Đỗ Hiếu góp ý thẳng thắn cách hát của Trọng Hiếu

0
0

(VnMedia) - Đỗ Hiếu nhận xét tiết mục của Trọng Hiếu: “Đây là ca khúc Đi học quen thuộc, gợi nhớ nhiều ký ức khán giả thì Trọng Hiếu cần nắm rõ từng chữ trong lời hát, hát cần du dương để đưa người nghe trở về với ký ức. Điều này thực sự Trọng Hiếu làm chưa tốt”.

Ở tập 8 Sao Đại Chiến, các đội chơi chịu nhiều áp lực loại trực tiếp từ chương trình dựa trên sự lựa chọn của khán giả trường quay. Hai đội thấp điểm nhất sẽ rơi vào nhóm nguy hiểm và sẽ phải thi “sing-off” để thuyết phục khán giả giữ mình ở lại chương trình.

Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn cho rằng: “những bài hát được yêu thích qua nhiều thế hệ thì chúng ta có thể hiểu đó là những ca khúc bất hủ. Đối với các nhà sản xuất, họ có nhiều lựa chọn để chọn ca khúc bất hủ đối với họ để dự thi nhưng tôi nghĩ họ cần phải thuyết phục khán giả cũng như các nhà sản xuất khác vì sao họ cho rằng đấy là bài hát bất hủ.” Nhạc sỹ Huy Tuấn cũng nhấn mạnh thêm đây là chủ để mở, không có đội nào có thể có điểm yếu ở vòng này vì top 4 đội hoàn toàn là những đội có khả năng giành chiến thắng ở Sao Đại Chiến rất cao. Quan trọng nhất ở vòng này là việc chọn bài sao cho khéo léo, gần gũi với khán giả vì đây là cuộc thi khán giả tự đánh giá quyết định ai sẽ là người đi tiếp.

Hoàng Tôn - Đỗ Hiếu
Hoàng Tôn - Đỗ Hiếu

 

Ca sĩ Trọng Hiếu
Ca sĩ Trọng Hiếu

 

Ái Phương
Ái Phương

 

Dương Hoàng Yến
Dương Hoàng Yến

 

Slim V
Slim V

 

Dương Cầm
Dương Cầm

 

4 ca sĩ tham gia chương trình
4 ca sĩ tham gia chương trình

 

Hoàng Tôn
Hoàng Tôn

 

Các producer
Các producer

 

 

 

 

 

 

 

Suy nghĩ khác biệt trong cách chọn bài với chủ đề ca khúc bất hủ, SlimV nghĩ rằng “khi nói đến ca khúc bất hủ thường nghĩ những ca khúc đi theo năm tháng, hay gắn với những khán giả có tuổi một chút, ngôn ngữ của nó hơi già” Việc lựa chọn ca khúc thiếu nhi sẽ là sự phá cách trong việc chọn bài, không ai có thể nói ca khúc thiếu nhi không phải là ca khúc bất hủ cả khi nó truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Thêm một lí do mà SlimV chọn một ca khúc thiếu nhi vì muốn đưa những ca khúc thiếu nhi gần hơn với khán giả nhỏ tuổi. “Nhiều khi đi ngoài đường thấy tụi trẻ con nghêu ngao hát những những bài tình yêu thì không được ổn lắm” SlimV chia sẻ.

 

 

 

 

Với ca khúc Đi học nổi tiếng, SlimV và Trọng Hiếu đã đưa khán giả trở lại những ký ức tuổi thơ của mỗi người. Tuy nhiên, phần hát của Trọng Hiếu nhận nhiều góp ý của các producer. Dương Cầm cho rằng Trọng Hiếu hát vẫn bị đều mặc dù có những đoạn lên xuống tone. “Trọng Hiếu hát những gì tươi trẻ, năng động thì hợp hơn. Tôi chỉ chú ý về phần âm nhạc hơn”.

