhiều khác biệt lớn với bản "thường". Nhà sản xuất đã thay thế bộ vành nguyên bản bằng vành sợi carbon khối lượng nhẹ, sợi carbon cũng được Bugatti tăng cường sử dụng ở nhiều vị trí, bộ phận giúp chiếc xe giảm được 18 kg không cần thiết. Ngoài ra. hệ thống giảm xóc được gia cường thêm 10% độ cứng, hệ thống điều khiển được tinh chỉnh mà không mất đi độ nhạy bén khi đánh lái.

So sánh các thông số giữa Bugatti Chiron Sport với các mẫu siêu xe thể thao khác, sự khác biệt là không đáng kể. Tuy vậy, nhà sản xuất cho biết, phiên bản Sport "nhanh hơn năm giây so với Chiron thông thường" trên đường thử Nardo, và bật mí thêm rằng "nó vẫn dễ dàng điều khiển ngay cả khi tốc độ vượt quá 200km / h (124mph)".

Bên trong cabin, đường chỉ đỏ thắm tương phản nổi bật trên nền đen, biểu tượng "Chiron Sport" được thêu ngay chính giữa bảng điều khiển trung tâm, riêng bệ bước được in dòng chữ "Sport". Ngoài sắc đỏ quyến rũ, người dùng có thể lựa chọn thêm màu Racing Blue, Gris Rafale và Gun Poweder.

Mạnh Quân (tổng hợp)
Vành xe nhẹ hơn, sử dụng vật liệu carbon ở nhiều vị trí trên xe ngay cả tiểu tiết rất nhỏ như gạt mưa.
Vành xe nhẹ hơn, sử dụng vật liệu carbon ở nhiều vị trí trên xe ngay cả tiểu tiết rất nhỏ như gạt mưa.

 

 

 

Đỏ - đen là hai tông màu chủ đạo ở gian hàng của Bugatti tại triển lãm năm nay.
Đỏ - đen là hai tông màu chủ đạo ở gian hàng của Bugatti tại triển lãm năm nay.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Ý kiến bạn đọc