Chùm ảnh bóng hồng Triều Tiên đẹp rạng ngời trong chiến dịch "Tấn công quyến rũ"

09:39, 12/02/2018
|

(VnMedia) - Em gái xinh đẹp rạng rỡ và đầy tự tin của Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un dường như đã khá thành công trong vai trò là người thực hiện “chiến dịch tấn công quyến rũ” ở Hàn Quốc. Hình ảnh người phụ nữ quyền lực của Triều Tiên – bà Kim Yo Jong tươi cười bắt tay Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã trở thành tâm điểm thu hút mọi sự chú ý của dư luận và truyền thông trong những ngày này. Hình ảnh gây sốt đó là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đang ấm lên và có những dấu hiệu tích cực, đáng hy vọng giữa hai miền liên Triều sau “trận sóng to, gió lớn” suốt thời gian vừa qua.

Em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un - bà Kim Yo Jong
Em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un - bà Kim Yo Jong
Cái bắt tay thu hút sự chú ý của dư luận và truyền thông thế giới
Cái bắt tay thu hút sự chú ý của dư luận và truyền thông thế giới
Bà Kim Yo Jong đã có cuộc trò chuyện vui vẻ và gần gũi với Tổng thống Hàn Quốc
Bà Kim Yo Jong đã có cuộc trò chuyện vui vẻ và gần gũi với Tổng thống Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chọn sự kiện thể thao quốc tế – Thế Vận hội Oympics được khai mạc hồi cuối tuần vừa rồi, để phát động cái gọi là “chiến dịch tấn công quyến rũ” nhằm làm ấm lại mối quan hệ băng giá giữa Seoul và Bình Nhưỡng. Và người được ông Kim Jong Un tin tưởng giao nhiệm vụ “phá băng” mối quan hệ liên Triều chính là người em gái nhỏ nhắn, xinh đẹp và rất hay cười của ông này.

Bà Kim Yo Jong, 30 tuổi, được xem là “cánh tay tuyên truyền” và là người thực hiện “quyền lực mềm” của anh trai bà – Chủ tịch Kim Jong Un. Bà ngày càng được anh trai tín nhiệm và vì vậy ảnh hưởng của người phụ nữ này cũng đang tăng lên một cách chóng mặt ở Triều Tiên. Em gái của Chủ tịch Kim Jong Un là thành viên đầu tiên trong gia đình ông Kim đặt chân lên đất Hàn Quốc kể từ sau khi kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên năm 1953.

Bà Kim Yo Jong cùng với Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam đã dẫn đầu phái đoàn cấp cao của Triều Tiên đến thăm nước láng giềng Hàn Quốc. Chuyến thăm ba ngày vừa rồi đã trở thành tâm điểm thu hút mọi sự chú ý của dư luận và truyền thông không chỉ ở Hàn Quốc mà cả thế giới. Và đương nhiên, người hút mọi sự chú ý trong phái đoàn Triều Tiên là người phụ nữ trẻ đầy quyền lực Kim Yo Jong.

Sau khi tham dự lễ khai mạc Thế Vận hội Olympics ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 9/2, bà Kim Yo Jong đã có cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Em gái của Chủ tịch Kim Jong Un đã trao tận tay cho Nhà lãnh đạo Hàn Quốc bức thư tay của anh trai, trong đó có lời mời Tổng thống Hàn Quốc đến tham dự một hội nghị thượng đỉnh ở Triều Tiên “trong thời gian sớm nhất có thể”.

Ông Moon đã trả lời rằng: “Chúng ta hãy để cho một hội nghị thượng đỉnh diễn ra bằng cách tạo những điều kiện cần thiết cho nó trong tương lai”.

Nếu một hội nghị thượng đỉnh liên Triều thực sự diễn ra trong thời gian tới thì đây sẽ là lần đầu tiên trong một thập kỷ hai nhà lãnh đạo cấp cao nhất của Triều Tiên và Hàn Quốc gặp nhau.

Em gái của Chủ tịch Kim Jong Un đã có cuộc trò chuyện kéo dài đến 3 giờ đồng hồ, xuyên qua cả bữa trưa, với Tổng thống Moon Jae-in ở dinh tổng thống Hàn Quốc. Hai bên đã thưởng thức món kim chi và rượu soju nổi tiếng của Hàn Quốc.

Theo các nguồn tin, bà Kim Yo Jong trong cuộc trò chuyện với Tổng thống Hàn Quốc đã gửi đi một thông điệp bày tỏ hy vọng rằng, “Bình Nhưỡng và Seoul sẽ trở nên gần gũi, thân thiết hơn trong tim những người Triều Tiên” để hướng tới “một sự thống nhất và thịnh vượng trong tương lai gần”.

Trước đó, bà Kim Yo Jong và Tổng thống Moon Jae-in đã có sự tiếp xúc thân thiện và thoải mái với nhau. Tổng thống Moon đã nói với bà Kim rằng: “Bạn chắc là đã có một thời gian khó khăn vì thời tiết quá lạnh”. Đáp lại, bà Kim trả lời: “Mọi thứ đều ổn bởi vì ngài – Ngài Tổng thống – đã rất tốt khi quan tâm đến chúng tôi”.

Bất chấp những dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự ấm lên trong mối quan hệ liên Triều, phản ứng từ Mỹ vẫn rất là lạnh lẽo.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng, em gái Chủ tịch Kim Jong Un có thể là người thích hợp để thực hiện một cuộc đối thoại trực tiếp với Mỹ.

Kiệt Linh (tổng hợp)

 


Ý kiến bạn đọc