Đỗ Hiếu khắt khe hơn:”Đây là tiết mục chỉ ở mức độ vừa phải. Mình nghe cảm  giác bài trôi đều đi qua. Phần hát của Trọng Hiếu có đôi chỗ không thuộc lời, quên lời. Đây là ca khúc Đi học quen thuộc, rất Việt Nam, gợi nhớ nhiều ký ức khán giả thì Trọng Hiếu cần nắm rõ từng chữ trong lời hát, hát cần du dương để đưa người nghe trở về với ký ức. Điều này thực sự Trọng Hiếu làm chưa tốt”

Rhymastic dành sự trân trọng cho SlimV vì dùng future bass cho nhịp 6-8 vì đây là lựa chọn rất táo bạo. Phần drop SlimV rất thành công. Các sound tiếng đệm cho phần hát hơi bị gượng ép và không thuận tai cho lắm nên Trọng Hiếu gặp khó khăn phải tìm cách vào nhịp cho bài này. Đây thực sự bản nhạc rất mới lạ không chỉ ở Việt Nam.

SlimV chia sẻ bản nhạc này đã ấp ủ để đem lên sân khấu rất lâu. “Về phần nhịp bài Đi học này cũng là bản nhạc gây tranh cãi khi bản nhạc gốc viết ở nhịp 2-4 nhưng bản nhạc sau đó có người sửa lại thành nhịp 6-8. SlimV làm theo nhịp nửa 2-4, nửa 6-8 nên tạo cảm gíác rất lạ. Tối có thể làm theo bản mới khi mọi người đã sửa để mọi thứ nó thuận hơn nhưng SlimV đã làm theo bản gốc Đi học, hoà âm mới lại nhưng vẫn tôn trọng bản gốc. Vẫn gần gũi những vẫn có học thuật trong đó, SlimV hài lòng vì đã làm được trong bản phối ngày hôm nay” Trong Hiếu vốn lớn lên ở nước ngoài, anh thừa nhận Đi học là bài hát mang đến thử thách rất lớn cho anh vì rất khó.

Đình Cường

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc


Thượng tướng Trần Quốc Tỏ được giao điều hành hoạt động Bộ Công an

(VnMedia) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an được Thủ tướng giao điều hành hoạt động của Bộ Công an...

Ở nơi bệnh viện không giấy tờ

(VnMedia) - Tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh nhân đến khám không cần phải chờ xếp hàng lấy số, khi tái khám không cần mang theo hồ sơ bệnh án và các giấy tờ, bác sỹ không cầm mang trên tay những tập bệnh án dày để tra cứu...

Hội nghị thượng đỉnh AI toàn cầu: 16 công ty lớn cam kết đảm bảo an ninh

(VnMedia) - Mười sáu công ty đi đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) hôm qua (21/5) đã cam kết tại một cuộc họp toàn cầu rằng họ sẽ phát triển công nghệ AI một cách an toàn. Lời cam kết này được đưa ra vào thời điểm các cơ quan quản lý đang cố gắng theo kịp sự đổi mới nhanh chóng của AI và những rủi ro nảy sinh từ công nghệ này.

Cảnh báo bị chiếm đoạt thông tin cá nhân khi nhờ làm hộ chiếu nhanh trên mạng

(VnMedia) - Để phòng tránh lừa đảo, bị đánh cắp thông tin, cơ quan công an đề nghị người dân nên tự thao tác nộp hồ sơ cấp hộ chiếu trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định...

Trẻ sử dụng thiết bị thông minh trong bữa ăn sẽ tăng nguy cơ béo phì

(VnMedia) - Vừa ăn vừa xem các thiết bị điện tử có thể làm trẻ xao lãng và não chúng không nhận được “tín hiệu báo no,” do đó chúng sẽ ăn nhiều hơn so với nhu cầu, dẫn đến tăng cân mất kiểm soát, gây ra béo phì.