Nhìn lại chặng đường 8 đội thi Sao Đại Chiến

07:18, 21/01/2018
|

(VnMedia) - Tập 10 là tập nhìn lại chặng được đã qua của 8 đội chơi Sao Đại Chiến sau hơn 2 tháng phát sóng để chuẩn bị cho vòng chung kết (tập 11 và 12).

Hình ảnh tám đội thi: Phạm Hải Âu – Vũ Thảo My, Phúc Bồ - Hà Lê, Rhymastic – Hoàng Tôn, Dương Cầm – Dương Hoàng Yến, Only C – Miu Lê, SlimV- Trọng Hiếu, Đỗ Hiếu – Ái Phương, Nguyễn Dân – nhóm MTV lần lượt xuất hiện trong các tiết mục đặc sắc nhất của họ tại sân khấu Sao Đại Chiến: Rơi,  Thành phố buồn, Khoảnh khắc, Có em chờ, Yêu là tha thứ, Tình ca, mashup Em của ngày hôm qua – Bốn chữ lắm,  Đẹp trai có gì sai.

Sau hành trình hơn hai tháng, chỉ còn lại top 4 chính thức bước vào chung kết: SlimV – Trọng Hiếu, Dương Cầm – Dương Hoàng Yến, Rhymastic – Hoàng Tôn, Hà Lê – Phúc Bồ.Phần hai của tập 10 đã giới thiệu những dấn ấu riêng và cả những chuẩn bị của top 4 tại Sao Đại Chiến cho vòng chung kết.

Phúc Bồ - Hà Lê

Cặp đôi đầu tiên được giới thiệu ở top 4 là Phúc Bồ và Hà Lê. Producer Phúc Bồ cho rằng, âm nhạc của anh và ca sĩ Hà Lê theo đuổi đến từ tai, từ cảm xúc là chính chứ không theo một khuôn mẫu nào hay cách làm nhạc nào. Ở sân chơi Sao Đại Chiến, Hà Lê tâm đắc nhất Hạ trắng và tiết mục ấn tượng của nhóm theo anh là Overmax. “Sau khi bị loại khỏi Sao Đại Chiến, đó là những tuần trải nghiệm để mình tìm hiểu về những sai lầm của mình. Từ đó, đội Phúc Bồ - Hà Lê đã trở lại. Chúng tôi sẽ chọn những bài hát phù hợp với giới trẻ trong trận chung kết”, producer Phúc Bồ nói.

Đội Phúc Bồ và Hà Lê đã chuẩn bị hai ca khúc mới nhất cho vòng chung kết mà hai anh gọi là trận chiến âm nhạc lớn nhất của Phúc Bồ và Hà Lê.

Dàn ca sĩ tham gia
Dàn ca sĩ tham gia

 

Dàn producer
Dàn producer

 

Ái Phương
Ái Phương

 

Dương Hoàng Yến
Dương Hoàng Yến

 

Trọng Hiếu
Trọng Hiếu

 

Miu Lê
Miu Lê

 

Hải Âu - Thảo My
Hải Âu - Thảo My

 

Hoàng Tôn
Hoàng Tôn

 

Hà Lê - Phúc Bồ
Hà Lê - Phúc Bồ

 

 

SlimV – Trọng Hiếu

Khác với Phúc Bồ - Hà Lê như một cặp đôi PB Nation thì hành trình của SlimV và Trọng Hiếu tại Sao Đại Chiến là một hành trình xuất phát từ dấu ấn riêng của hai nghệ sĩ. Theo chia sẻ của producer SlimV thì hai người mang hai màu sắc âm nhạc đến với nhau nhưng rồi bất ngờ vì hai anh em đã tìm được nhiều bản nhạc chung. Đây là đội thi có nhiều tuần thi điểm cao nhất nhưng hai anh em vẫn có những tiết mục không phù hợp với thị hiếu khán giả.

