Fukushima, sự hồi sinh ngoạn mục

11:08, 20/03/2018
|

(VnMedia)- Quá khứ lùi xa sau thảm họa kép, Fukushima giờ đây tràn ngập sắc hoa anh đào, mời chào người lữ khách. Đến đây một lần, để thấy được vẻ đẹp của nước Nhật - con người Nhật và sự hồi sinh mạnh mẽ của vùng đất tưởng chừng “đã chết”.

Ngày 11/3/2011, thảm họa sóng thần ập xuống thành phố Fukushima. Thành phố này đã phải gồng mình chống chọi với thảm họa kép động đất - sóng thần, khiến hơn 15.000 người tử vong, 6.000 người bị thương và hơn 2.500 người mất tích. Thảm họa thiên tai này cũng đã khiến lò hạt nhân của Tập đoàn điện lực Tokyo (TEPCO) ở Nhà máy hạt nhân Fukushima I bị rò rỉ.

Nhiều năm sau thảm họa kép này, vùng đất này đã thực sự hồi sinh. Giờ đây, điểm đến này là một trong những lựa cho du khách khi đến với đất nước Mặt trời mọc Nhật Bản. Có rất nhiều công ty lữ hành trong nước và quốc tế đã xây dựng chương trình tour cho du khách đến với vùng đất này. Tại nơi này, vào bất cứ mùa nào trong năm, khi du khách đặt chân đến, đều có một cảm nhận rõ rệt về sự thay đổi từng ngày của cả cảnh vật và con người nơi đây.

Sự sống đã hồi sinh và phát triển mạnh mẽ nơi này để đón chào du khách. Bạn hãy cùng ngắm nhìn một số hình ảnh về vùng đất hồi sinh dưới đây, và nếu được, hãy một lần ghé thăm nơi này nhé! Trúc Dân (ảnh VJSC)


Ý kiến bạn đọc