Việt Hương nối dài hành trình thiện nguyện tới Vĩnh Long, Trà Vinh

16:32, 08/02/2018
|

(VnMedia) - Lịch trình của Việt Hương đều đặn mỗi tháng luôn có những ngày ưu tiên không nhận bất cứ sô diễn hay chương trình nào. Đó là thời gian chị dành trọn vẹn cho công việc thiện nguyện từ tâm bắt đầu từ nhiều năm nay, với nhiều hình thức khác nhau. Không chỉ thực hiện cho bản thân, nghệ sĩ Việt Hương còn mong ước hoàn thành tâm nguyện giúp người, giúp đời của người mẹ quá cố của mình.

 Vào những ngày gần Tết Nguyên Đán, nữ nghệ sĩ lại lặn lội đến những nơi còn khó khăn để hy vọng đem một cái Tết thật đủ đầy đến bà con nghèo vùng sâu, vùng xa. Ấp số 2, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh là địa điểm dừng chân tiếp theo của nghệ sĩ Việt Hương trên hành trình mang những món quà Tết thiết thực, ấm áp đến bà con vùng sâu, vùng xa.

Chọn địa điểm này là cái duyên tình cờ nhưng đầy ý nghĩa khi Việt Hương gặp cung thủ Châu Kiều Oanh – nữ vận động viên mang về chiếc huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 - trong một chương trình truyền hình. Cảm kích tài năng và tấm lòng hiếu thuận của Châu Kiều Oanh với cha mẹ mình, Việt Hương đã hỏi cô bé thích gì để đáp ứng. Châu Kiều Oanh từ chối món quà cho riêng bản thân rồi nhỏ nhẹ bày tỏ mong ước nghệ sĩ Việt Hương sẽ đến quê hương mình và trao quà cho bà con trong ấp để họ có một cái Tết vui vẻ, an lành.

 

Và khi chỉ còn chưa đến 10 ngày nữa là bước sang năm mới, Việt Hương đã gói ghém chu đáo 150 phần quà với mỗi phần gồm gạo, nước mắm, nước tương, dầu ăn, bột ngọt, đường và mang đến trao tận tay bà con tại quê nhà của cung thủ Châu Kiều Oanh.

Rời Trà Vinh, Việt Hương đến ấp Vàm An, xã Quới An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. 100 phần quà gồm những nhu yếu phẩm cần thiết đã được Việt Hương trao tận tay từng cụ ông, cụ bà, người khuyết tật, người neo đơn… tại đây.

Trong năm vừa qua, hành trình thiện nguyện của nghệ sĩ Việt Hương đã có thêm rất nhiều điểm đến. Không chỉ đến trực tiếp trao quà để hiểu tận tường hoàn cảnh của người dân, Việt Hương còn linh động mua quà, biếu tiền hoặc mua vật dụng cần kíp để giúp đỡ một cách thiết thực và hiệu quả nhất.

Nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ, hành trình này của chị sẽ còn được nối dài đến nhiều địa phương, nhiều mảnh đời và bằng những hình thức khác nhau trong năm 2018.

Đồng hành cùng Việt Hương rất nhiều lần trong những chuyến đi thiện nguyện là nghệ sĩ Hoàng Mập. Anh xông xáo giúp việc nọ việc kia và liên tục chọc cười bà con, tạo nên không khí vui vẻ tưng bừng. Bên cạnh đó sự xuất hiện của bé Mai Vy – thần đồng âm nhạc 5 tuổi – càng làm không khí của chuyến đi càng thêm rộn ràng.

Huệ Mẫn
Ảnh: NVCC


Ý kiến bạn đọc