Dương Cầm – Dương Hoàng Yến

Cặp đôi làm khán giả có cảm xúc lên xuống nhất thể hiện qua điểm số có lẽ là Dương Cầm và Dương Hoàng Yến. Như lời producer Dương Cầm thì họ đã sẵn sàng chiến cho vòng chung kết Sao Đại Chiến nhưng nhớ lại hành trình cứ mỗi lần ghi hình lại bay từ Hà Nội vào TP.HCM cả đội không kém lo lắng. “Mỗi lần ghi hình lại bay ra bay vào TP.HCM – Hà Nội với thời tiết khắc nghiệt, khi ngoài Bắc lạnh mà trong Nam lại nóng, sức khoẻ Yến không thể ổn định, nhất là dây thanh quản rất ảnh hưởng giọng hát. Đó là điều Yến khó khắc phục nhất ở sân chơi này”.

Ngược lại với Dương Hoàng Yến, hầu như vợ và con trai của producer Dương Cầm luôn sát cánh cùng anh ở chương trình. “Cả nhà Dương Cầm cùng đi với nhau trong cuộc chiến để chia sẻ, nhất là những stress từ công việc. Cảm ơn chương trình đã cho Dương Cầm và Dương Hoàng Yến có cơ hội thử sức mình, có dịp trải lòng, thể hiện được âm nhạc của mình, có cơ hội để đến với quý vị khán giả.

Qua nhiều tập Sao Đại Chiến khán giả thấy một Dương Cầm khác các producer khác, như ở những tập đầu số điểm đội chúng tôi không cao; nhưng đội Dương Cầm vẫn giữ quan điểm làm nghề là mang những sản phẩm chất lượng hơn dù mình tiết chế để thư giãn hơn, vui vẻ. Và dần dần, yếu tố chuyên môn cao nhưng vẫn có những tập điểm số cao, đó là sự  động viên cho đội. Và với Dương Cầm, ở Sao Đại Chiến vẫn có “đôi khi điên quá cũng phải viết status xả stress””.

Không chỉ gian khổ mà với Dương Hoàng Yến, chính cô cũng đã thay đổi bản thân “trước khi tham gia Sao Đại Chiến, Dương Hoàng Yến là một hình ảnh quá nghiêm túc thiếu gì đó bức phá hơn, có những lúc bế tắc với nghề, có lúc cực kỳ nản nhưng ở Sao Đại Chiến đã thay đổi Yến. Ngoài âm nhạc, có những nhạc cụ lần đầu Dương Hoàng Yến được thử nghiệm: Đàn tranh, ukulele, trống…”.

Rhymastic – Hoàng Tôn

Cặp đôi duy nhất đến với Sao Đại Chiến như một sự thử nghiệm bản thân, thử những điều mới mẻ chính là Rhymastic và Hoàng Tôn. “Hoàng Tôn học hỏi điều mới nên thái độ nghiêm túc ở sân chơi này. Và cũng khá lâu rồi Tôn mới tham gia một chương trình âm nhạc mà Hoàng Tôn phải thức đêm thức hôm tập trung vào nhạc”.

Ở những tập đầu, Hoàng Tôn hát những bản phối của Rhymastic, với loại âm nhạc mà chính Rhymastic khẳng định là bản thân mình luôn thích cái mới lạ nên mỗi năm sẽ thử sức một màu sắc âm nhạc riêng để khai thác tối đa”. Nhưng càng vào sâu, Tôn lại thể hiện những ca khúc do chính mình phối hoặc sáng tác. Hoàng Tôn cho biết, sau Sao Đại Chiến anh càng không từ bỏ tham vọng trở thành producer.

Top 4 chính thức bước vào chung kết Sao Đại Chiến gồm: SlimV – Trọng Hiếu, Dương Cầm – Dương Hoàng Yến, Rhymastic – Hoàng Tôn, Phúc Bồ - Hà Lê. Bốn đội thi sẽ bước vào đêm chung kết đầu tiên vào tối thứ 6 tuần sau (26-1).

Đình Cường

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc