Phương Thanh, Kiều Oanh làm giám khảo Lô Tô Show 2018

13:39, 05/03/2018
|

(VnMedia) - Với mong muốn đưa trò chơi dân gian Lô tô lên truyền hình, Đài Truyền hình Vĩnh Long vừa thực hiện cuộc thi gọi lô tô đầu tiên trên sóng truyền hình là "Lô tô show - Gánh hát ngàn hoa".

Tham gia tranh tài trong chương trình là 5 gánh lô tô, trụ cột trong mỗi gánh là các thành viên có thâm niên hoạt động trong nghề từ 3 - 17 năm như: gánh Phương Anh, gánh Mạnh Quyên, gánh Hương Nam, gánh Sài Gòn Tân Thời và gánh Dòng Thời Gian. 5 gánh sẽ thể hiện khả năng ca diễn theo từng chủ đề của mỗi vòng thi, trong đó phần ca gắn với việc gọi số lô tô, phần diễn thể hiện những khía cạnh khác nhau trong đời sống của các gánh. Đúng như slogan của chương trình: “Vòng xoay - Xoay vòng đời”, Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa sẽ không chỉ đưa trò chơi dân gian này lên truyền hình đại chúng mà còn giúp khán giả hiểu hơn về đời sống đầy thử thách, những vất vả, những tâm tư của những người hát lô tô và ghi nhận giá trị lao động nghệ thuật của họ.

Giám khảo Phương Thanh
Giám khảo Phương Thanh

 

Giám khảo Kiều Oanh
Giám khảo Kiều Oanh

 

Giám khảo Phước Lập
Giám khảo Phước Lập

 

Gánh Sài Gòn Tân Thời
Gánh Sài Gòn Tân Thời

 

Gánh Phương Anh
Gánh Phương Anh

 

Gánh Mạnh Quyên
Gánh Mạnh Quyên

 

Gánh Hương Nam
Gánh Hương Nam

 

Gánh Dòng Thời Gian
Gánh Dòng Thời Gian

 

 

 

Chương trình bao gồm 13 tập, được chia thành nhiều chủ đề khác nhau. Tập đầu tiên là vòng thi ra mắt 5 gánh, tập thứ 2 là vòng thi thể hiện tài năng của thủ lĩnh (vedette) từng gánh, tập 3 – tập 4 là chủ đề bolero yêu cầu các gánh phải dùng nhạc bolero để gọi số, tập 5 – tập 6 có chủ đề ca dao dục ngữ với yêu cầu các gánh dùng ca dao tục ngữ để gọi số… Ứng với từng chủ đề, chương trình sẽ mời các nghệ sĩ của các lĩnh vực giải trí tham gia hỗ trợ thêm cho tiết mục dự thi của 5 gánh để tăng thêm sự hấp dẫn, sinh động.

Sau 12 tập thi, 2 đội chơi xuất sắc sẽ bước vào đêm Chung kết xếp hạng để tranh danh hiệu cao nhất chương trình là “Gánh hát ngàn hoa”. Gánh đoạt Giải Nhất sẽ nhận được phần thưởng trị giá 200 triệu đồng tiền mặt, giải Nhì là 80 triệu đồng, giải 3 là 60 triệu đồng, giải 4 là 50 triệu đồng và giải 5 là 30 triệu đồng. Ngoài ra, chương trình còn dành 9 giải thưởng tuần dành cho đội có số điểm cao nhất của tuần thi đó với giải thưởng là 10 triệu đồng/giải. Tổng giá trị giải thưởng là 510 triệu đồng.

Giám khảo của chương trình là NSƯT Hữu Quốc, ca sĩ Phương Thanh, danh hài Kiều Oanh, danh hài Thúy Nga, nghệ sĩ Anh Vũ, Biên tập viên - Người dẫn chương trình Phước Lập, nghệ sĩ tạp kỹ Kao Long cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác. Đảm nhận vai trò dẫn chương trình là MC – nhà báo Trác Thúy Miêu. Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 9/3/2018 trên kênh THVL1.


Đình Cường

Ảnh: BTC

 


Ý kiến bạn đọc