Vân Sơn, Kiều Oanh xúc động với tiết mục của nhóm Khủng Long Tí Hon

14:17, 13/01/2018
|

(VnMedia) - Đêm thi là màn đối đầu của đội Khủng Long Tí Hon và đội Kỳ Tài. Với kịch bản vừa hài hước, vừa xúc động, đội Khủng Long Tí Hon đã giành chiến thắng và nhận được 5 triệu đồng tiền cược từ đội Kỳ Tài.

Tập 5 của chương trình Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội có chủ đề có chủ đề Bolero vừa phát sóng vào tối 12/1 trên kênh THVL1. Đây là chủ đề được khán giả yêu thích nhất trong cả 3 phiên bản của chương trình. Để phù hợp với chủ đề, giám khảo Vân Sơn, Kiều Oanh cùng các bình luận viên Lê Dương Bảo Lâm, Gia Bảo, Nam Thư, Puka và 2 MC Khả Như, Anh Tú đều xuất hiện trong trang phục bà ba.

Đêm thi là màn đối đầu của đội Khủng Long Tí Hon và đội Kỳ Tài. Với kịch bản vừa hài hước, vừa xúc động, đội Khủng Long Tí Hon đã giành chiến thắng và nhận được 5 triệu đồng tiền cược từ đội Kỳ Tài. Đây cũng là lần đặt cược cuối cùng của 2 đội. Tổng cộng, đội Khủng Long Tí Hon đã thắng được 20 triệu đồng cho 3 đêm thi (2 đêm thắng, 1 đêm thua), đội Kỳ Tài giành được 10 triệu đồng (1 đêm hòa, 2 đêm thua).

Tiết mục của nhóm Khủng Long Tí Hon mang tên Cô hàng xóm, nói về chuyện tình trắc trở của anh chàng nhà quê tên Quý (Quỳnh Lý) và cô thôn nữ tên Trà (Mọc Trà). Cả hai rất yêu nhau nhưng vì gia cảnh của Quý khó khăn nên mẹ của Trà là bà Hoa (Ngọc Hoa) muốn gả Trà cho anh chàng công tử nhà giàu tên Thanh (Hoàng Khôi) để lấy tiền trả nợ.

Giám khảo Vân Sơn và Kiều Oanh
Giám khảo Vân Sơn và Kiều Oanh

 

Gia Bảo và Puka
Gia Bảo và Puka

 

Nam Thư
Nam Thư

 

Nhóm Kỳ Tài
Nhóm Kỳ Tài

 

Nhóm Khủng Long Tí Hon
Nhóm Khủng Long Tí Hon

 

Khả Như và Anh Tú
Khả Như và Anh Tú

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Câu chuyện kết thúc với cuộc tình dang dở của Quý và Trà, khiến cho khán giả xúc động, Nam Thư, Gia Bảo cũng đã rơi nước mắt. Mặc dù cái kết hơi buồn nhưng phần đầu tiểu phẩm, nhóm Khủng long tí hon đã khiến khán giả cười sảng khoái bởi những tình huống hài hước, đặc biệt là đến từ 2 khách mời của nhóm đó là “thánh chửi” Minh Dự trong vai bà 3 (em gái của bà Hoa) và diễn viên Ngọc Hoa – con gái nuôi của NSND Ngọc Giàu. Ban Giám khảo và các cố vấn đã dành nhiều lời khen cho nhóm Khủng long tí hon. Danh hài Vân Sơn: “Đây là kịch bản rất hay, cách phân chia vai diễn rất đều. Đây là kịch bản mang tính nhân văn dù câu chuyện tình yêu không có trọn vẹn. Đây là một vở kịch mà từ kịch bản cho đến đạo diễn, tình huống, lời nói, cái kết hoàn hảo”.

Giám khảo Kiều Oanh chia sẻ lý do mà chị thích cái kết của nhóm Khủng Long Tí Hon là vì đây là mô típ mới, hiện đại và mang ý nghĩa giáo dục, kích thích sự phấn đấu, vươn lên của những người có hoàn cảnh khó khăn và những người có hoàn cảnh may mắn hơn sẽ nhìn vào đấy để học hỏi. Là người chị thân thiết với Quốc Khánh, diễn viên Nam Thư đã từng thất vọng với 2 tiểu phẩm trước của nhóm Quốc Khánh và đã “dằn mặt” đàn em rằng nếu không làm tốt thì đừng nhìn mặt mình nữa. Và tuần này, cô đã hoàn toàn hài lòng.

Nam Thư đã khóc khi xem nhóm Khủng long tí hon diễn và khi tiết mục kết thúc, cô lên sân khấu ôm Quốc Khánh và dùng 2 từ “like đậm” để bình luận về tiết mục này.  Tuy vậy, Nam Thư cũng tranh thủ tố cáo nhóm Khủng long tí hon từng qua nhà cô mượn. Với tiết mục chinh phục được các giám khảo, cố vấn và khán giả, nhóm Khủng Long Tí Hon nhận được điểm tuyệt đối 20.

Trung thành với phong cách hài hoạt náo tưng bừng, nhóm Kỳ Tài mang đến tiết mục Chí Phèo ngoại truyện, nói về anh chàng Chí Lòng (Mạc Văn Khoa), sau thời gian ở trại giáo dưỡng ra đã mất liên lạc với người yêu là Lỡ (Hoài Thi). Nghe tin người yêu đang bán hoa trong vũ trường, anh cùng với 3 người bạn của mình là Chí Phổi (Thế Nhân), Chí Dồi Trường (Trường Sơn) và Chí Tài (Huỳnh Nhu) đến đó để tìm. Tại đây, anh không chỉ gặp lại người yêu mà còn gặp lại mẹ ruột (Lê Dương Bảo Lâm) của mình, người đã bỏ anh ở lò gạch năm xưa.

Nhóm đã mời Tài Smile từ Cần Thơ lên TP.HCM để hỗ trợ tiết mục. Vẫn với phong cách 1 cảm xúc nhất quán, đi giày thể thao, mặc vest lỗi thời, mái tóc vuốt keo ngược rớt vài cọng lưa thưa và giọng hát Bolero ngọt ngào, Tài Smile đã cover lại ca khúc Lạc trôi của Sơn Tùng MTP, Phía sau một cô gái của Sobin Hoàng Sơn theo phong cách bolero. Ngoài Tài Smile, tiết mục nổi bật nhất vẫn là là Lê Dương Bảo Lâm. Tuy chỉ là trợ diễn nhưng anh luôn hết mình với vai diễn. Anh vào vai mẹ ruột của Chí Lòng – một tú bà có thân hình 6 múi, tóc dài, đi guốc cao 20cm, cắm và đốt pháo sáng trên đầu. Không chỉ dừng lại ở phần tạo hình, Bảo Lâm còn thể hiện khả năng diễn xiếc công phu của mình với màn nằm lên bàn chông nhọn, xếp chồng gạch lên bụng để trai 6 múi dùng búa tạ đập bể chồng gạch.

Mặc dù có nhiều chi tiết độc, lạ nhưng tiết mục của nhóm Kỳ Tài chưa chinh phục được bình luận viên Nam Thư. Cô chỉ mới “like lập lờ”, chưa “like đậm” tiết mục. Gia Bảo thích cách nhóm chơi nhạc live của nhóm nhưng anh vẫn cho rằng Lê Dương Bảo Lâm quá hoạt náo, quá đậm nét hơn các thành viên còn lại và anh cũng lấn cấn vì vai của Lâm là con gái nhưng lại mặc đồ nam. Giám khảo Vân Sơn nhận xét tiết mục mang đến nhiều tiếng cười. Anh cũng chia sẻ cùng các diễn viên đàn em kinh nghiệm diễn hài: “Làm diễn viên hài cần có 2 điều kiện, thứ nhất phải thật thông minh, hai là khùng. Hôm nay, các em có cả hai”. Giám khảo Kiều Oanh khen nhóm 3 điều, thứ nhất là tính thời sự, thứ hai là mời hiện tượng Tài Smile và thứ 3 là hát mộc bolero trên sân khấu. Tiết mục nhận được số điểm 19,25.

Thử thách tăng cường dành cho 2 đội ở tuần này là tán tỉnh và nắm được tay của nữ diễn viên Puka. Dù 2 đội đã rất cố gắng nhưng chưa đội nào hoàn thành được thử thách. Kết quả, mỗi nhóm nhận được 0,5 điểm. Kết quả chung cuộc, đội Khủng Long Tí Hon giành được chiến thắng với 20,5 điểm (bao gồm 0,5 điểm ở vòng thử thách tăng cường).

Đình Cường

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc