Chiêm ngưỡng bóng hồng cực xinh "gây náo động" Nhà Trắng những ngày qua

15:26, 01/03/2018
|

(VnMedia) - Tổng thống Donald Trump được cho là đã “mắng mỏ” giám đốc truyền thông của Nhà Trắng - bà Hope Hicks sau khi bà này thừa nhận đã dùng “những lời nói dối vô hại” để bảo vệ Tổng thống trong phiên điều trần của bà trước Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ hôm 27/2.

Bà Hope Hicks
Bà Hope Hicks
Bà Hicks là cố vấn thân cận lâu đời nhất của ông Trump trên con đường sự nghiệp chính trị của ông này
Bà Hicks là cố vấn thân cận lâu đời nhất của ông Trump trên con đường sự nghiệp chính trị của ông này
Bà Hicks bên bạn trai cũ
Bà Hicks bên bạn trai cũ
Bà Hicks đã theo chân Tổng thống Trump trên mọi nẻo đường, từ khi ông bắt đầu tham gia chiến dịch vận động tranh cử đến khi ông này thẳng tiến vào Nhà Trắng
Bà Hicks đã theo chân Tổng thống Trump trên mọi nẻo đường, từ khi ông bắt đầu tham gia chiến dịch vận động tranh cử đến khi ông này thẳng tiến vào Nhà Trắng

Một nguồn tin đã tiết lộ thông tin trên với CNN chỉ vài giờ sau khi có thông báo bà Hicks sẽ rời Nhà Trắng trong vài tuần tới, để lại một lỗ hổng lớn trong nhóm nội bộ chính quyền được Nhà lãnh đạo Mỹ tin tưởng nhất. “Bà ấy là chỗ nương tựa về tình cảm cuối cùng của ông Trump” trong chính quyền, nguồn tin trên cho biết.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Nhà Trắng Hogan Gidley khẳng định thông tin Tổng thống Trump mắng mỏ bà Hicks sau phiên điều trần của bà là “giả mạo”.

Ngày 27/2, bà Hicks đã có phiên điều trần kéo dài đến 9 giờ đồng hồ trước Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ để trả lời những câu hỏi về cáo buộc đội ngũ tranh cử của ông Trump có những cuộc tiếp xúc với người Nga.

Bà Hicks thừa nhận với Ủy ban rằng, trong khi bà thỉnh thoảng đã nói vài “lời nói dối vô hại” cho ông Trump thì bà luôn luôn thành thật trong các vấn đề liên quan đến Nga.

Trong tuyên bố vừa được phát đi, Tổng thống Trump đã ca ngợi nữ giám đốc truyền thông Hicks - cánh tay phải được ông rất tin tưởng, người mà ông thường gọi là Hopester.

“Hope Hicks là một người xuất sắc, đã làm được nhiều việc tuyệt vời trong ba năm qua. Cô ấy rất thông minh, suy nghĩ thấu đáo và thực sự là một người tuyệt vời. Tôi sẽ nhớ mãi việc cô ấy đã luôn bên cạnh tôi nhưng khi cô ấy tiến lại phía tôi, nói về việc theo đuổi các cơ hội khác, tôi hoàn toàn hiểu được. Tôi chắc chắn, chúng tôi sẽ còn làm việc với nhau trong tương lai”, Tổng thống Trump bày tỏ.

Tờ New York Times là tờ báo đầu tiên đưa tin về sự ra đi của bà Hicks.

Nữ Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng, 29 tuổi, hôm qua (28/2) phát biểu, “chẳng có lời nào có thể thể hiện hết được sự biết ơn của tôi đối với Tổng thống Trump. Tôi cầu chúc cho Tổng thống và chính quyền của ông những điều tốt đẹp nhất khi ông ấy tiếp tục dẫn dắt đất nước của chúng ta”.

Bà Ivanka Trump - con gái lớn nhất của Tổng thống Trump, đã viết trên Twitter một tiếng sau thông báo về việc bà Hicks từ chức rằng, bà ấy “là một người được yêu mến và ngưỡng mộ bởi tất cả những ai biết bà ấy”'

Cố vấn của Tổng thống - ông Kellyanne Conway cũng bày tỏ tình cảm tương tự. “Tôi yêu quý cô ấy và sẽ nhớ cô ấy - Hope Hicks”.

Stephanie Grisham - đồng nghiệp của Hicks ở Cánh Đông và là giám đốc truyền thông của Đệ nhất phu nhân Melania, đã gửi những lời chúc tốt đẹp cho bà Hicks.

“Chúc Hope Hicks mọi điều tốt đẹp nhất! Rất buồn khi thấy cô ấy ra đi - một người chuyên nghiệp, sắc sảo, tài năng và hài hước nhất”, Grisham viết.

Với sự ra đi của bà Hicks, Grisham là một phần của nhóm nhỏ còn lại các thành viên kỳ cựu tham gia chiến dịch tranh cử của ông Trump. Grisham vẫn nhận được sự tín nhiệm rất lớn của gia đình ông Trump.

Bà Hicks là một giám đốc truyền thông trầm mặc và kín kẽ bất thường của Nhà Trắng, luôn tránh sự chú ý vào mình dù cho công việc của bà vốn phải là người hướng ngoại. Bà Hick chưa bao giờ tham gia vào một cuộc phỏng vấn riêng trong thời gian bà phục vụ cho Tổng thống Trump.

Là cố vấn phục vụ lâu nhất của Tổng thống Trump trên chính trường, bà Hicks đã theo ông này trên khắp các nẻo đường thực hiện chiến dịch tranh cử và sau đó chuyển đến Nhà Trắng, chiếm một bàn làm việc chỉ cách Phòng Bầu dục có vài mét.

Kiệt Linh (tổng hợp)

 


Ý kiến bạn đọc